‘หน่อง อรุโณชา’แง้มความคืบหน้า‘บุพเพสันนิวาส ภาค2’ ...‘พรหมลิขิต’ ... จับ‘โป๊ป’ รับบทแฝดคู่นางเอก‘เบลล่า’ 
‘หน่อง’แง้มความคืบหน้า‘พรหมลิขิต’ - คืบหน้าแล้ว สำหรับ “พรหมลิขิต” ละครภาคต่อละครสุดฮอต “บุพเพสันนิวาส” ช่อง 3 ทั้งนี้ผู้จัดคนเก่ง ‘หน่อง’ อรุโณชา ภาณุพันธุ์ แห่งค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เผยว่า “สำหรับละครพรหมลิขิต จะเข้าสู่ยุคพระเจ้าท้ายสระ ลูกเรืองกับฤทธิ์ ฝาแฝดจะโตขึ้น การะเกดกับพี่หมื่นจะเป็นรุ่นพ่อแม่ ฝาแฝดวางตัวไว้เป็นพี่โป๊ป (ธนวรรธน์) ซึ่งพี่โป๊ปบทพ่ออาจจะยังมีอยู่ เพราะต้องเดินเรื่อง คู่ที่เป็นพระเอก-นางเอกจะเป็นฤทธิ์กับพุดตาล นางเอกก็ยังเป็นเบลล่า (ราณี) แน่นอน บทกำลังเขียนอยู่ อ.แดง ศัลยา เขียนเหมือนเดิม”

ในนิยายกับบทละคร ต้องตีความเพิ่มขึ้นเยอะไหม “โครงเหมือนเดิม แต่รายละเอียดและการขยายรายละเอียดมากขึ้น ตอนนี้บทมาได้ประมาณนึงแล้ว อ่านแล้วชอบ สนุก ดูไปยิ้มไป เรื่องต่อเนื่องดีมากๆ”

กดดันไหม เพราะภาคแรกสมบูรณ์แบบมากๆ 
“ถูก สิ่งที่คนทำละครกลัวที่สุดคือภาค 2 แต่เราไม่เรียกว่าภาค 2 ค่ะ เรียกว่าภาคต่อ”

หนักใจกับความคาดหวังของแฟนละครมากแค่ไหน ผู้จัดกล่าวว่า 
“ต้องขอยาดมยาลมยาหอม ท่านผู้ชมรักตัวละครอยู่แล้ว ภาคนี้คิดว่าจากความผูกพันของตัวละครที่มีกับท่านผู้ชม สามารถทำให้คนดูติดตามอย่างต่อเนื่องได้ อ.แดงและทางเราก็ทุ่มทุกสิ่งเพื่อให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะดีได้ คิดว่าน่าจะออกมาดี”

บุพเพสันนิวาสประสบความสำเร็จมากหรือเปล่าเลยเกิดเป็นภาค 2 พรหมลิขิต 
“จริงๆ ผู้เขียนบทประพันธ์ เขียนพรหมลิขิตเสร็จแล้วตั้งแต่ต้น จะเห็นว่าตอนจบบุพเพสันนิวาสมีฤทธิ์ลูกชายไปเจอมนต์ กฤษณะกาลี เขาเขียนไว้ในพรหมลิขิต เราดึงมานิดนึงเพื่อต่อท้าย ไม่ใช่คิดเอาตอนนั้น เรื่องเขาวางไว้แบบนั้น เป็นพล็อตมาอยู่แล้ว”

ที่จะเปิดกล้องตุลาคม เลื่อนจากเดิมเยอะไหม 
“เลื่อนมายาวไกล เราอยากให้บทมาเยอะๆ ก่อน ตอนนี้เริ่มทยอยได้บทมาทำงานแล้ว ไม่เลื่อนแล้ว ทุกคนเคลียร์คิวพร้อมแล้ว”

ทุ่มขนาดไหนกับภาคนี้ 
“เฉพาะตัวละครก็ไม่น้อย ตัวละครใหม่ๆ มาอีกหลายตัว ฟอลคอน-ตองกีมาร์ ลูกก็จะมาแล้ว จะมีลูกตอนโตด้วย ต้องแคสต์วัยรุ่นมาอีกกลุ่มนึงเลย เดี๋ยวมาดูแม่แก้ว แม่ปราง ลูกของฟอลคอน อีกเซ็ตนึงเลย ภาคนี้คนเยอะมาก รอชมตอนแคสต์วัยรุ่นว่าจะเป็นใครบ้าง”
 
สถานที่ถ่ายทำมีปัญหาไหม 
“ต้องรอดูบท วังยังมีเหมือนเดิม บ้านพระเอก-นางเอก ยังมีนวัตกรรมต่างๆ ของพุดตาลอีก”

ภาคที่แล้วมีจุดสนใจเรื่องอาหาร พรหมลิขิตชูเรื่องนี้แค่ไหน 
“มีตั้งแต่ต้นเลย หมูโสร่งยังมีอยู่ภาคนี้ อยากจะให้เมนูแนะนำท่านผู้ชมว่าอยากจะกินอะไรเดี๋ยวจะทำให้ดู อาหารมีแน่นอน พลาดไม่ได้”

เห็นว่า บุพเพสันนิวาส จะสร้างเป็นหนัง 
“เดี๋ยวรอฟังข่าวค่ะ”

เป็นพระนาง ‘โป๊ป-เบลล่า’ เหมือนเดิม 
“ใช่ค่ะ เปลี่ยนไม่ได้ รอฟังข่าวอีกนิดนึง เดี๋ยวเอาละครให้รอดก่อน ภาคแรก บุพเพสันนิวาส คนดูในเน็ตฟลิกซ์เยอะ มีแฟนคลับต่างชาติ อย่างช่วงก่อนโควิดไปไหว้วัดพระแก้ว เจอแฟนคลับต่างประเทศ สวีเดน ยุโรป เข้ามาทักและขอถ่ายรูป บอกว่าดู LOVE DESTINY ซึ่งเขาเข้าใจเพราะมีซับด้วย เขาชอบมาก ชอบวัฒนธรรมไทย ชุดสวย บางคนบอกชอบเพลงก็มี จริงๆ ดังที่อเมริกาด้วย”

สามารถสู้พีเรียดจีน เกาหลีได้
“สู้ได้ ทุกคัตของเราสวยในความงามของไทย จัดเต็มทุกฉาก ฉากพร็อพต่างๆ ไม่หลุดเลย”

https://www.khaosod.co.th/newspaper/newspaper-inside-pages/news_4871813
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่