หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Mobile Steak ร้านขายสเต็ก/กาแฟสด/อาหารเช้าและอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ราคาเป็นกันเองประจำซอยรางน้ำ
กระทู้รีวิว
อาหารฝรั่ง
อาหารไทย
สเต๊ก
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
วันนี้ผมแวะมาซื้อของที่ King Power ซอยรางน้ำใกล้ๆกับ BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัย เมื่อช๊อบปิ้งเสร็จแล้วก็คิดว่าหาจะอะไรทานแถวนี้กันก่อนกลับบ้านเพราะร้านอาหารภายในห้างราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เดินออกมาที่ประตูหลักติดซอยรางน้ำบริเวณฝั่งตรงข้ามมีร้านอาหารให้เลือกเพียบ แต่สังเกตว่ามีร้านนึงพนักงาน King Power ออกมาอุดหนุนร้านนี้กันอยู่เรื่อยๆนั่นคือ "Mobile Steak" จำได้ว่าเป็นร้านขายสเต็กเจ้าแก่เก่าแถมยังมีซุ้มกาแฟสดให้บริการด้านหน้าอีกด้วย จะเมนูอะไรน่าทานบ้างนั้นเดี๋ยวผมขอเปิดเล่มเมนูร้านเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนนะครับ
ถึงชื่อร้านจะเน้นไปที่เมนูสเต็กแต่ก็มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเริ่มจากหน้าแรกเป็นเมนูแนะนำของที่ร้านมีทั้ง สเต็ก/สปาเก็ตตี้/อาหารจานเดียวทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมประวัติความเป็นมาของร้านใครอยากทราบกดอ่านที่รูปได้เลยครับ หน้าต่อมาคือเมนูทานเล่นราคาเริ่มต้นที่ 39-120 บาท สปาเก็ตตี้ราคา 79-120 บาท สเต็กในกระทะร้อนราคา 229 บาททุกเมนู สเต็กธรรมดาราคาเริ่มต้นที่ 69-139 บาท แพงที่สุดก็คือสเต็กซีฟู๊ด 329 บาท สลัดราคาเริ่มต้นที่ 89-120 บาท ข้าวผัดอเมริกัน/ชุดอาหารเช้าและข้าวหน้าต่างๆ 59-95 บาท ผัดไทย-สุกี้-ข้าวหน้าต่างๆ 59-90 บาท อาหารไทยแบบเป็นกับข้าว 90-230 บาท อาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ 60 บาท แพงสุดก็คือต้นยำกุ้งหม้อไฟ 300 บาท ของหวาน 60-150 บาท ชาและน้ำผลไม้ปั่นราคา 40-80 บาท เมนูร้านกาแฟมีทั้งร้อนเย็นและปั่นราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท น้ำเปล่าและน้ำอัดลมราคาขวดละ 20 บาท น้ำแข็งแก้วละ 3 บาท ถือว่าราคาไม่แพงมากนักมีทั้งเมนูตามสั่งธรรมดาไปจนถึงเมนูที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีให้สั่ง เลยตัดสินใจกันว่าทานร้านนี้แหละครับ
บรรยากาศภายในร้านผนังทุกด้านเป็นสีดำมีรูปวาดและรูปถ่ายที่เกี่ยวข้องกับสเต็กเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีขนมขบเคี้ยว/แซนวิชไส้ต่างๆวางเอาไว้ขายสำหรับพนักงาน Office ที่เร่งรีบหน่อย เพราะว่าร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าคงต้องทำเมนูแบบนี้มาขายเพราะไม่มีใครทานสเต็กแต่เช้าแน่นอน แต่โชคดีที่เรามาตอนบ่ายไม่มีคนอยู่ในร้าน (มีแต่พนักงาน King Power ออกมาดื่มกาแฟตรงม้านั่งหน้าร้านเรื่อยๆ) สั่งอาหารต่างๆไปแล้วมารอชิมกันดีกว่าครับ
