หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว"2+4 Bar ニ十四"บาร์นั่งดื่มสุดชิลล์บนตึกสไตล์ญี่ปุ่นทางเข้าลึกลับ มองเห็นจากสถานี BTS พร้อมพงษ์ !
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
อาหารเกาหลี
วันนี้เพื่อนผมนัดมาทานข้าวที่ร้านบาร์ใหม่แถวสถานี BTS พร้อมพงษ์ชื่อว่า"2+4 Bar ニ十四"โดยให้เหตุผลว่าร้านนี้นอกจากอาหารเขาดีแล้ว มีทางเข้าร้านลึกลับและโชว์ Drag Queen ทุกๆคืนวันพุธตั้งแต่ 3 ทุ่มไปถึง 5 ทุ่ม ฟังดูแล้วน่าสนใจดีเลยตอบตกลงอย่างไม่ลังเล วิธีการเดินทางมาร้านนั้นง่ายๆมากหากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าให้ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์ลงบันไดทางออกที่ 4 จะเจอกับป้ายร้านอยู่ในตึกแถวติดกับสถานีอย่างชัดเจน แต่พอเดินลงมาด้านล่างแล้วจะไม่พบประตูทางเข้าร้าน ให้เดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 24 เดินผ่านวินมอเตอร์ไซค์แล้วเลี้ยงซ้ายเพื่อไปยังหลังร้าน จะพบบันไดสำหรับขึ้นไปยังบาร์ติดกับร้าน Ringer Hut เหมือนเพื่อนพาเรามาแกงนิดนึงเพราะทางเข้าร้านเป็นบันไดเหล็กสีดำแคบๆอยู่ที่ชั้น 4 เดินขึ้นมาพร้อมกับความเหนื่อยหอบ ก็จะพบกับประตูทางเข้าแล้วครับ
ร้านตกแต่งด้วยไฟนีออนสีฟ้าและสีม่วงพื้นกับผนังเป็นปูนขัดเรียบสไตล์ Loft ภาพกราฟฟิกออกแนว Street ถูกวาดเอาไว้เต็มผนังสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ โต๊ะที่ใช้เป็นโครงเหล็กสีดำกับไม้สีเข้มดูง่ายๆสบายๆ เปิดเพลงเกาหลีสลับกับเพลงไทยฟังได้เรื่อยๆไม่ถึงขั้น EDM จุดขายอีกอย่างที่น่าจะโดนใจนักดื่มคือเขามีตู้แช่เครื่องดื่มหลากหลายยี่ห้อไปจนถึงตู้เบียร์คราฟต์แต่ไม่เห็นว่าจะมีเวทีการแสดงของเหล่า Drag Queen ได้เลย สอบถามพนักงานได้ความว่าต้องขึ้นบันไดไปที่ชั้นบน เป็นลานขนาดกว้างล้อมรอบด้วยกระจกและไฟนีออนสีเดียวกับชั้นด้านล่างแต่ดูหรูหรากว่า ล้อมรอบด้วยเก้าอี้เบาะหนังสีดำและโต๊ะตัวเล็กๆ สำหรับนั่งดื่มพร้อมสั่งอาหารออเดอร์เล็กน้อยๆจากข้างล่างขึ้นไประหว่างดูการแสดงด้านบนได้ด้วย รวมถึงชั้นบนนี้เป็นที่ตั้งของบาร์เครื่องดื่มทั้ง Cocktail / Mocktail / ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆนอกจากเบียร์ โดยทั้ง 2 ชั้นสามารถสั่งไปทานข้ามกันได้เลือกที่นั่งกันได้ตามสะดวกครับ
เรามาถึงร้านตั้งแต่ทุ่มนึงยังเหลือเวลาอีก 2 ชั่วโมงกว่าการแสดงของสาวๆ Drag Queen จะเริ่มเลยลงมาด้านล่างเพื่อสั่งอาหารทานกันก่อน เมนูของที่นี่เป็นกระดาษพิมพ์ติดกับบอร์ดรองเขียนง่ายๆแต่ไฟสีฟ้านี่ทำให้ถ่ายรูปเมนูลำบากเหลือเกินเลยให้เพื่อนช่วยถือแฟลชมือถือส่องมาให้หน่อย หน้าแรกเป็นเมนูไก่ทอดเกาหลี 2+4 ชุดใหญ่ ราคา 229 บาท และเครื่องดื่มพวกเบียร์คราฟและเบียร์ขวด-กระป๋อง เอาเป็นว่าอ่านในรูปกันเองเราไม่ขอลงรายละเอียดมากนะครับ หน้าต่อไปก็ยังคงเป็นไก่ทอดเกาหลีคือส่วนปีกบนไก่ทอดและไก่ไม่มีกระดูกซอสออริจินัลกับสไปซี่ ราคา 199 บาท หน้าต่อมาเป็นของทานเล่นที่หน้าสนใจอย่าง โอโคโนมิยากิสติ๊ก 90 บาท นอกนั้นเป็นเมนูฝรั่ง/ญี่ปุ่น/ไทยผสมกันไปราคา 90-170 บาท ใครที่อยากทานหนักก็มีเมนูข้าวกับสปาเก็ตตี้ ราคา 180-220 บาท เมนูยำรสแซ่บ ราคา 180-250 บาท เหล้าแบบ Shot และน้ำเปล่า/โซดา/โค้ก ราคา 60 บาท ส่วนหน้าหลังๆนั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของชั้นบนชื่อร้าน Secret Storey มีให้เลือกดื่มเยอะมากๆแต่เราไม่ใช่สายดื่มเลยขอข้ามเมนูไปนะครับ
สั่งอาหารไปสักพักก็ทยอยมาเสริ์ฟแล้วเมนูแรก "โอโคโนมิยากิสติ๊ก" ราคา 90 บาท มี 3 ไม้ตกไม้ละ 30 บาท เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นแป้งนุ่มๆด้านในสอดไส้กระหล่ำปลีซอยกับหมูสับ ราดด้วยซอสโอโนมิยากิ/มายองเนสและปลาคัตสึโอะขูดเส้น เสียบกับไม้แบนสี่เหลี่ยมถือทานได้ง่ายๆไม่ต้องตัดใส่จานให้เสียเวลา สมกับที่เป็นของทานเล่นเน้นความสะดวกในร้านบาร์มากๆครับ เมนูต่อมาก็ยังคงทานง่ายๆ "เอ็นข้อไก่ทอด" ราคา 120 บาท เป็นเอ็นข้อไก่นำไปคลุกแป้งทอดหนาๆสไตล์ร้าน Fast Food ทอดจนหลืองกรอบทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสชาติหวานอมเผ็ดนิดๆ แป้งคลุกมีรสเค็มอ่อนๆเข้ากันได้ดีกับเอ็นไก่กรุบกรอบ เป็นเมนูของทานเล่นที่เหมาะกับสั่งมาทานกับเบียร์แช่เย็นสักแก้วมากครับ
จะสนุกกับโชว์ Drag Queen ได้ก็ต้องทานให้อิ่ม เลยสั่งเมนูจานหลักมาทานกันคนละอย่างคือ "สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล" ราคา 220 บาท เป็นสปาเก็ตตี้เส้นกลมลวกมาสุกกำลังดีผัดกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานตัดเค็มนิดๆคลุกกับพอร์คบอลผสมพริกรสชาติเผ็ดแซ่บเพิ่มความมันหอมด้วยพาเมซานชีสขูดอีกนิด ดูแล้วหน้าตาอาหารก็เหมือนจะเป็นเมนูทานง่ายๆไม่มีพิษภัย แต่ส่วนตัวขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าเผ็ดร้อนมากๆ ใครชอบทานเมนูฝรั่งแบบฟิวชั่นรสชาติเข้มข้นเผ็ดถึงใจจานนี้แนะนำเลยครับ อีกเมนูก็คือ "ข้าวซี่โครงอ่อนพะโล้ขลุกขลิก" ราคา 180 บาท เป็นซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบนิดๆตุ๋นจนน้ำซุปพะโล้แห้งเข้าเนื้อจนเกือบจะกลายเป็นเมนูหมูฮ้องปักษ์ใต้ รสชาติหวานเค็มหอมเครื่องเทศพะโล้เผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ทานคู่ข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆดีงามครับ
