ถ้าช่อง 7 ประกาศจะสร้างเรื่อง "ไทรโศก"(ใหม่)...คุณอยากให้ใครเป็นผู้จัด-พระเอก-นางเอก-ฯลฯ?


"ไทรโศก" โศกนาฏกรรมชีวิตชาวบ้านจากการประพันธ์ของ "จำลักษณ์" ที่ภายหลังมีการสร้างเป็นภาพยนตร์ให้ผู้ชมประทับใจมาแล้วถึง 2 ครั้ง เมื่อปี 2510 และ 2524 ตามด้วยละครโทรทัศน์เมื่อปี 2553 ทางช่อง 3 

แต่หากใครจำได้ยิ่งกว่านั้น เรื่องไทรโศกเคยมีการประกาศสร้างละครโทรทัศน์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงปี 2534 โดยมี "เกิดเมฆโปรดักชั่น" เป็นผู้ผลิต ออกอากาศทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ โดยจ่อคิวฉายในช่วงเวลาละครหลังข่าวภาคค่ำ

ซึ่งละครเวอร์ชั่นดังกล่าวได้มีการถ่ายทำจวนเสร็จสมบูรณ์ แต่ท้ายสุด...กลับกลายเป็นเพียงสิ่งค้างคา เพราะไม่ได้ออกอากาศแต่อย่างใด เช่นเดียวกับเรื่องเลือดขัตติยาซึ่งเคยประสบเคราะห์กรรมแบบนั้นมาแล้ว

ความพยายามที่จะให้ช่อง 7 นำเทปละครเรื่องไทรโศกเดิมมาฉายดูจะเป็นเพียงเรื่องเพ้อฝันและคงหลงลืมกันไป แต่ถ้าเกิดทางสถานีและผู้จัดรุ่นหลังที่สนใจจะนำมาสร้างเป็นละครขึ้นใหม่และได้ออกอากาศจริงสักที เชื่อแน่ว่าการสะสางใหม่ของ "ไทรโศก" จะช่วยให้โลกนี้สดใส ถ้าทำออกมาไม่ให้ดูเละ 

อยากเห็นใครเป็นผู้จัด ใครกำกับ ใครเขียนบท ใครเป็นพระเอก นางเอก ตัวร้าย ตัวประกอบ ฯลฯ จึงจะเหมาะสมที่สุด...ต่อไปนี้คือความคิดเห็นของคุณ 

อ๋อ...ถ้าได้สร้างละครจริงก็อย่าลืมเชิญพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาร้องเพลงไทรโศกเดิมในเวอร์ชั่นใหม่ด้วยนะ อยากฟังเสียงพี่เต็มแก่แล้ว...สวัสดี.

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ 7 HD ค่ายละคร นักแสดง ไทรโศก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่