จานแรกอยู่ในหน้าเมนูแนะนำ "ผัดไทยกุ้งสด" ราคา 90 บาท เป็นผัดไทยที่ผัดมาแห้งเส้นจันทร์เหนียมนุ่มหอมกลิ่นกระทะซอสรสชาติเปรี้ยวหวานน้ำมะขามเปียก ใส่กุ้งแห้งตัวใหญ่และกุ้งสดเนื้อเด้งๆกรุบกรอบหลายตัวดี ตอนแรกคิดว่าราคา 90 บาทนี่แพงไปหน่อยแต่เห็นจากวัตถุดิบอย่างกุ้งแห้งที่ใช้แล้วถือว่าสมราคาครับ จานถัดมายังอยู่ในหมวดเมนูแนะนำ "ข้าวคลุกน้ำพริกคอหมูย่าง" ราคา 120 บาท เป็นข้าวสวยนุ่มๆผัดกับน้ำพริกกะปิรสเปรี้ยวอมหวานเค็มกำลังดีทานคู่กับคอหมูหั่นชิ้นยาวเหมือนหมูแดดเดียว ที่ถึงแม้ในเมนูจะบอกว่าเป็นย่างแต่พอเสิร์ฟมาจริงๆคือหมูแดดเดียวทอดโรยงาแต่มีความฉ่ำของคอหมูอยู่เต็มเปี่ยม เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มแจ่วอีสานรสเปรี้ยวหวานหอมข้าวคั่วและสมุนไพรช่วยลดความมันเลี่ยนจากไขมันในคอหมูได้เป็นอย่างดี เป็นอาหารที่ฟิวชั่นผสมกันได้อย่างลงตัว
มาร้านสเต็กแล้วต้องสั่งเมนูอาหารฝรั่งมาลองชิมบ้าง "สปาเก็ตตี้หมู" ราคา 79 บาท เป็นจานที่ราคาถูกสุดในหมวดสปาเก็ตตี้แต่ให้ปริมาณเยอะแน่นเต็มชาม เส้นลวดมาสุกกำลังดีราดด้วยซอสมะเขือเทศผัดใส่ทั้งหมูสับ/หอมใหญ่สับ/แครอทสับ/ข้าวโพดอ่อนสับ ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานกลมกล่อมเหมือนรสชาติแบบเดียวกับที่เด็กๆชอบทาน ใครมากับเด็กเล็กหรืออยากทานเมนูย้อนวัยแบบเด็กๆหน่อยจานนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ ของคาวอย่างสุดท้ายคือ "ทีโบนสเต็กกระทะร้อน" ราคา 229 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนทีโบนชิ้นบางแต่ใหญ่ทอดมาเหลืองกรอบเสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมกับฟักทอง/แครอท/ถั่วฝักยาว เครื่องเคียงในชุดมีขนมปังกระเทียม/สลัดผักราดน้ำสลัดเข้มข้น/มันฝรั่งทอดและซอสสมุนไพรสูตรของที่ร้านก่อนทานก็แค่ราดซอสลงไปบนเนื้อที่อยู่ในกระทะ ไม่แน่ใจว่าที่ร้านใช้เนื้อวัวของอะไรแต่กลิ่นไขมันเนื้อหรือสาบเนื้อไม่ค่อยมี/เนื้อนุ่ม ราดซอสที่มีกลิ่นหอมๆของเครื่องสมุนไพรฝรั่งช่วยทำให้สดชื่นมากขึ้นและลดความเลี่ยนจากไขมันของเนื้อได้ดีกว่าที่คิด ถึงแม้ว่าจะเป็นการย่างสไตล์ไทยก็อร่อยไปอีกแบบนึงครับ
เครื่องดื่มวันนี้สั่งเป็น "ลาเต้ร้อน" เสิร์ฟมาสวยขนาดนี้แก้วละ 40 บาทเท่านั้น เมล็ดกาแฟสดของที่ร้านนี้มีกลิ่นคล้ายกับคาราเมลหอมๆเหมือนร้านชื่อดังหอมนมละมุนๆเพิ่มน้ำตาลเองได้ตามใจ แก้วต่อมาคือ "มะม่วงปั่น"แก้วละ 80 บาท ฟังเหมือนจะแพงแต่ที่ร้านนี้เขาใส่มะม่วงสุกลงไปในแก้วทั้งลูกจึงได้ความนวลเนียนของเนื้อมะม่วงแบบเต็มที่ในทุกๆคำที่ดูดเข้าไป ปรุงมารสชาติหวานกำลังดีหวานอมเปรี้ยวสดชื่นมากๆครับ สุดท้าย "น้ำมะพร้าวปั่น"แก้วละ 80 บาทเท่ากัน ใส่ทั้งน้ำและเนื้อลงไปมีกลิ่นหอมมะพร้าวคล้ายกำลังดื่มไอศครีมกะทิสดเข้มข้นถึงใจดีมากๆเลยครับ
