[CR] review การตกแต่งห้องนอนสไตล์คุณหนูหวานแหวว ผู้ดีอังกฤษ ในงบไม่เกิน 25000 บาท ตามฉบับคนที่มีเงินเดือนหมึ่นต้นๆ เท่านั้น

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเราก็ขอแนะนำตัวก่อนเลย เราชื่ออ๋อมแอ๋มนะคะ ปัจจุบันเราทำงานเป็นพนักงานราชการแห่งหนึ่ง เงินเดือนที่ได้ต่อเดือนประมาณ 13000 บาทค่ะ วันนี้เราเองจะมารีวิวและรวมไปถึงการอัพเดตความเคลื่อนไหวในส่วนของห้องนอนที่เราได้คิดออกแบบเองด้วยงบทั้งหมดไม่เกิน 25000 บาท (รวมค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าหลอดไฟ ค่าผ้าม่าน ของเล็กๆน้อยๆ ไม่รวมค่าติดตั้ง+ค่าจัดส่ง) ซึ่งก่อนอื่นเลยเราเองเป็นคนที่ชอบแต่งห้องมากๆ แต่เนื่องจากเดิมอยู่นั้นครอบครัวเราคุณพ่อทำงานเป็นข้าราชการ เราอาศัยอยู่ในบ้านพักราชการมาตลอดทั้งชีวิตเกือบ 30 ปี แล้วเผอิญว่าปีหน้านี้คุณพ่อของเราก็จะกำลังเกษียณอายุราชการ แล้วประจวบกับคุณแม่กับทางครอบครัวก็หาบ้านที่เป็นรูปแบบทาวน์โฮมที่ใกล้ที่ทำงานของเรามากที่สุด เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก และแล้ว!!!! ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็ได้มาเจอบ้านหลังนึงซึ่งเป็นแปลงที่ดินขนาดทาวน์โฮมใหญ่ที่สุดของโครงการเลยค่ะ และบังเอิญด้วยว่าเป็นช่วงโควิด-19 ด้วย ทำให้เราได้ราคาโปรโมชั่นบ้านใหม่ลดอย่างแรงมาก มีแถมฟรีค่าโอนที่ดิน ค่าอะไรต่างๆไปด้วย และก็ทำเรื่องกู้บ้านกับทางโครงการโดยการยื่นเอกสารให้กับธนาคารที่กู้ไปทั้งหมด 4 ธนาคาร สรุปแล้วเราได้ธนาคารสีฟ้า-แดง จ้า....!!!! ตอนนี้ขออนุญาตพูดในส่วนเฉพาะห้องนอนตัวเองนะคะ
            เอาละค่ะ เราได้เล่าเรื่องที่มาที่ไปของการซื้อบ้านและการทำเรื่องสินเชื่ออะไรเสร็จสับแล้วเราเองก็ได้มีไอเดียคิดแล้วว่าอยากจะแต่งห้องนอนในลักษณะแบบไหนดี เราก็ลองหาแรงบันดาลใจมาจาก pinterest บ้าง ในความคิดของตัวเองบ้างเนื่องจากเราเป็นคนชอบการตกแต่งบ้าน และก็มีพรสวรรค์ทางศิลปะด้วย แฮๆ และก็พอโอนบ้านอะไรเสร็จเราก็เริ่มสั่ง wallpaper ค่ะ เราต้องการลายกุหลาบเล็กๆ พื้นหลังเป็นสีชมพู แบบนี้
มันอาจจะดูหวานแหววไปใช่ไหม??? ใช่ค่ะ สำหรับคนอื่นๆมันดูหวานแหววไปแต่สำหรับเราแล้วมันทำให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้น ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในพื้นที่ส่วนตัวแบบนี้ เพราะเราตั้งใจว่าจะทำในสไตล์ english vintage ค่ะ เน้นการออกแบบเป็นโทนขาว-ชมพู เป็นหลัก ซึ่งห้องนอนเราไม่ได้ใหญ่โตมากแต่ก็ทำให้เรามีความสุขและใช้เวลาเหล่านี้ในการตกแต่งให้มีประสิทธิภาพและที่สำคัญ....ราคาถูกและดีในงบที่คนมีเงินเดือนหลักหมึ่นต้นๆสามารถทำได้

