เข้าโครงการโควิดกับกรุงศรี แต่กลับติดบูโร

เรื่องนี้อยากแชร์ให้เพื่อนๆ และอยากสอบถามด้วยว่ามีใครเจอเคสแบบเราบ้างไหม ?? 
 
เมื่อเดือน มี.ค ปีนี้เราได้ตัดสินใจเข้าโครงการโควิดกับธนาคารกรุงศรีเพื่อพักการชำระหนี้รถยนต์ ซึ่งเราโทรหาธนาคารเขาบอกว่ารับเรื่องไว้แล้วรอพิจารณา เราก็ถามต่อว่าแล้วงวดรถเดือนนี้คือเดือนมีนาต้องจ่ายก่อนไหม? ทางพนง.แจ้งว่ายังไม่ต้องจ่ายค่ะ เราก็รอ........... พอถึงกำหนดชำระเราก็ไม่ได้จ่าย ทางธ.ก็ไม่ได้โทรทวงแต่อย่างใด ซึ่งปกติแล้วจะโทรจิกทุกวันหลังจากวันที่ครบกำหนดชำระ 
 
เราก็รอมาประมาณหนึ่งเดือน ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อ เลยตัดสินใจโทรไปอีกครั้งในเดือนเมษา ทางธนาคารก็บอกว่าจะรีบดำเนินการและเราก็ส่งอีเมลสำเนาบัตร ปปช ไปและได้เข้าโครงการสำเร็จ... เดือน เมษา ช่วงปลายเดือน
 
หลังจากนั้น เมื่อครบ 6 เดือน เราต้องจ่ายค่างวดรถปกติ เค้าโทรมาแจ้งว่าเราค้าง 2 งวด !!! เฮ้ยยยยย งงดิ เราก็คุยๆๆๆ ทำไมอะไรยังไง สุดท้ายเขาบอกลูกค้าชำระมาแค่งวดเดียวพอแล้วทางระบบจะเครียเรื่องการค้างชำระให้ จบที่เราชำระแค่1 งวด 
 
แต่เรื่องมันแย่ว่ะ แย่มากเครียดมาก เพราะหลังจากนั้น เดือน ส.ค เราต้องยื่นกู้คอนโด ที่ผ่อนดาวมาแล้วสองแสน สรุปโดน reject เพราะติดบูโรค้างชำระ 4 เดือน งงมากกกกกกกกกกกกกกกก เราเลยโทรหากรุงศรีเลย สรุปง่ายๆ แต่คุยหลายรอบมากนะ คือช่วยอะไรไม่ได้ และเจ็บที่สุดคือ พูดว่า เราก็ให้ความช่วยเหลือลูกค้านะคะ ?????????? คือถ้าบอกตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นเรื่องเข้าร่วมโครงการให้จ่ายก่อนไม่งั้นจะขึ้นค้างชำระเราก็จ่ายไหมอะ? และเราไม่เคยค้างค่ารถกับทางกรุงศรีเลยนะ เราเลยบอกขอเอกสารชี้แจ้งค่ะ เพราะติดบูโร 4 เดือนแบบนี้ยื่นกู้ที่ไหนก็คงไม่ผ่าน แล้วเงินที่เราดาวคอนโดไปจะทำยังไง
 
สุดท้ายวันนี้ได้รับเอกสารชี้แจ้ง แต่!! เป็นเอกสารชี้แจ้งหนี้ ยอดคงเหลือ ซึ่งเอาไปทำอะไรไม่ได้.... เราก็โทรกลับไปหากรุงศรีอีกครั้งและหวังว่าเขาจะช่วยเราได้มากกว่านี้.... T^T
 
เพื่อนๆคนไหนเจอเรื่องแบบนี้บ้างค่ะรบกวนแชร์หน่อยว่าเราร้องเรียนที่ไหนได้บ้าง เพราะถ้าเรารู้ว่าการเข้าโครงการแล้วจะเป็นแบบนี้เราก็คงไม่ขอเข้าซึ่งตอนคุยกับทางคอลเซ็นเตอร์กรุงศรีครั้งแรกก็ถามย้ำตลอดว่าต้องจ่ายค่างวดเดือนนี้ไหม และจะมีปัญหาอะไรรึป่าวเพราะช่วงเดือน สค กย ต้องยื่นกู้คอนโด ทางนั้นก็ตอบว่าไม่มีปัญหาเพราะเป็นการพักชำระหนี้ 
 
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่