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "เต้าทึงเย็น" ราคา 60 บาท ไม่ใช่เต้าทึงน้ำลำไยแบบที่เคยรู้จักแต่เป็นน้ำตาลทรายแดงต้มอัดแน่นมาด้วย ลูกเดือย/ถั่วแดง/มันเทศ/แปะก๊วย เคี้ยวหนึบหวานเย็นทานเล้วสดชื่นหลังมื้ออาหารดีมากๆ
มื้อนี้เรามาทานกัน 2 คนสั่งเฉพาะเมนูแนะนำกับที่อยากจะชิมรวม 778 บาท ไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจอีกเช่นเคย โดยรวมแล้วรสชาติที่ร้านถือว่าอร่อยครบรสตามแบบฉบับไทย ถึงเป็นเมนูอาหารฝรั่งแต่ก็มีรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับลิ้นคนไทยคุ้นเคย เหมาะสำหรับมากับเพื่อนหรือครอบครัวเพราะเมนูอาหารของที่นี่ครอบคลุมตั้งแต่อาหารตามสั่งราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท จนถึงเมนูระดับภัตตาคารราคา 150-300 บาท วันนี้ได้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวเลยครับผม🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 21/36 อาคารด้านหน้าโรงแรมเวียงเหนือ ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น. โทร. 02-245-0420
Facebook :
https://www.facebook.com/MobilesteakRangnan
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/9Ep8jYjawJxgprsK6
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Mobile Steak ซอยรางน้ำ
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อีกตัวเลือกร้านอาหาร รอเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ "Prime Sleep & Cafe by Miracle"
สวัสดีค่า ห่างหายไปนานเพราะว่าโดนงานโหมกระหน่ำอย่างหนัก ช่วงเดือนที่ผ่านมามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวมา ก็เลยได้มีโอกาสแวะไปทานอาหารร้านใหม่ที่ยังไม่เคยลองมาก่อน เห็นว่ามีทั้งห้องพัก อาหารและเครื่องดื่ม เป
cherishcheck
ผัดขิง ทำแล้วก็ต้อง”ขิง” กันหน่อย!!หมูผัดขิงแบบญี่ปุ่น กับหมูผัดขิงแบบไทย ทำง่ายๆได้หลายแบบ”ขิง”คุณค่าและเรื่องราว🍽✌️🤤
ผัดขิง ทำเสร็จแล้ว ก็ต้อง”ขิง” กันหน่อย!! เมนู หมูผัดขิงแบบญี่ปุ่น กับหมูผัดขิงแบบไทย ทำง่ายๆ ได้หลายแบบ”ขิง” คุณค่าและเรื่องราว 🍽✌️🤤😋 หมูผัดขิงแบบญี่ปุ่น กับหมูผัดขิงแบบไทย
กานต์(วีระพัฒน์)
Jukkumi ร้านอาหารเกาหลีเด็ดๆย่านสุขุมวิท
พาไปทานอาหารเกาหลีกัน 👉 อร่อยแบบไม่ต้องบินไกล แค่พุ่งตัวไป Jukkumi Thailand ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ฮงแด ย่านสุขุมวิท ที่อยู่ในโครงการ RQ Bite คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่มี Playground เหมาะสำหรับพาเด็กๆ มาเล่น
พี่ผัก
หมูผัดซอสเทอริยากิ เมนูง่ายๆ ที่หลายๆ คนทำได้สบายๆครับ ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดซอสเทอริยากิ เมนูง่ายๆ ที่หลายๆ คนทำได้สบายๆครับ ✌️🤤😋😃😄😁 เมนูนี้ ทำง่ายๆ ครับ วันนี้อยากนำเสนอเมนูที่มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน ง่ายๆ
