สุดแฮปปี้!โรนัลโด้ภูมิใจซัดประตูแตะหลักร้อยกับฝอยทอง & "เปเล่" ร่วมยินดี 'โด้' ยิงทะลุเกิน 100 ตุงให้ฝอยทอง

ทำได้แล้ว! "โรนัลโด้" ซัดให้ทีมชาติโปรตุเกสครบ 100 ตุง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวยิง ยูเวนตุส กดประตูที่ 100 ในการรับใช้ทีมชาติโปรตุเกสได้สำเร็จ หลังจากที่รอคอยมานานตั้งแต่เดือนพ.ย. ปีก่อน 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส ทำประตูที่ 100 และ 101 ในสีเสื้อทีมชาติโปรตุเกส หลังเหมาทำคนเดียวสองตุงในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เอ กลุ่ม 3 นัดที่ทัพ "ฝอยทอง" บุกพิชิต สวีเดน 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา

ถือเป็นการสิ้นสุดการรอคอยสำหรับ ยอดดาวยิงวัย 35 กะรัต หลังจากที่สถิติค้างอยู่ที่ 99 ประตู มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ปีก่อน โดยเกมนี้ถือเป็นการลงสนามรับใช้ชาติบ้านเกิดนัดที่ 165 ของเจ้าตัวด้วย 

 ปัจจุบัน โรนัลโด้ เป็นผู้ครองสถิติสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติโปรตุเกส ทั้งเรื่องจำนวนประตู (101) และจำนวนเกม (165)cr : www.siamsport.co.th

สุดแฮปปี้!โรนัลโด้ภูมิใจซัดประตูแตะหลักร้อยกับฝอยทอง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เปิดอก สุดแฮปปี้ที่ทำประตูในนามทีมชาติแตะหลัก 100 ลูกได้แล้ว โดยเขายังบอกด้วยว่าไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองแม้แต่นิดเดียว ภายหลังยังมีพวกที่ตามจวกเขาอยู่
 
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกสเปิดเผยว่ารู้สึกภูมิใจที่ทำประตูให้ทีมแตะหลักอย่างน้อย 100 ประตูได้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ล่าสุดเหมา 2 ประตูจนช่วยให้บ้านเกิดบุกไปชนะ สวีเดน 2-0 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก เอ กลุ่ม 3 ที่สนาม เฟรนด์ส อารีน่า เมื่อวันอังคารที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา

ก่อนลงเล่นนัดดังกล่าว โรนัลโด้ ทำประตูให้บ้านเกิดไปแล้ว 99 ลูก และล่าสุดเขาก็ทำประตูลูกที่ 100 กับ โปรตุเกส ได้ในนาทีที่ 45 ของนัดดังกล่าว แถมถึงขั้นทำลูกที่ 101 กับทัพ "ฝอยทอง" ในนาทีที่ 72 ได้ด้วยซ้ำ ส่งผลให้ โรนัลโด้ เป็นนักเตะจากทวีปยุโรปคนแรกที่ทำประตูในระดับทีมชาติได้อย่างน้อย 100 ประตู ซึ่งถ้านับรวมทุกทวีปนั้นเขาเป็นคนที่ 2 ที่ทำอย่างนั้นได้ โดยคนแรกคือ อาลี ดาอี อดีตดาวเตะชาว อิหร่าน ที่เคยทำประตูให้ทีมชาตได้ 109 ลูก
 
 แข้งวัย 35 ปีกล่าวผ่าน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "ผมภาคภูมิใจมากๆ กับประตูแห่งประวัติศาสตร์ลูกนี้ที่ทำให้กับทีมชาติของเรา! ตอนที่พวกเขาบอกว่าผมสามารถยิงลูกที่ 100 ได้น่ะ ผมก็ตอบไปทันทีว่าแค่นั้นมันไม่พอหรอก และตอนนี้ผมก็ทำ 101 ประตูให้กับ โปรตุเกส แล้ว"

ทั้งนี้ ตอนให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกมนั้น โรนัลโด้ บอกด้วยว่าตนไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองเลย หลังจากที่ผ่านมายังมีคนที่คอยตำหนิเจ้าตัวอยู่ "ผมไม่ได้ตามอ่านการแสดงความเห็นของคนอื่นเลย มันเป็นเพียงความเห็นของคนเหล่านั้นเท่านั้น ผมรู้ดีว่าผมเคยทำผลงานที่ดีในสนามนี้ (โรนัลโด้ เคยทำแฮตทริกได้ที่ เฟรนด์ส อารีน่า) และผมรู้ดีว่าถ้าผมได้ลงเล่นผมก็จะทำผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง ผมไม่สนการยั่วยุหรอก สิ่งที่ผมทำมาตลอดอาชีพการเล่นน่ะมันบอกทุกอย่างได้ดี ผมไม่จำเป็นต้องพิสูจน์อะไรให้ใครดูทั้งนั้น และเมื่อผมต้องพิสูจน์มันแล้วน่ะผมก็จะแสดงมันออกมาในสนาม"

