ต่อเติมครัวทาวน์โฮม2ชั้นสไตล์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาอวดครัวที่ตกแต่งไปได้ครึ่งปีแล้วค่ะ วันนี้รวบรวมรูปเอามาอวดเพื่อนๆ เผื่อว่าจะได้เป็นไอเดียให้กับหลายๆคนนะคะ โจทย์คือครัวหน้ากว้าง5.6 เมตร ลึก2แมตรค่ะ ก่อผนังแยกก็จะเหลือพื้นที่ลึกเพียง1.8 เมตรค่ะ ก็ค่อนข้างแคบอยู่แหะๆ เราแบ่งห้องครัวเป็น2ห้องคือห้องซักผ้า เก็บแท้งค์น้ำ หรือเรียกอีกอย่างว่าห้องซ่อนของค่ะ เราแบ่งพื้นที่ให้ห้องซ่อนของ1.8เมตร และช่องเสียบตู้เย็น และที่เหลือคือเคาน์เตอร์ครัวค่ะ
 
 
     
 
เคาน์เตอร์ครัวที่เราทำจะเป็นไม้สักเก่าทั้งหมดเลยค่ะ สั่งทำจากจังหวัดลำพูน ราคาตารางเมตรละ12,000 บาท เราสั่งมาแค่2เมตรค่ะ ประหยัดดี และพื้นที่ที่เหลืออีก1เมตรก็ปูท็อปกระเบื้องเอาค่ะไม่ต้องทำเต็มพื้นที่ ราคานี้ติดตั้งให้พร้อมเลยนะคะ งานดีมากๆ และใช้มา6เดือนคือไม่มีปัญหาอะไรใดๆเลย
 
 
โจทย์หลักของครัวเราคือความสว่างค่ะส่วนใหญ่แล้วทาวน์โฮมทั่วไปจะทำด้านหลังทึบหรือมีช่องแสงบ้าง แต่ดีไซน์ช่องแสงจะไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่ เราจึงออกแบบให้ช่างทำช่องแสงน่ารักๆและใช้แผ่นอะคริลิก ชินโคไลท์ แบบขาวขุ่นค่ะใช้เต็มแผ่นเลย คุณสมบัติคือกันความร้อนได้ดีมากๆ ทนแรงกระแทกได้ดี  ช่างบอกว่าแผ่นนี้แผ่นเดียวก็เกือบหมื่นแล้ว แต่สู้ค่ะ 55555 แต่เสียงดังนะคะเวลาฝนตก แต่เราชอบฟังเสียงฝนค่ะ เลยไม่ซีเรียส เราต้องการความสว่างให้ครัวและภายในบ้านโดยไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวันอันนี้เลยตอบโจทย์มาก และประหยัดไฟมากกก เพื่อนบ้านเดินผ่านมองเข้ามาข้างในบอกว่าเปิดไฟทิ้งไว้ในครัวทั้งวันเลยหรอสว่างตลอดเลย555555
   อ่างล้างจานคือสะใจมากๆค่ะ เราลงทุนกับอ่างมาก ใบนี้ราคาเกือบหมื่นบาท แต่พอคิดว่าเราต้องใช้ทุกวัน ก็คุ้มค่าค่ะ เพราะสแตนเลสหนา และแข็งแรงมากๆค่ะแล้วก็เริ่มติดท็อปกระเบื้องค่ะ ใช้กระเบื้องแผ่นเล็ก10*10 ติดทั้งท็อปและผนังเลยค่ะ ประหยัด และแก้ไขเวบาแตกง่ายมาก ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

ก็อกน้ำเราซื้อที่ไทวัสดุค่ะ ดีมากๆ ใช้สอยสะดวกสุดๆ สามารถปล่อยน้ำได้แบบฝอยๆกับปกติค่ะ 5555 เรียกไม่ถูก และหมุนไปมาบิดตามการใช้งานได้ เพื่อนมาบ้านบอกใช้ก็อกน้ำอันหลายพันเลยนะ ป๊าวววว 790฿ เองเทออ

 

ช่องเสียบทำขนาดพอดีตู้ ตู้เย็นเราใช้ตู้เย็นจากที่พักเก่าค่ะ วัดขนาดเรียบร้อยให้ช่างเว้นระยะให้พอดีการใช้สอบ และทำช่องเสียบตะกร้าใส่ของด้านบนอีกทีเพื่อไม่ให้เสียพื้นที่ด้านบนไปโดยเปล่าประโยชน์
   

ห้องหลังผ้าม่านนี้เป็นห้องเครื่องซักผ้ากับแทงค์น้ำค่ะ ทำเป็นประตูโค้งๆคิ้วๆค่ะ ติดผ้าม่านบังตาปกปิดเครื่องซักผ้าและแท้งค์น้ำ 555555 


เราบิ้วตู้เก็บของเพิ่มเพื่อเอาไว้ซ่อนของที่ไม่น่าโชว์เช่นกันค่ะ ใบนี้วัสดุดีมากๆ ช่างตีราคา1.5เมตร23,000 บาท

แถมรูปในบ้านให้ชมอีกนิดนะคะ ในมุมอื่นๆ เราเน้นเป็นแบบลอยตัวค่ะ ทั้งหมดเลย เป็นไม้สักเก่าทำสีอ่อน ทั้งหมด โซฟาก็ด้วยนะคะ ^^

ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้อวดครัวจริงๆค่ะ เลยไม่ค่อยมีรายละเอียด แหะๆ

เพิ่มเติมรูปต่อเติมหลังคาหน้าบ้านให้นะคะ เห็นเพื่อนๆสนใจกันเยอะเลย เราใช้แผ่นมุงหลังคาดีไลท์ค่ะ เราเน้นกันฝน ไม่กันแดด เพราะบ้านจะหันหลังให้แดดตอนบ่ายเลยไม่ค่อยร้อนค่ะ ช่วยให้บ้านสว่างขึ้นมาก อย่างที่บอกค่ะ เน้นสว่าง ทั้งหน้าและหลัง ตอนกลางวันไม่ต้องเปิดไฟสักดวงเลยค่ะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่