กานต์(วีระพัฒน์)
หมูคั่วตะไคร้ 🌶️🧄🌶️🌿เมนูสมุนไพร 🍽✌️🤤😋😃😄😁กินเป็นกับข้าวก็ดี เป็นกับแกล้มก็อร่อย✌️🤤😋
หมูคั่วตะไคร้ 🌶️🧄🌶️🌿เมนูสมุนไพร 🍽✌️🤤😋😃😄😁กินเป็นกับข้าวก็ดี เป็นกับแกล้มก็อร่อย✌️🤤😋 ว
กานต์(วีระพัฒน์)
Mini Review Fukuoka Dazaifu 2 วัน 2 คืน กินของอร่อยฉบับวันพักร้อนจำกัด DAY1
สวัสดีค่ากว่าจะหาฤกษ์ หายามมารีวิวได้ นานโพด รอบนี้เราไปเที่ยวฟุกุโอกะกันค่ะ วันลาพักร้อนเหลือน้อย ส่วนน้องคนเล็กใกล้จะเปิดเทอมก็เลยฉุกละหุกหาวันกันสรุปได้ว่า 2วัน 2คืนค่ะ เที่ยวแค่ที่ไหว ไปหาอะไรอร่อ
cherishcheck
ข้าวผัดแซลมอน 🍛 เมนูอิ่มอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้จะชวนเพื่อนๆมาทำเมนูข้าวผัดแซลมอน 🍛 เมนูอิ่มอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆได้ที่บ้าน 🏫❤️🧡 กันค่ะ ส่วนประกอบ - ข้าวสวย - ปลาแซลมอน - ไข่ไก่ 2 ฟอง - ผักต่างๆ แครอท แตงกวา ต้นหอม ผักชี - กระเ
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
ปลาแม่น้ำ(เอกชัย131)
วันนี้พามาร้านโปรดสุดๆ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบทานปลาอยู่แล้วด้วย แต่วันนี้ไม่มีโปรแกรมทำบุญ เนื่องจากมีผู้สูงอายุมาด้วย เลยต้องเน้นมาทานอย่างเดียว ร้านนี้ ขึ้นชื่อเรื่องปลาแม่น้ำ มีปลาให้เลือกทานหลากหล
กังหันฟ้าขาว
ร้านกุ๊กขี้เมา สาขานวลจันทร์ @ ถนนนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม จังหวัดกรุงเทพมหานคร
มีโอกาสได้มาทานร้านนี้ เพราะที่บ้านเคยไปทานแล้วบอกอร่อย อยากให้เราได้มาทานด้วย จัดไปค่ะ ร้านกุ๊กขี้เมา สาขานวลจันทร์ ตั้งอยู่ริมถนนนวลจันทร์ ปากซอยนวลจันทร์ 34 เขตบึงกุ่ม จังหวัดกรุงเทพมหานคร เปิดให้บ
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ไก่ยอทอด ทำกินในครอบครัวจ้ะ
ไส้ไก่ยอ หมูบด, ถั่วงอก, วุ้นเส้น, แครอทหั่นฝอย, น้ำปลา, ซอสถั่วเหลือง, พริกไทย, ไข่ไก่, น้ำเปล่า แป้ง แป้งทอดยี่ห้อ Banh Trang Viet Nam ผักทานข้างเคียง ผักกาดหอม, ผักชีหอม, ผักชีฝรั่ง, สะระแหน่, ผ
สมาชิกหมายเลข 1936595
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหารไทย
สเต๊ก
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Mobile Steak ร้านขายสเต็ก/กาแฟสด/อาหารเช้าและอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ราคาเป็นกันเองประจำซอยรางน้ำ
