สามแฟรนไซส์หนังสายลับทำภารกิจกอบกู้โลก Mission Impossible, James Bond 007, Fast & Furious เพื่อนๆชอบเรื่องไหนมากที่สุด

แฟรนไซส์ MI ของพระเอกหน้าหล่อเบอร์หนึ่งตลอดกาลของวงการฮฮลลีวู้ด ทอม ครูซ ที่ไม่ว่าน้าแกจะไปแสดงหนังเรื่องไหนแนวไหนในหนังต้องมีบทที่ต้องวิ่งหน้าตั้งแทบทุกเรื่อง แกทั้งแสดงบทสตั้นเสี่ยงตายด้วยตนเองและอำนวยการสร้างควบไปด้วย กับบทบาทเจ้าหน้าที่หน่วย IMF อีธาน ฮันท์ กับภารกิจปราบผู้ก่อการร้ายเสี่ยงตายของทีมสายลับที่มักจะมีฉากผาดโผนหวาดเสียวให้ลุ้นตัวเกร็งทุกภาคตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา ผ่านไป 6 ภาคแล้ว และกำลังจะมีภาค 7 และ 8 ตามมาปิดตำนานหนังปฏิบัติการที่เป็นไปไม่ได้ 

แฟรนไซส์ James Bond 007 ตำนานหนังสายลับต้นตำหรับ สายลับชาติผู้ดีอังกฤษผู้ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของนักเขียน เอล เฟลมมิ่ง อดีตนายทหารที่ได้เข้าร่วมโครงการดับเบิ้ล 0 ผันตัวมาทำงานในฐานะสายลับผู้ได้รับใบอนุญาตฆ่ากับธีมเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านมาแล้ว 24 ภาค กับภาพจำของคนทั้งโลกกับการใส่สูทหรูดูดี มีอุปกรณ์ไฮเทคใช้ มีรถหรูและต้องควงผู้หญิงสวยเซ็กซี่หรือที่เรียกว่าสาวบอนด์เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ของแฟรนไซส์หนังชุดนี้ มีนักแสดงที่มารับบทบาทสายลับ 007 ตลอด 50 กว่าปีที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 6 คน แต่ละคนก็จะมีบุคคลิกความเป็นบอนด์ที่แตกต่างตามยุคสมัยไป 

แฟรนไซส์ Fast & Furious ทีมจารชนนักซิ่งข้ามโลกคนกล้ามโตหัวเหม่ง จากจุดเริ่มต้นเป็นหนังตำรวจสายสืบแฝงตัวไปอยู่ในแกงค์รถซิ่งสืบหากลุ่มโจรที่บุกปล้นรถบรรทุกสินค้า แข่งรถท้าดวลระหว่างแกงค์ กลายมาเป็นหนังทีมโจรเหนือโจรวางแผนปล้นเงินร้อยล้านสู้กับพวกแกงค์เจ้าพ่อค้ายาเสพติดและผันตัวมาเป็นทีมสายลับรถซิ่งทำงานลับให้หน่วยงานสายลับ/ทหารของกองทัพสหรัฐ ปราบปรามผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ มีทั้งรถซิ่งรถแต่งแจ่มๆให้เห็นทุกภาค มีอุปกรณ์ไฮเทคใช้ และอาวุธมากมาย เรียกว่าตั้งแต่ภาค 6 เป็นต้นมา หนังชุดนี้ได้กลิ่นอายความเป็นหนัง MI + James Bond เยอะพอสมควร
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่