เห็นว่าเมนูไก่ทอดเกาหลีของที่ร้านนี้น่าสนใจดีเลยสั่งมากะว่าแค่ส่วนปีกชิ้นเล็กอย่าง "ปีกไก่ทอดเกาหลี" ราคา 199 บาท สั่งมาเป็นซอสออริจินอลเสิร์ฟมาพร้อมกับไชเท้าดองรสหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวกรุบรอบและกิมจิเปรี้ยวๆมีกลิ่นพริกป่นเกาหลีเผ็ดกลมกล่อม ส่วนไก่ทอดที่นำมาใช้นั้นเป็นปีกบนที่ใหญ่โตมากๆที่เห็นเต็มจานแบบนี้มีเพียงแค่ 5 ชิ้นเท่านั้น ไก่ทอดชุบแป้งทอดกรุบกรอบเนื้อในชุ่มฉ่ำแบบเดียวกับร้าน Fast Food เคลือบด้วยซอสที่มีรสหวานหอมกลิ่นน้ำผึ้งเผ็ดเบาๆ ช่วยกระตุ้นลิ้นให้อยากได้โซจูมาทานคู่กันยิ่งขึ้นไปอีกแต่วันนี้ผมตั้งใจแล้วว่าจะไม่ดื่ม ข้ามไปที่เมนู "ปอเปี๊ยะขลุ่ยไส้กุ้ง" ราคา 160 บาท แป้งปอเปี๊ยะทอดมาสีเหลืองบางกรอบที่ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งหมักสามเกลอรสชาติคล้ายกับที่ทานในติ่มซำหอมน้ำมันงาเนื้อแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานอมเปรี้ยวเข้ากันสุดๆครับ
ปิดท้ายด้วยเมนูธรรมดาๆที่ร้านนั่งดื่มไหนๆก็ต้องมีให้บริการอย่าง "หมูสามชั้นทอด" ราคา 140 บาท เป็นส่วนสามชั้นชุบแป้งทอดกรอบบางๆรสเค็มอ่อนๆแต่เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำหั่นมาพอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกหวานอมเปรี้ยวเผ็ดพริกและข้าวคั่วสไตล์อีสานแท้ๆ ช่วยลดความเลี่ยนจากหมูสามชั้นได้อีมากเลยครับ ส่วนเครื่องดื่มถ้าจะสั่งน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมราคา 60 บาทก็ขอสั่งเครื่องดื่มแบบดีๆแทนดีกว่าเลยจัด Mocktail มาคนละแก้วได้แก่ "Red Lady" เป็นม๊อกเทลกลิ่นสตรอเบอรี่ผสมลิ้นจี่และมะนาวรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆเป็นแบบไม่มีโซดาผสม เลยทำให้ดื่มง่ายๆไม่บาดคอเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงสมชื่อเลยครับ อีกแก้วคือ Virgin Honeybee เบสคือน้ำเสาวรสผสมน้ำผึ้งรสหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟมาแบบมีฟองด้านบนช่วยให้ความหอมกระจายในปากมากขึ้น มีความซ่าจั๊กจี้ลิ้นนิดๆช่วยทำให้ดื่มสนุกขึ้น โดยทุกเมนู Cocktail ของที่ร้านนี้ถ้าคุณไม่ดื่มแอลกอฮอล์ สามารถสั่งให้น้องบาร์เทนเดอร์เปลี่ยนเป็น Mocktail แทนได้ราคาแก้วละ 200 บาทครับผม จะดื่มหรือไม่ดื่มก็มาสนุกๆได้เหมือนกัน
ทานอาหารจนอิ่มจ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาการแสดงของเหล่าสาวๆ Drag Queen โดยจัดทุกคืนวันพุธ เริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. ไปจนถึง 23.00 น. โดยโชว์แต่ละรอบจะมีการพักครั้งละ 5-15 นาทีมีค่าเข้าชม 500++ (ชำระได้เลยที่หน้าร้าน) สามารถแลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว ถ้าใครอยากให้กำลังใจก็สามารถให้ Tips เหล่า Drag ได้อีก คืนนี้มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสนุกด้วยกันเกือบเต็มห้อง และนักแสดงมีการเปลี่ยนชุดและเพลงไปเรื่อยๆ ใครเลิกงานแล้วเบื่อหรือรู้สึกว่าชีวิตขาดสีสันคืนวันพุธมานั่งเล่นที่ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยครับ
อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าถึงแม้ป้ายหน้าร้านจะเป็น "2+4 Bar ニ十四" แต่ทั้ง 2 ชั้นนี้ใช้ชื่อคนละร้านกันทำให้การจ่ายเงินก็ต้องแยกกันด้วย บิลร้านที่ชั้นบน 471 บาท ส่วนร้านชั้นล่างมีค่าอาหารทั้งหมด 1,305 บาท รวม 1,776 บาท มี Vat.และ Service Charge บวกเข้าไปเรียบร้อย ราคาอาหารต่อจานนั้นถือว่าไม่ได้แพงมากนัก ให้ปริมาณเยอะ/น้อยแล้วแต่เมนูว่าเป็นจานหลักหรือเมนูทานเล่น เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งทานข้าวแล้วฟังเพลงแบบชิลล์ๆ หรือมาสนุกสนานกับเพื่อนๆได้ภายในที่เดียวกัน อาหารโดยรวมแล้วก็ถือว่าปรุงมารสชาติดีตามมาตรฐาน คัดมาเฉพาะเมนูทานง่ายๆที่ใครๆก็สามารถเข้าถึงได้ ส่วนใครเป็นสายเน้นดื่มชอบลองอะไรใหม่ๆ ที่ร้านนี้เขามีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลาย มีให้สั่งเยอะยิ่งกว่าเมนูอาหารเสียอีก รับรองว่านั่งดื่มได้เพลินอย่างแน่นอนจ้า ส่วนตัวให้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลยที่ 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ชั้น 4 เลขที่ 668 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด วันจ.-ส. 16.00-24.00 น. วันอา. 17.00-24.00 น. โทร. 065-719-8334
Facebook :
https://www.facebook.com/2plus4bkk
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/AUdgPvLeWzp7YZM58
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
2+4 Bar ニ十四
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว "MunJom.A" (มันจอมเอ) ร้านอาหารเกาหลีสตรีทฟู้ดปิ้งย่างเปิดใหม่ อยู่ใน Coco Walk บีทีเอสราชเทวี
วันนี้ผมมีนัดกับแฟนออกมาทานข้าวมื้อเย็นด้วยกันที่ "MunJom.A" (มันจอมเอ) เป็นร้านอาหารเกาหลีเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานอยู่ในโครงการ Coco Walk ซึ่งเราตามมาจ
Food Addicts
รีวิว Assembly Point ร้านนั่งกิน-ดื่มพร้อมฟังดนตรีเล่นสดสุดชิลล์สไตล์ Rooftop Bar ใจกลางถนนทองหล่อ !
วันนี้ผมนัดกับเพื่อนมาหาร้านนั่งดื่ม-คุยกันแถวทองหล่อ โดยเพื่อนผมเป็นคนจัดหาให้เรียบร้อยมีหน้าที่แค่เปิด Google Maps เดินทางมาอย่างเดียว พอถึงจุดหมายแล้วก็งงนิด
Food Addicts
รีวิว"Chan & Yupa Tearoom"คาเฟ่บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทพนิยายพร้อมอาหารหลากหลายเมนู ภายในซอยสุขุมวิท10
ภายในสุขุมวิทซอย 10 ที่ดูบรรยากาศเงียบสงบแบบนี้มีร้านอาหาร-คาเฟ่อยู่หนึ่งร้านที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายคือ Chan & Yupa Tearoom เป็นร้านค่อนข้างลับเ
Food Addicts
รีวิว"Jack Diamond"ร้านคาเฟ่กึ่งผับ-บาร์สุดลึกลับอยู่ในซอยที่ไม่มีแม้แต่ชื่อ ย่านบีทีเอสวงเวียนใหญ่!