ถึงชื่อร้านจะเน้นไปที่เมนูสเต็กแต่ก็มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายเริ่มจากหน้าแรกเป็นเมนูแนะนำของที่ร้านมีทั้ง สเต็ก/สปาเก็ตตี้/อาหารจานเดียวทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมประวัติความเป็นมาของร้านใครอยากทราบกดอ่านที่รูปได้เลยครับ หน้าต่อมาคือเมนูทานเล่นราคาเริ่มต้นที่ 39-120 บาท สปาเก็ตตี้ราคา 79-120 บาท สเต็กในกระทะร้อนราคา 229 บาททุกเมนู สเต็กธรรมดาราคาเริ่มต้นที่ 69-139 บาท แพงที่สุดก็คือสเต็กซีฟู๊ด 329 บาท สลัดราคาเริ่มต้นที่ 89-120 บาท ข้าวผัดอเมริกัน/ชุดอาหารเช้าและข้าวหน้าต่างๆ 59-95 บาท ผัดไทย-สุกี้-ข้าวหน้าต่างๆ 59-90 บาท อาหารไทยแบบเป็นกับข้าว 90-230 บาท อาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ 60 บาท แพงสุดก็คือต้นยำกุ้งหม้อไฟ 300 บาท ของหวาน 60-150 บาท ชาและน้ำผลไม้ปั่นราคา 40-80 บาท เมนูร้านกาแฟมีทั้งร้อนเย็นและปั่นราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท น้ำเปล่าและน้ำอัดลมราคาขวดละ 20 บาท น้ำแข็งแก้วละ 3 บาท ถือว่าราคาไม่แพงมากนักมีทั้งเมนูตามสั่งธรรมดาไปจนถึงเมนูที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีให้สั่ง เลยตัดสินใจกันว่าทานร้านนี้แหละครับ
บรรยากาศภายในร้านผนังทุกด้านเป็นสีดำมีรูปวาดและรูปถ่ายที่เกี่ยวข้องกับสเต็กเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีขนมขบเคี้ยว/แซนวิชไส้ต่างๆวางเอาไว้ขายสำหรับพนักงาน Office ที่เร่งรีบหน่อย เพราะว่าร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าคงต้องทำเมนูแบบนี้มาขายเพราะไม่มีใครทานสเต็กแต่เช้าแน่นอน แต่โชคดีที่เรามาตอนบ่ายไม่มีคนอยู่ในร้าน (มีแต่พนักงาน King Power ออกมาดื่มกาแฟตรงม้านั่งหน้าร้านเรื่อยๆ) สั่งอาหารต่างๆไปแล้วมารอชิมกันดีกว่าครับ
จานแรกอยู่ในหน้าเมนูแนะนำ "ผัดไทยกุ้งสด" ราคา 90 บาท เป็นผัดไทยที่ผัดมาแห้งเส้นจันทร์เหนียมนุ่มหอมกลิ่นกระทะซอสรสชาติเปรี้ยวหวานน้ำมะขามเปียก ใส่กุ้งแห้งตัวใหญ่และกุ้งสดเนื้อเด้งๆกรุบกรอบหลายตัวดี ตอนแรกคิดว่าราคา 90 บาทนี่แพงไปหน่อยแต่เห็นจากวัตถุดิบอย่างกุ้งแห้งที่ใช้แล้วถือว่าสมราคาครับ จานถัดมายังอยู่ในหมวดเมนูแนะนำ "ข้าวคลุกน้ำพริกคอหมูย่าง" ราคา 120 บาท เป็นข้าวสวยนุ่มๆผัดกับน้ำพริกกะปิรสเปรี้ยวอมหวานเค็มกำลังดีทานคู่กับคอหมูหั่นชิ้นยาวเหมือนหมูแดดเดียว ที่ถึงแม้ในเมนูจะบอกว่าเป็นย่างแต่พอเสิร์ฟมาจริงๆคือหมูแดดเดียวทอดโรยงาแต่มีความฉ่ำของคอหมูอยู่เต็มเปี่ยม เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มแจ่วอีสานรสเปรี้ยวหวานหอมข้าวคั่วและสมุนไพรช่วยลดความมันเลี่ยนจากไขมันในคอหมูได้เป็นอย่างดี เป็นอาหารที่ฟิวชั่นผสมกันได้อย่างลงตัว
