เห็ดนางฟ้า ชุบแป้งทอดกรอบ อาหารว่าง ทำง่ายๆ ทานเพลินๆ แต่ถ้าจะทำขายจริงจัง ก็ได้ตังนะเธอ


// เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด //
ส่วนผสม
- เห็ดนางฟ้า 2 ขีด
- แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
- น้ำมันพืชประมาญ 10 ทัพพีใหญ่ หรือใส่ให้ท่วมเห็ด
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเย็น 1 แก้ว
- น้ำล้างเห็ดนางฟ้า  
...................................
ส่วนผสม น้ำจิ้มเห็ด
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- กระเทียม 2 กลีบ
- ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มชายชู ½ ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนชา
...................................
ขั้นตอนการทำ

1. ขั้นตอนแรก ล้างเห็ดนางฟ้า แล้วบีมน้ำออก


2. ฉีกเห็ดนางฟ้า เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟ


3. ช่วงรอน้ำมันร้อน มาผสมแป้งทอดกรอบ กับน้ำเย็น แล้วคน


4. คนจนแป้งละลายเข้ากับน้ำ แล้วใส่เกลือป่น กับไข่ไก่


5. คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่เห็ดที่ฉีกแล้ว ลงไปชุบกับแป้งจนทั่ว


6. เมื่อน้ำมันร้อน ก็นำเห็ดลงไปทอด


7. เมื่อทอดจนเห็ดเหลืองสุก ก็ตักขึ้นมาพักไว้บนกระดาษซับมัน


8. หลังจากนั้น มาทำน้ำจิ้มเห็ดกันต่อ เริ่มจาก โขลกพริกขี้หนูสดกับกระเทียม


9. โขลกให้ละเอียด แล้วใส่ถั่วลิสง


10. โขลกให้ละเอียดอีกครั้ง แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ


11. น้ำตาลทราย กับน้ำส้มสายชู


12. ใส่น้ำปลา แล้วใช้ช้อนคนให้ทั้งหมดเข้ากัน


13. แล้วใส่ผักชีซอย คนให้เข้ากันอีกครั้ง


14. ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม เสริฟพร้อมเห็ดทอด เสร็จแล้วจ้า
.....................................................
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง
ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูทอด อาหารว่าง/ของทานเล่น เคล็ดลับก้นครัว สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่