ถ้าคุณยังไม่อิ่มกับละครเรื่องนี้ ฝากความในใจถึงผู้จัดกันหน่อย พรหมพิศวาสจบแล้ว T.T

เราเป็นคนหนึ่งที่ตั้งตารอคอยจุดปลดล็อคของเรื่อง อยากให้พระนางคืนดีกัน เพื่อคืนความสุขให้คนดูบ้างเนื่องจากเครียดมาหลาย ep แล้ว อยากบอกว่า มีทั้งชื่นชมและอยากให้ปรับปรุงบ้างในบางจุดค่ะขอสรุปแบบครอบจักรวาล


ข้อที่อยากชื่นชมก็คือ

1. พระนาง เล่นละครส่งอินเนอร์ได้ดีมาก อย่างที่เคยตั้งกระทู้ชื่นชมมาตลอด เห็นตัวละครเติบโตขึ้นเรื่อยๆ บทพ่อแม่ บทร้องไห้เจ็บปวด บทผู้ชายเลวๆ แม่ผัวตัวแสบ อันนี้ตรึงใจคนดูจริงๆ 

2. เดินเรื่องสนุกน่าติดตามทุกอีพี ภาพสวย องค์ประกอบสถานที่ดีหมด ตัวละครทุกตัวรับส่งกันดี

3. มีขัอคิดแทรก อยู่ในแต่ละตอนของละครเรื่องนี้ เช่น ปัญหาชีวิตคู่ การหย่าร้าง การนอกใจภรรยา ครอบครัวแตกแยกส่งผลต่อเด็กที่จะเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต การถือทิฐิ อคติ การไม่ยกโทษให้อภัยสุดท้ายไม่เหลือใคร 

4. บทท้าทายกระแส อันนี้เคยพูดไว้ครั้งนึงว่า ปพลเป็นบทพระเอกสายดาร์กต้องโดนคนด่าเยอะแน่ๆ แล้วมันก็จริง เพราะคนส่วนใหญ่จะมองว่า บทป่วย เห็นแก่ตัว โคตรเลว เป็นพระเอกตัวร้าย ที่ไม่ควรเป็นพระเอก เราว่า มันไม่ง่ายเลยนะที่จะแสดงออกมาแล้วคนอินได้ขนาดนี้ อันที่จริงมันคือธาตุแท้ของผู้ชายบางคนในสังคม มันมีข้อคิดดีๆแทรกอยู่ ขอชื่นชมบูมกิต คุณเล่นได้สมจริงค่ะปรบมือ

ส่วนที่อยากให้ปรับปรุงคือ

1. บทพระเอก ควรแสดงออกว่ารักนางเอกมากกว่านี้ ปัญหาที่นางเอกยังโกรธไม่ให้อภัย เพราะพระเอกเอาแต่พูดถึงลูก มันเป็นเรื่องยากที่ผู้หญิงคนนึงเจ็บมาเกือบครึ่งชีวิตจะให้อภัยผู้ชายที่เคยทำร้ายจิตใจง่ายๆ ดังนั้น คุณปพล ควรแสดงออกว่ารักปาน ให้ความมั่นใจ ว่าเค้าจะดูแลลูกได้ ไม่ใช่เอาแต่ชวนทะเลาะ

2. บทนางเอก ปานเองควรเปิดโอกาสฟังผัวบ้าง555 ตอนแรกเข้าใจและสงสารปานมาก เห็นใจนะที่ผัวเอาแต่ใจ เคยทำร้ายมาสารพัด แต่เค้ามาง้อแล้ว ขอโทษก็แล้ว จนเค้าท้อ ขอเป็นฝ่ายไป ขอเจ็บเอง สุดท้ายคนที่ร้องไห้เสียใจคือปานเอง 

3. มีบทพ่อแม่ทะเลาะกันมากเกินไป จนมูฟออนจากความรู้สึกเก่าๆไม่ได้ มันอินหวานไม่ทัน เพราะตัวละครไม่ได้ปูความหวานมาให้เลยสำหรับตอนจบ โชคดีที่น้องตะวัน กับแม่พร ช่วยชี้ทางสว่างไม่งั้นคนดูคงเหนื่ิอยมากกว่านี้ 

4. ตัวร้ายในละครน่าลำใยมาก แม่ผัวตัวร้ายตายไปแล้ว แต่ปณิตา น้องอานนท์ควรได้รับกรรมอะไรบ้าง ผู้หญิงคนนี้ทำให้ปานตะวันเจ็บปวดใจสุดๆ แต่เหมือนล้มบนฟูกได้เป็นแฟนกับตั้มซะงั้น เฮ้อ...มันน่าจะมีผลกรรมให้เห็นบ้างคนแย่งผัวชาวบ้านควรได้รับกรรมอะไร

สรุปโดยรวมฉากที่ชอบมากที่สุด คือ ฉากปพลกอดแม่พร ถือเป็นการปลดล็อคความแค้น ความหน่วงทั้งหมดของเรื่อง


และที่ประทับใจมากในตอนท้ายคือ การสรุปเรื่องราวชีวิตของปพลและปานตะวันถ้าพูดถึงความเป็นจริงในชีวิต คนเราอาจเคยผิดพลาดกันได้ โชคชะตาโหดร้าย พายุซ้ำกรรมซุด แต่ถ้าเค้าสำนึกผิด...และคุณยังรักเค้าอยู่ จะไม่ให้อภัยกันเลยหรือ

จงรักษาความรักที่มี ให้ดีที่สุดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป...นี่คือสิ่งที่เราได้ จากพรหมพิศวาส ถึงจะมีข้อปรับปรุงและลำใยในบางช่วงบางตอนโดยภาพรวม เราให้คะแนน 10/10 ค่ะเพราะมีหลากหลายอารมณ์มาก 

ขอบคุณผู้จัดพี่เจี๊ยบพี่พิมมาดา สำหรับละครดีๆที่ให้แง่คิดแก่สังคม หวังว่าเรื่องหน้าจะมีโอกาสได้เห็น บูมกิตตน์ ก้อง และ พิม พิมประภา ร่วมงานกันอีกนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่