มาร้านสเต็กแล้วต้องสั่งเมนูอาหารฝรั่งมาลองชิมบ้าง "สปาเก็ตตี้หมู" ราคา 79 บาท เป็นจานที่ราคาถูกสุดในหมวดสปาเก็ตตี้แต่ให้ปริมาณเยอะแน่นเต็มชาม เส้นลวดมาสุกกำลังดีราดด้วยซอสมะเขือเทศผัดใส่ทั้งหมูสับ/หอมใหญ่สับ/แครอทสับ/ข้าวโพดอ่อนสับ ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานกลมกล่อมเหมือนรสชาติแบบเดียวกับที่เด็กๆชอบทาน ใครมากับเด็กเล็กหรืออยากทานเมนูย้อนวัยแบบเด็กๆหน่อยจานนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ ของคาวอย่างสุดท้ายคือ "ทีโบนสเต็กกระทะร้อน" ราคา 229 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนทีโบนชิ้นบางแต่ใหญ่ทอดมาเหลืองกรอบเสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมกับฟักทอง/แครอท/ถั่วฝักยาว เครื่องเคียงในชุดมีขนมปังกระเทียม/สลัดผักราดน้ำสลัดเข้มข้น/มันฝรั่งทอดและซอสสมุนไพรสูตรของที่ร้านก่อนทานก็แค่ราดซอสลงไปบนเนื้อที่อยู่ในกระทะ ไม่แน่ใจว่าที่ร้านใช้เนื้อวัวของอะไรแต่กลิ่นไขมันเนื้อหรือสาบเนื้อไม่ค่อยมี/เนื้อนุ่ม ราดซอสที่มีกลิ่นหอมๆของเครื่องสมุนไพรฝรั่งช่วยทำให้สดชื่นมากขึ้นและลดความเลี่ยนจากไขมันของเนื้อได้ดีกว่าที่คิด ถึงแม้ว่าจะเป็นการย่างสไตล์ไทยก็อร่อยไปอีกแบบนึงครับ
เครื่องดื่มวันนี้สั่งเป็น "ลาเต้ร้อน" เสิร์ฟมาสวยขนาดนี้แก้วละ 40 บาทเท่านั้น เมล็ดกาแฟสดของที่ร้านนี้มีกลิ่นคล้ายกับคาราเมลหอมๆเหมือนร้านชื่อดังหอมนมละมุนๆเพิ่มน้ำตาลเองได้ตามใจ แก้วต่อมาคือ "มะม่วงปั่น"แก้วละ 80 บาท ฟังเหมือนจะแพงแต่ที่ร้านนี้เขาใส่มะม่วงสุกลงไปในแก้วทั้งลูกจึงได้ความนวลเนียนของเนื้อมะม่วงแบบเต็มที่ในทุกๆคำที่ดูดเข้าไป ปรุงมารสชาติหวานกำลังดีหวานอมเปรี้ยวสดชื่นมากๆครับ สุดท้าย "น้ำมะพร้าวปั่น"แก้วละ 80 บาทเท่ากัน ใส่ทั้งน้ำและเนื้อลงไปมีกลิ่นหอมมะพร้าวคล้ายกำลังดื่มไอศครีมกะทิสดเข้มข้นถึงใจดีมากๆเลยครับ
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "เต้าทึงเย็น" ราคา 60 บาท ไม่ใช่เต้าทึงน้ำลำไยแบบที่เคยรู้จักแต่เป็นน้ำตาลทรายแดงต้มอัดแน่นมาด้วย ลูกเดือย/ถั่วแดง/มันเทศ/แปะก๊วย เคี้ยวหนึบหวานเย็นทานเล้วสดชื่นหลังมื้ออาหารดีมากๆ
มื้อนี้เรามาทานกัน 2 คนสั่งเฉพาะเมนูแนะนำกับที่อยากจะชิมรวม 778 บาท ไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจอีกเช่นเคย โดยรวมแล้วรสชาติที่ร้านถือว่าอร่อยครบรสตามแบบฉบับไทย ถึงเป็นเมนูอาหารฝรั่งแต่ก็มีรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับลิ้นคนไทยคุ้นเคย เหมาะสำหรับมากับเพื่อนหรือครอบครัวเพราะเมนูอาหารของที่นี่ครอบคลุมตั้งแต่อาหารตามสั่งราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท จนถึงเมนูระดับภัตตาคารราคา 150-300 บาท วันนี้ได้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวเลยครับผม🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 21/36 อาคารด้านหน้าโรงแรมเวียงเหนือ ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น. โทร. 02-245-0420
Facebook : https://www.facebook.com/MobilesteakRangnan
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/9Ep8jYjawJxgprsK6
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น