วันนี้ผมจะพาทุกคนมารีวิวร้านคาเฟ่สุดลึกลับภายในซอย"เดอะริชคอนโด"ใกล้กันกับ BTS สถานีวงเวียนใหญ่ เนื่องจากเพื่อนผมขอให้มาช่วยเลือกซื้อคอนโดนี้จนพบกับร้
Food Addicts
รีวิว"แซ่บคักๆ" ร้านอาหารอีสานรสแซ่บนัวที่ใส่ใจเรื่องความสะอาดทุกขั้นตอน อยู่ภายในซอยเศรษฐีทวีทรัพย์
ช่วงบ่ายหลังจากประชุมเสร็จยังพอมีเวลาเหลือเจ้านายผมเลยชวนเหล่าเพื่อนๆร่วมงานมาทานร้านอาหารอีสานเปิดใหม่อยู่ภายในซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ (อยู่ระหว่างสุขุมวิทซอย 16 กั
Food Addicts
@@ มื้อเย็น [15.03.26]....แกงขี้เหล็กหมูสามชั้น+แกงเห็ดใส่ผักหวานและปลาส้มทอด ^^ @@
สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นมื้อเย็นของเมื่อวานนะครับ ^^มีเพื่อนบ้านในหมู่บ้านลงไลน์กลุ่มว่า ทำแกงขี้เหล็กขาย ผมเลยสั่งมา 1ถุง ราคา60บาทกะว่าจะกินเป็นมื้อเย็น หุงข้
เซเว่นหน้าหอใน
ข้าวต้มปลา 164 นครสวรรค์
ร้านข้าวต้มปลา 164 มาเปิดใหม่ คุณสามีอยากลอง เลยแวะค่ะ ร้านอยู่ริมถนน แต่เลี้ยวเข้าที่จอดได้เลย สะดวกดี ในร้าน เปิดแบบโล่ง ๆ ลมโกรกทุกทิศ พนักงานเยอะดีค่ะ มีป้า
deauny
😍🍎🐷❤🧅👍🌹@@...(*_*)หมูสันในยัดไส้แอปริคอต แอปเปิ้ล และขิง(*_*)...@@😍🍎🐷❤🧅👍🌹
🍽💐🍎❤😘วันนี้ขอนำเสนอ หมูสันในยัดไส้แอปริคอต แอปเปิ้ล และขิง เป็นเมนูอาหารฝรั่งที่มีขั้นตอน การทำหลายอย่าง โดยเริ่มต้นการทำไส้ด้านในนำไปผัด ตีเนื้อหมูให้แบน น
สมาชิกหมายเลข 3902534
<<< Memories pink >>>:::::::::::เที่ยวถนนคนเดินริมฝั่งโขงที่นครพนม แล้วไปสักการะพระธาตุพนม:::::::::::
ตอนที่แล้วพาไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งโขงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้จะพาไปเดินเที่ยวถนนคนเดินยามค่ำคืนของ จ.นครพนม และไปสักการะพระธาตุพ
Memories pink
<<< Memories pink >>>::::::::::::เก็บตกนครพนม นครแห่งความสุข และหาของกินอร่อยๆก่อนบินกลับ::::::::::::
แล้วก็มาถึงตอนสุดท้ายของทริปนครพนมแบบสบายๆ 3 วัน 2 คืน ตอนนี้เราจะเดินเล่นชมเมืองนครพนมเมืองที่ได้ชื่อว่านครแห่งความสุข แล้วหากินของอร่อยๆก่อนที่บินกลับในวันรุ่
Memories pink
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
อาหารเกาหลี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 17
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว"2+4 Bar ニ十四"บาร์นั่งดื่มสุดชิลล์บนตึกสไตล์ญี่ปุ่นทางเข้าลึกลับ มองเห็นจากสถานี BTS พร้อมพงษ์ !