"ผมดีใจมากๆ ที่ทำสถิตินี้ได้ ประเด็นแรกเลยเป็นเพราะมันช่วยให้ทีมชนะ นั่นคือเป้าหมายของเราทุกคน ส่วนประเด็นที่สองก็คือการที่ผมทำประตูได้ถึงหลัก 100 ลูก ตามด้วย 101 ลูก จาก 2 ประตูที่ผมทำได้ มันทำให้ผมดีใจมากๆ ตอนนี้อนาคตก็ขึ้นอยู่กับพระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น ผมรู้สึกดีมากๆ ผมรู้สึกดีที่ได้เล่นร่วมกับเหล่านักเตะอายุน้อยเหล่านี้"cr : www.siamsport.co.th

"เปเล่" ร่วมยินดี 'โด้' ยิงทะลุเกิน 100 ตุงให้ฝอยทอง

เปเล่ อดีตดาวยิงระดับตำนานทีมชาติบราซิลออกมาร่วมแสดงความยินดีกับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ที่ยิงให้ทัพ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกสทะลุ 100 ลูก

โรนัลโด้ ยิงเบิ้ลช่วยโปรตุเกสบุกเอาชนะสวีเดน 2-0 ในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

นั่นทำให้ในตอนนี้เขายิงไปแล้ว 101 ประตูในนามทีมชาติ และตามหลังสถิติสูงสุดของ อาลี ดาอี อดีตดาวยิงระดับตำนานทีมชาติอิหร่านเพียง 8 ลูกเท่านั้น

ล่าสุด เปเล่ ที่ออกมาชื่นชม โรนัลโด้ ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา และชี้ว่าทำได้เหนือกว่าความคาดหมายเสียอีก

"ผมคิดว่าเราจะได้ฉลองประตูที่ 100 เมื่อวานนี้" เปเล่ ทวีต

"ทว่าที่จริงแล้วมันกลับกลายเป็นประตูที่ 101! ขอแสดงความยินดีกับ โรนัลโด้ นายสร้างสถิติใหม่ในเส้นทางอาชีพอีกแล้ว"cr : www.soccersuck.com

เกร็ดน่าสนใจกับ 101 ลูกในนามทีมชาติของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

หลังจากเฝ้ารอมาพักหนึ่ง ในที่สุด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็สามารถทำประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสแตะหลัก 100 ลูกเป็นอย่างต่ำได้แล้ว และที่จริงเขาก็ยิงประตูที่ 101 ได้ด้วย หลังจากเหมาคนเดียว 2 ประตูจนช่วยให้ โปรตุเกส บุกไปชนะ สวีเดน 2-0 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เมื่อวันอังคารที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา โดยก่อนลงเล่นนัดดังกล่าว โรนัลโด้ ต้องการอีกแค่ลูกเดียวสำหรับการทำประตูในนามทีมชาติได้ถึงระดับเลข 3 หลักผลงานในครั้งนี้ทำให้ โรนัลโด้ เป็นนักเตะคนที่ 2 ในโลกที่ทำประตูในนามทีมชาติถึงหลัก 100 ลูกเป็นอย่างต่ำ โดยก่อนหน้านี้มีเพียง อาลี ดาอี อดีตดาวเตะทีมชาติอิหร่านเพียงคนเดียวที่ทำอย่างนี้ได้ ซึ่งผลงานของ ดาอี อยู่ที่ 109 ลูก นั่นหมายความว่า โรนัลโด้ ต้องการทำอีกเพียง 9 ประตูเท่านั้น เขาก็จะทำลายสถิติที่ว่าได้แล้ว

ทั้งนี้ 101 ประตูที่ โรนัลโด้ ทำได้กับทีมชาติโปรตุเกสมันมีเรื่องที่น่าสนใจหลายเรื่อง และวันนี้เราก็ขอนำเสนอบางส่วนให้ทุกท่านได้ชมกัน
    
- เหยื่ออันโอชะสวีเดน กับ ลิทัวเนีย คือ 2 ทีมที่เสียประตูให้กับ โรนัลโด้ มากที่สุด ด้วยจำนวน 7 ประตูเท่ากัน โดยที่จริงก่อนหน้านี้มีแค่ ลิทัวเนีย เพียงชาติเดียวที่เสียประตูให้กับ โรนัลโด้ มากขนาดนั้น แต่พอ สวีเดน เสีย 2 ลูกให้กับ โรนัลโด้ ในเกมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมามันก็ทำให้ทัพ "ไวกิ้ง" เข้ากลุ่มเดียวกับ ลิทัวเนีย ทันที
 
