คนเหนือฅน ใครคือพระเอก ???

หลังจากติดตามดูละครของช่อง7 มาโดยตลอด  ละครคนเหนือฅน จะเห็นได้ว่าเรทติ้งเรื่องนี้กระแสมาแรงมาก และยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่น้อยกว่าโซ่เวรี และพรหมพิศวาส อย่างแรกขอชื่นชมผู้จัด ผู้กำกับนะที่ทำละครออกมาสนุกครบรส ทั้งบู้ ยิง ต่อสู้ สาดลูกกระสุนปืนใส่กันไม่ยั้ง ใครต้องชื่นชอบแนวนี้ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด 
 
      แต่ถ้าพูดถึงบท และเนื้อเรื่องของนักแสดงหลัก ยังคง งง และสับสนอยู่ เพราะเรื่องนี้จากภาพที่โปรโมท คือผู้กองเมฆาและผู้หมวดเนตรดาว เป็นพระนางคู่หลัก แต่เมื่อดูในละครแล้ว กลับไม่ใช่พระนางคู่นี้ แต่เป็นคู่ของ คมและพราวฟ้า  
 
      ในละครจะเห็นได้ว่าเส้นเรื่องหลักจะไปอยู่ที่คมเป็นหลัก ซึ่งตัวเดินเรื่องตั้งแต่พ่อแม่ถูกยิง และวางน้องทิ้งไว้ โดยการฉีกรูปเก็บไว้คนละครึ่ง จนไปถึงการกลับมาของคมที่ยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเป้าหมายของคมคืออะไร และเข้ามาเกี่ยวข้องกับกลุ่มยาเสพติดทำไม ละครสื่อให้เห็นว่าคมคือตัวละครหลักของเรื่องๆนี้ เช่นการตามหาน้องๆที่พลัดพราก การแอบไปช่วยเหลือน้องๆเวลาที่โดนจับตัว หลังรักลูกสาวของเจ้าพ่อ แล้วมีพี่โน๊ตมาเป็นพระร้ายที่มาขัดขวางความรักของคนสองคน ยิ่งทำให้บทของทั้งคู่ดูเด่นและน่าติดตามเข้าไปอีก
 
      ส่วนเมฆา กับเนตรดาว คือหน่วยราชการที่มาตามสืบหายาเสพติดที่หายไป ตามหาตัวการที่อยู่เบื้องหลัง และตามหาใครคือ Mr.X แค่นั้น ไม่ได้มีความสำคัญอะไรมากมายในเส้นเรื่อง แทบไม่มีปมให้คลี่คลาย หรือเนื้อเรื่องที่ต้องชวนให้น่าติดตาม บางตอนผู้กองเมฆา หายไปจนเกือบละครจบ หรือมาก็มาแค่แว้บๆๆ และที่น่าสงสารสุดไปกว่านั้นคือนางเอกของเรื่องนี้ แทบไม่มีส่วนสำคัญในเรื่อง เอาแบบย่อๆเลยคือไม่ต้องมีหมวดเนตรดาว ละครเรื่องนี้ก็เดินต่อเองได้ 
 
     ยังดีที่ยังมีฉากตลก กุ๊กกิ้ก และเลิฟซีนของพระนางคู่นี้มาให้จิ้นจิกหมอนและคลายเครียดกันไป มันดีนะแต่ก็ควรให้ระวังนิดนึง เพราะบางทีถ้าบทพวกนี้ใส่มากไปมันก็จะกลายเป็นพระเอกติดตลกไปเลย  หลังๆออกมาต้องหยอดต้องเล่นมุข ทุกฉากเลยก็ว่าได้
 
     ถ้าพูดถึงบทโดยรวม ฉากต่อสู้ บุกยิง ระเบิด บอกว่าเลยเรื่องนี้จัดแน่น จัดเต็มมากจริงๆๆ แต่ขอเสียก็มีคือในความคิดเห็นส่วนตัวนะ นักแสดงที่ออกมาแต่ละตอน คือเยอะมาก มีหลายกลุ่มหลายเผ่า ทำให้สับสน หรือปะติดปะต่อเนื่องเรื่องได้ค่อนข้างยาก ในสามตอนที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าละครไม่ไปไหนเลย ยังคงวนอยู่ที่ๆเดิม จับกันไปกันมา แถมมาเพิ่มตัวละครประกอบในแต่ละวันอีก ทำให้บทพระนาง หรือตัวละครหลักหายไป ยิ่งทำให้ละครไม่น่าติดตามมากเข้าไปอีก จนแบบเปิดทีวีทิ้งไว้แล้วเล่นมือถือไปหลายตอนแล้ว 5555 
 

 
*** ข้อความข้างบนเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ใครคิดเห็นว่ายังไง สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่