ร้านตกแต่งด้วยไฟนีออนสีฟ้าและสีม่วงพื้นกับผนังเป็นปูนขัดเรียบสไตล์ Loft ภาพกราฟฟิกออกแนว Street ถูกวาดเอาไว้เต็มผนังสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ โต๊ะที่ใช้เป็นโครงเหล็กสีดำกับไม้สีเข้มดูง่ายๆสบายๆ เปิดเพลงเกาหลีสลับกับเพลงไทยฟังได้เรื่อยๆไม่ถึงขั้น EDM จุดขายอีกอย่างที่น่าจะโดนใจนักดื่มคือเขามีตู้แช่เครื่องดื่มหลากหลายยี่ห้อไปจนถึงตู้เบียร์คราฟต์แต่ไม่เห็นว่าจะมีเวทีการแสดงของเหล่า Drag Queen ได้เลย สอบถามพนักงานได้ความว่าต้องขึ้นบันไดไปที่ชั้นบน เป็นลานขนาดกว้างล้อมรอบด้วยกระจกและไฟนีออนสีเดียวกับชั้นด้านล่างแต่ดูหรูหรากว่า ล้อมรอบด้วยเก้าอี้เบาะหนังสีดำและโต๊ะตัวเล็กๆ สำหรับนั่งดื่มพร้อมสั่งอาหารออเดอร์เล็กน้อยๆจากข้างล่างขึ้นไประหว่างดูการแสดงด้านบนได้ด้วย รวมถึงชั้นบนนี้เป็นที่ตั้งของบาร์เครื่องดื่มทั้ง Cocktail / Mocktail / ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆนอกจากเบียร์ โดยทั้ง 2 ชั้นสามารถสั่งไปทานข้ามกันได้เลือกที่นั่งกันได้ตามสะดวกครับ
เรามาถึงร้านตั้งแต่ทุ่มนึงยังเหลือเวลาอีก 2 ชั่วโมงกว่าการแสดงของสาวๆ Drag Queen จะเริ่มเลยลงมาด้านล่างเพื่อสั่งอาหารทานกันก่อน เมนูของที่นี่เป็นกระดาษพิมพ์ติดกับบอร์ดรองเขียนง่ายๆแต่ไฟสีฟ้านี่ทำให้ถ่ายรูปเมนูลำบากเหลือเกินเลยให้เพื่อนช่วยถือแฟลชมือถือส่องมาให้หน่อย หน้าแรกเป็นเมนูไก่ทอดเกาหลี 2+4 ชุดใหญ่ ราคา 229 บาท และเครื่องดื่มพวกเบียร์คราฟและเบียร์ขวด-กระป๋อง เอาเป็นว่าอ่านในรูปกันเองเราไม่ขอลงรายละเอียดมากนะครับ หน้าต่อไปก็ยังคงเป็นไก่ทอดเกาหลีคือส่วนปีกบนไก่ทอดและไก่ไม่มีกระดูกซอสออริจินัลกับสไปซี่ ราคา 199 บาท หน้าต่อมาเป็นของทานเล่นที่หน้าสนใจอย่าง โอโคโนมิยากิสติ๊ก 90 บาท นอกนั้นเป็นเมนูฝรั่ง/ญี่ปุ่น/ไทยผสมกันไปราคา 90-170 บาท ใครที่อยากทานหนักก็มีเมนูข้าวกับสปาเก็ตตี้ ราคา 180-220 บาท เมนูยำรสแซ่บ ราคา 180-250 บาท เหล้าแบบ Shot และน้ำเปล่า/โซดา/โค้ก ราคา 60 บาท ส่วนหน้าหลังๆนั้นเป็นเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของชั้นบนชื่อร้าน Secret Storey มีให้เลือกดื่มเยอะมากๆแต่เราไม่ใช่สายดื่มเลยขอข้ามเมนูไปนะครับ
สั่งอาหารไปสักพักก็ทยอยมาเสริ์ฟแล้วเมนูแรก "โอโคโนมิยากิสติ๊ก" ราคา 90 บาท มี 3 ไม้ตกไม้ละ 30 บาท เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นแป้งนุ่มๆด้านในสอดไส้กระหล่ำปลีซอยกับหมูสับ ราดด้วยซอสโอโนมิยากิ/มายองเนสและปลาคัตสึโอะขูดเส้น เสียบกับไม้แบนสี่เหลี่ยมถือทานได้ง่ายๆไม่ต้องตัดใส่จานให้เสียเวลา สมกับที่เป็นของทานเล่นเน้นความสะดวกในร้านบาร์มากๆครับ เมนูต่อมาก็ยังคงทานง่ายๆ "เอ็นข้อไก่ทอด" ราคา 120 บาท เป็นเอ็นข้อไก่นำไปคลุกแป้งทอดหนาๆสไตล์ร้าน Fast Food ทอดจนหลืองกรอบทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสชาติหวานอมเผ็ดนิดๆ แป้งคลุกมีรสเค็มอ่อนๆเข้ากันได้ดีกับเอ็นไก่กรุบกรอบ เป็นเมนูของทานเล่นที่เหมาะกับสั่งมาทานกับเบียร์แช่เย็นสักแก้วมากครับ