 ทั้งนี้ ทีมที่เสียประตูให้กับ โรนัลโด้ มากที่สุดรองลงมาจาก สวีเดน กับ ลิทัวเนีย ได้แก่ อันดอร์ร่า, อาร์เมเนีย และ ลัตเวีย ที่ต่างก็โดน "CR7" เจาะตาข่ายไปทีมละ 5 ประตู ขณะที่ เอสโตเนีย, หมู่เกาะแฟร์โร, ฮังการี, ลักเซมเบิร์ก และ ฮอลแลนด์ ตามมาติดๆ ที่จำนวน 4 ลูก

- เท้าบอดแม้ว่าจะยิงในนามทีมชาติได้เยอะถึง 101 ลูก แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีทีมใหญ่หลายทีมที่ยังไม่เคยเสียประตูให้กับ โรนัลโด้ ในการแข่งแบบปกติเลย อย่างเช่น อังกฤษ, บราซิล, เยอรมนี และ ฝรั่งเศส โดยในกรณีของ อังกฤษ นั้น โรนัลโด้ แค่เคยยิงจุดโทษเข้าในช่วงดวลเป้าของเกม ฟุตบอลโลก 2006 รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น

 - เกมที่ยิงได้เยอะที่สุด4 ลูก คือจำนวนประตูที่ โรนัลโด้ เคยทำได้มากที่สุดในเกมทีมชาติต่อการเล่น 1 นัด แถมยังเกิดขึ้น 2 หนด้วย นั่นคือเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม บี ที่โปรตุเกส ไล่ต้อน อันดอร์ร่า 6-0 เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปี 2016 และเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก กลุ่ม บี ที่เขาช่วยให้ทีมชนะ ลิทัวเนีย 5-1 เมื่อวันที่ 10 กันยายน ปีก่อน

 - ปีที่ฮอตที่สุดแม้ว่าเมื่อปีก่อน โรนัลโด้ จะมีอายุ 34 ปี แต่ไม่น่าเชื่อว่าปี 2019 คือปีที่เขาทำประตูกับทีมชาติได้มากที่สุด ด้วยจำนวนถึง 14 ประตู จากการลงเล่น 10 นัด โดยก่อนหน้านั้นปีที่เขายิงในทีมชาติได้เยอะที่สุดคือปี 2016 ที่ทำไป 13 ประตูด้วยกัน

ทั้งนี้ ตลอดชีวิตของ โรนัลโด้ มีเพียงปีเดียวที่เขาทำประตูให้กับทีมชาติไม่ได้เลย นั่นคือปี 2003 ซึ่งเป็นปีแรกที่เขาได้เล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ โดยในปีดังกล่าวเขาได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องไป 2 นัด ขณะที่ปี 2008 กับ 2009 เป็นปีที่น่าผิดหวังของเขาเหมือนกัน เพราะทำได้เพียงปีละ 1 ลูก ทั้งที่ลงเล่นไป 8 เกม กับ 7 นัด ตามลำดับ

- ไม่หมดแรงง่ายๆ อย่างที่รู้กันดีว่า โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่มีร่างกายแข็งแกร่งและอึดสุดๆ ซึ่งมันก็ช่วยทำให้เขายังสามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ในช่วงท้ายเกม ตรงข้ามกับนักเตะหลายคนที่หมดแรงจนแทบจะวิ่งไม่ไหว และผลงานการทำประตูของ โรนัลโด้ ก็สะท้อนถึงเรื่องนั้นได้เหมือนกัน

จากจำนวนทั้งหมด 101 ประตูในนามทีมชาติของ โรนัลโด้ นั้น มีถึง 28 ลูกที่เกิดขึ้นในช่วง 15 นาทีสุดท้ายของเกม (นับรวมช่วงทดเวลาบาดเจ็บ) ขณะที่ในระหว่างนาทีที่ 61-75 เขาก็ทำได้ถึง 22 ลูกเลยทีเดียว ในทางตรงกันข้าม ช่วงระหว่างนาทีแรกจนถึงนาทีที่ 15 และระหว่างนาทีที่ 46-60 ถือเป็นช่วงที่ โรนัลโด้ ทำประตูได้น้อยที่สุด ที่จำนวน 10 ลูกเท่ากัน

- รูปแบบการทำประตู โรนัลโด้ ใช้เท้าขวาทำประตูให้ทีมชาติได้ 54 ลูก ซึ่งมันก็คู่ควรกับการที่เขาถนัดเท้าขวาเป็นหลัก ขณะเดียวกันเขาก็ผลิตประตูจากลูกโหม่งได้ 25 ครั้งด้วยกัน ส่วนเท้าซ้ายนั้นช่วยให้เขามีชื่อเป็นผู้ทำประตูได้ 22 หน นอกจากนี้ โรนัลโด้ ก็ทำประตูจากตอนที่อยู่ในกรอบเขตโทษได้ถึง 80 ลูกด้วยกัน โดยในจำนวนนั้นเป็น 11 ลูกที่มาจากลูกจุดโทษ ขณะเดียวกันเขาก็ทำประตูจากตอนอยู่นอกกรอบเขตโทษได้ทั้งหมด 21 หน

cr : www.siamsport.co.th
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่