คืนผิวขาว สวยอมชมพู ง่ายๆ ฉบับสาวออฟฟิต

กระทู้สนทนา
กลูต้าไธโอน จาก ธรรมชาติ คืนผิวขาว สวยอมชมพู ง่ายๆ ฉบับสาวออฟฟิต 
          สาวๆ ออฟฟิต ที่วันๆ อยู่แต่ในออฟฟิต ตอนเช้าเข้าออฟฟิตแต่เช้า ก่อนจะเจอแดด ตอนพักเที่ยง ก็ทานข้าวกลางวันในออฟิต พอตกเย็น จะกลับบ้าน ก็ ออกจากออฟฟิต จนมืดค่ำ แต่ ทำให้ ผิวกลับ หมองคล้ำ ผิวเข้มขึ้นทุกวัน 
          เรามี คำตอบ พร้อม ทางแก้ เรียกคืน ผิวขาวกระจ่างใส แบบง่าย ฉบับ สาวออฟฟิต ที่มีเวลาน้อย มาฝาก
สาเหตุที่ ผิวหมองคล้ำทั้งที่ไม่ได้โดนแดด เกิดจาก 
อาการหน้าหมอง ผิวคล้ำ เกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะเกิดจากในเรื่องของฮอร์โมนร่วมด้วย โดยเฉพาะในคนที่นอนดึก การซ่อมเซลล์ต่าง ๆ จะทำได้ไม่เต็มที่ ทำให้ฝ้าชัดขึ้น หน้าดูหมองคล้ำได้
บางคนนอนก็เยอะ แดดก็ไม่ออก แต่ทำไมผิวคล้ำได้ ถึงแม้ไม่ได้ตากแดด เราก็ได้รับแสงที่อันตรายต่อผิวหนังจากแหล่งอื่น ๆ ได้
หลาย ๆ คนคงได้ยินคำว่า “แสงสีฟ้า” ซึ่งเป็นแสงจากหน้าจอคอม หน้าจอโทรศัพท์ของเรานั้นเอง เจ้าแสงสีฟ้าไม่ได้มีอันตรายต่อเฉพาะจอประสาทตาของเราเท่านั้น
เพราะมันคือแสงที่มีพลังงานสูงที่สายตามนุษย์มองเห็นได้ หรือ เรียกย่อ ๆ ว่า HEV ชื่อเต็ม ๆ มันก็แปลตามตัว คือ High Energy Visible light
 
มีการศึกษาเจ้าตัว HEV สามารถกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระได้ ซึ่งทำให้เกิดผลต่อเซลล์ผิวหนังคล้าย ๆ กับที่เกิดจากแสงแดด หรือ UVA แน่นอนว่าจะกระตุ้นการสร้างเมลานิน ผิวก็จะมีสีคล้ำขึ้น หมองขึ้น
และแน่นอนว่าริ้วรอยจะมา ทำให้แก่เร็วขึ้น ยิ่งถ้าร่วมกับนอนน้อย ดื่มน้ำน้อยแล้วละก็ ผิวก็จะยิ่งฟื้นฟูตัวเองช้าลงด้วย  และ ยัง กระตุ้นให้ ร่างกาย ผลิต เมลานินหรือเม็ดสีในผิวหนัง ถ้าเราเจอคลื่นหรือแสงที่เข้าไปทำลายผิว ร่างกายจะรับรู้ว่าเมลานินของเรามีไม่พอ
จึงมีอะไรทะลุเข้ามาทำลายผิวหนังของเราได้ มันจึงเร่งการสร้างเมลานินเพื่อปกป้องผิว ผลก็คือ เราจะหน้าดำ คล้ำขึ้น
ถ้าเทียบระยะเวลากันแล้ว เราอยู่หน้าจอคอมพ์ หน้าจอมือถือนานกว่ามาก ที่สำคัญบางครั้งมันก็สนุก และไม่รู้สึกถึงอันตราย ตากแดด ตากลม เรายังรู้สึกร้อน เหงื่อ ไม่สบายตัว
แต่เทคโนโลยียุคใหม่ที่เราสร้างขึ้นมา มันไม่มีตัวบอกเราว่า...มันอันตราย ทำให้เราเผลอใช้มันนานเกินไป...สุดท้าย ผิวก็โดน ทำร้าย ร่างกายก็ผลิต เมลานินเพื่อปกป้องผิว ผลก็คือ เราจะหน้าดำ คล้ำขึ้น วนเวียนไปแบบนี้ เราจึง มีผิวที่เข้มขึ้น เข้มขึ้น นั้นเอง
 
 
 
วิธีต่อไปนี้ อาจช่วยฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสได้อีกครั้ง 
ใช้ครีมกันแดด ควรปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันแม้ในวันที่ไม่มีแดด โดยควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้ โดยมีค่าป้องกันแสงแดด (SPF) ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้งในตอนกลางวัน
เลิกสูบบุหรี่ ควันบุหรี่มีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ที่ทำให้ผิวขาดออกซิเจน และมีสารนิโคตินที่ขัดขวางการไหลเวียนของเลือดจนทำให้ผิวแห้งและสีผิวเปลี่ยนไป นอกจากนี้ การสูบบุหรี่ยังลดประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ รวมทั้งวิตามินดีซึ่งช่วยป้องกันและฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำลายด้วย การเลิกบุหรี่จึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำได้
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความงาม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่