จะสนุกกับโชว์ Drag Queen ได้ก็ต้องทานให้อิ่ม เลยสั่งเมนูจานหลักมาทานกันคนละอย่างคือ "สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล" ราคา 220 บาท เป็นสปาเก็ตตี้เส้นกลมลวกมาสุกกำลังดีผัดกับซอสมะเขือเทศเข้มข้นมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานตัดเค็มนิดๆคลุกกับพอร์คบอลผสมพริกรสชาติเผ็ดแซ่บเพิ่มความมันหอมด้วยพาเมซานชีสขูดอีกนิด ดูแล้วหน้าตาอาหารก็เหมือนจะเป็นเมนูทานง่ายๆไม่มีพิษภัย แต่ส่วนตัวขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าเผ็ดร้อนมากๆ ใครชอบทานเมนูฝรั่งแบบฟิวชั่นรสชาติเข้มข้นเผ็ดถึงใจจานนี้แนะนำเลยครับ อีกเมนูก็คือ "ข้าวซี่โครงอ่อนพะโล้ขลุกขลิก" ราคา 180 บาท เป็นซี่โครงหมูติดกระดูกอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบนิดๆตุ๋นจนน้ำซุปพะโล้แห้งเข้าเนื้อจนเกือบจะกลายเป็นเมนูหมูฮ้องปักษ์ใต้ รสชาติหวานเค็มหอมเครื่องเทศพะโล้เผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ทานคู่ข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆดีงามครับ
เห็นว่าเมนูไก่ทอดเกาหลีของที่ร้านนี้น่าสนใจดีเลยสั่งมากะว่าแค่ส่วนปีกชิ้นเล็กอย่าง "ปีกไก่ทอดเกาหลี" ราคา 199 บาท สั่งมาเป็นซอสออริจินอลเสิร์ฟมาพร้อมกับไชเท้าดองรสหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวกรุบรอบและกิมจิเปรี้ยวๆมีกลิ่นพริกป่นเกาหลีเผ็ดกลมกล่อม ส่วนไก่ทอดที่นำมาใช้นั้นเป็นปีกบนที่ใหญ่โตมากๆที่เห็นเต็มจานแบบนี้มีเพียงแค่ 5 ชิ้นเท่านั้น ไก่ทอดชุบแป้งทอดกรุบกรอบเนื้อในชุ่มฉ่ำแบบเดียวกับร้าน Fast Food เคลือบด้วยซอสที่มีรสหวานหอมกลิ่นน้ำผึ้งเผ็ดเบาๆ ช่วยกระตุ้นลิ้นให้อยากได้โซจูมาทานคู่กันยิ่งขึ้นไปอีกแต่วันนี้ผมตั้งใจแล้วว่าจะไม่ดื่ม ข้ามไปที่เมนู "ปอเปี๊ยะขลุ่ยไส้กุ้ง" ราคา 160 บาท แป้งปอเปี๊ยะทอดมาสีเหลืองบางกรอบที่ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งหมักสามเกลอรสชาติคล้ายกับที่ทานในติ่มซำหอมน้ำมันงาเนื้อแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานอมเปรี้ยวเข้ากันสุดๆครับ
ปิดท้ายด้วยเมนูธรรมดาๆที่ร้านนั่งดื่มไหนๆก็ต้องมีให้บริการอย่าง "หมูสามชั้นทอด" ราคา 140 บาท เป็นส่วนสามชั้นชุบแป้งทอดกรอบบางๆรสเค็มอ่อนๆแต่เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำหั่นมาพอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกหวานอมเปรี้ยวเผ็ดพริกและข้าวคั่วสไตล์อีสานแท้ๆ ช่วยลดความเลี่ยนจากหมูสามชั้นได้อีมากเลยครับ ส่วนเครื่องดื่มถ้าจะสั่งน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมราคา 60 บาทก็ขอสั่งเครื่องดื่มแบบดีๆแทนดีกว่าเลยจัด Mocktail มาคนละแก้วได้แก่ "Red