ขนมถังแตก สูตรเร่งด่วน ไม่ต้องหมักแป้งข้ามคืน ก็อร่อย แป้งฟู นุ่ม มากๆค่ะ

❤️ขนมถังแตก ขนมไทยที่หาทานได้ยากแล้ว วันนี้ทีสูตรเด็ด ทำง่ายๆ ไม่ต้องหมักแป้ง
ข้ามคืน ก็อร่อยได้ค่า พร้อมแล้วไปขมเลยค่ะ❤️

✅ ส่วนผสม แป้ง
- แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม. ( 2 ช้อนโต๊ะ )
- ยีสต์ 2 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
- ผงฟู 2 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
- เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
- กะทิ 150 กรัม ( 2/3 ถ้วยตวง)
- น้ำเปล่า 150 กรัม ( 2/3 ถ้วยตวง)
✅ส่วนใส้
- มะพร้าวขูด
- น้ำตาลทราย
- งาดำคั่ว
- งาขาวคั่ว

...............ingredients..........
- 100 g. Rice flour 
- 80 g. All purpose flour 
- 30 g. Sugar ( 2 tbsp)
- 2 g. Yeast ( 1/2 tsp)
- 2 g. Baking powder (1/2 tsp)
- 2 g. Salt ( 1/4 tsp)
- 150 g. Coconut milk ( 2/3 cup)
- 150 g. Water ( 2/3 cup)
..................................................
- Thorn coconut 
- Sugar 
- White sesame seeds
- black sesame seeds

✅ ส่วนผสมแป้ง











✅ ส่วนผสมหน้าขนม





✅ วิธีทำ






















































คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

💖🙏ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ❤️ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกการติดตาม และทุกๆคอมเม้นท์ 
ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ด้วยนะคะ 🙏
💖ฝากติดตามเฟสบุ๊คเพจ ...   แม่บ้านต่างแดน USA 
🙏ขอบคุณมากค่ะ
Thank you for watching💖
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่