Lady" เป็นม๊อกเทลกลิ่นสตรอเบอรี่ผสมลิ้นจี่และมะนาวรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆเป็นแบบไม่มีโซดาผสม เลยทำให้ดื่มง่ายๆไม่บาดคอเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงสมชื่อเลยครับ อีกแก้วคือ Virgin Honeybee เบสคือน้ำเสาวรสผสมน้ำผึ้งรสหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟมาแบบมีฟองด้านบนช่วยให้ความหอมกระจายในปากมากขึ้น มีความซ่าจั๊กจี้ลิ้นนิดๆช่วยทำให้ดื่มสนุกขึ้น โดยทุกเมนู Cocktail ของที่ร้านนี้ถ้าคุณไม่ดื่มแอลกอฮอล์ สามารถสั่งให้น้องบาร์เทนเดอร์เปลี่ยนเป็น Mocktail แทนได้ราคาแก้วละ 200 บาทครับผม จะดื่มหรือไม่ดื่มก็มาสนุกๆได้เหมือนกัน
ทานอาหารจนอิ่มจ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาการแสดงของเหล่าสาวๆ Drag Queen โดยจัดทุกคืนวันพุธ เริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. ไปจนถึง 23.00 น. โดยโชว์แต่ละรอบจะมีการพักครั้งละ 5-15 นาทีมีค่าเข้าชม 500++ (ชำระได้เลยที่หน้าร้าน) สามารถแลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้ว ถ้าใครอยากให้กำลังใจก็สามารถให้ Tips เหล่า Drag ได้อีก คืนนี้มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสนุกด้วยกันเกือบเต็มห้อง และนักแสดงมีการเปลี่ยนชุดและเพลงไปเรื่อยๆ ใครเลิกงานแล้วเบื่อหรือรู้สึกว่าชีวิตขาดสีสันคืนวันพุธมานั่งเล่นที่ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยครับ
อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าถึงแม้ป้ายหน้าร้านจะเป็น "2+4 Bar ニ十四" แต่ทั้ง 2 ชั้นนี้ใช้ชื่อคนละร้านกันทำให้การจ่ายเงินก็ต้องแยกกันด้วย บิลร้านที่ชั้นบน 471 บาท ส่วนร้านชั้นล่างมีค่าอาหารทั้งหมด 1,305 บาท รวม 1,776 บาท มี Vat.และ Service Charge บวกเข้าไปเรียบร้อย ราคาอาหารต่อจานนั้นถือว่าไม่ได้แพงมากนัก ให้ปริมาณเยอะ/น้อยแล้วแต่เมนูว่าเป็นจานหลักหรือเมนูทานเล่น เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งทานข้าวแล้วฟังเพลงแบบชิลล์ๆ หรือมาสนุกสนานกับเพื่อนๆได้ภายในที่เดียวกัน อาหารโดยรวมแล้วก็ถือว่าปรุงมารสชาติดีตามมาตรฐาน คัดมาเฉพาะเมนูทานง่ายๆที่ใครๆก็สามารถเข้าถึงได้ ส่วนใครเป็นสายเน้นดื่มชอบลองอะไรใหม่ๆ ที่ร้านนี้เขามีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลาย มีให้สั่งเยอะยิ่งกว่าเมนูอาหารเสียอีก รับรองว่านั่งดื่มได้เพลินอย่างแน่นอนจ้า ส่วนตัวให้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลยที่ 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ชั้น 4 เลขที่ 668 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด วันจ.-ส. 16.00-24.00 น. วันอา. 17.00-24.00 น. โทร. 065-719-8334
Facebook : https://www.facebook.com/2plus4bkk
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/AUdgPvLeWzp7YZM58
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น