เรามาดูห้องก่อนที่เราจะตกแต่งค่ะ
ซึ่งขนาดของห้องนอนเรานั้น ความสูง 3 เมตร กว้าง 3 x 2.8 เมตร หน้าต่าง 1 บานใหญ่ 
หลังจากนั้นเราเองก็ได้ทำการซื้อวอลเปเปอร์ลายที่เราอยากได้ไปทำเป็นพื้นผนังให้ดูสวยงามน่าอยู่ ซึ่งเราเองก็ได้ซื้อในเพจร้านนี้เลยค่ะ ซึ่งทางร้านก็ได้มีการคิดคำนวณให้ถี่ถ้วนเลยค่ะว่าห้องนอนหรือห้องใดห้องนึงมีขนาดเท่านี้ต้องใช้กี่ม้วนทางร้านก็คิดตามจำนวนม้วนเลยค่ะ และก็คิดแบบเป๊ะมากค่ะ ยังไงก่อนซื้อก็ไปวัดพื้นที่ก่อนการซื้อจะได้พอดีกับที่ติดทั้งห้องไว้ค่ะ
หลังจากนั้นก็ถึงเวลาติดตั้งวอลเปเปอร์กันค่ะ เราให้คนที่พ่อรู้จักได้ทำการติดวอลเปเปอร์ทั้งหลัง โดยใช้ระยะเวลาในการติดตั้งประมาณ 1-2 วัน ซึ่งเราได้สั่งไป 8 ม้วน
หลังจากที่เราได้ทำการติดตั้งวอลเปเปอร์แล้วมาดูกันค่ะว่าออกมาจะเป็นอย่างไร
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการติดวอลเปเปอร์ที่เราได้ให้คนที่พ่อรู้จักมาช่วยกันติด ผลประกอบการแรกผ่านค่ะ ติดออกมาห้องน่าอยู่มากขึ้น 20%

ต่อมาเราจะทำการเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์และของใช้ตกแต่งบ้านกันนะคะ ซึ่งเราเน้นการตกแต่งห้องในแนว english vintage ธีมขาว-ชมพูทั้งที เราเองก็ได้ไปหาแรงบันดาลใจในการแต่งห้องนอนต่างๆมาจาก pinterset บ้าง ออกแบบเองบ้าง แล้วเราก็ไปหาเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกและดีมาไว้ที่ห้องนอนเรา เราได้ไปซื้อของที่อีเกียค่ะ เราได้ซื้อไปหลายชิ้นและหลายตัว มีโต๊ะเครื่องแป้ง กระจกเงา โต๊ะข้างเตียง หลอดไฟ led รีโมทสำหรับเปลี่ยนสีไฟ ซึ่งเราตั้งใจอยากได้ feeling เป็นแนวโรงแรมไม่ก็เป็นแนวโทนสวยๆอยู่ค่ะ ก็ได้ซื้อมาเป็นตัวนี้
เราได้ทำการซื้อมา 2 set เพื่อที่จะเอาหลอดไฟ 2 หลอดมาใส่บนเพดานที่ทางโครงการเขาทำไว้แล้วค่ะ และอีกรีโมทหนึ่งก็เอาไว้สำหรับหรี่ไฟและเปลี่ยนสีไฟสำหรับโคมไฟค่ะ ซึ่ง set นี้คุณสมบัติก็คือสามารถเปลี่ยนโทนสีไฟได้ และสามารถหรี่ไฟได้ตามความต้องการของเราเองได้ค่ะ มันแจ่มมาก
ถึงราคาค่อนข้างสูงไม่มากแต่อย่างน้อยให้ได้เพิ่มอรรถรสในการอยู่ห้องนั้นดีขึ้น
หลังจากนั้นเราก็ได้ทำการจ่ายเงินด้วยการผ่อนสินค้าค่ะ เนื่องจากว่าเราเองจ่ายสดทีเดียวคงไม่ได้ ต้องผ่อนทีละนิดทีละหน่อยประมาณ 6 เดือน แต่จะบอกก่อนเลยว่าที่อีเกียถ้าซื้อสินค้าชิ้นใดหรือตัวใดก็ได้มียอดรวมกันแล้วเกิน 5000 บาทขึ้นไปสามารถผ่อนได้ 0% 6 เดือนค่ะ และอีกอย่างสินค้า ikea ราคาไม่แรงมากจนเกินไปสามารถผ่อนได้ในราคาที่จับต้องได้และไม่เครียดหนักจนเกินไป แต่ถ้าจะให้เต็มสตรีมแล้วเอาเจ็บแรงๆไว้ก่อนแล้วจะได้สบายในวันข้างหน้า ฮาๆ
หลังจากนั้นเราก็ได้ทำการไปประกอบในส่วนของโต๊ะข้างเตียงกับโต๊ะเครื่องแป้งด้วยตัวเองกับคุณพ่อของเรา ซึ่งการประกอบอีเกียถ้าคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการประกอบก็จะยากหน่อย แต่เนื่องจากคุณพ่อเราเป็นช่างหลายอย่างเลยช่วยๆกันประกอบจนเสร็จ แต่จะบอกว่าเฟอร์นิเจอร์ของอีเกียทุกตัวจะมีคู่มือภาพประกอบในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ทุกสินค้าเลยค่ะ เป็นภาพที่สามารถทำได้ง่ายและเข้าใจง่ายจริงๆ (แต่มึนๆไปบ้าง) มีการติดตั้งราวผ้าม่านซึ่งสั่งมาจาก shopee และก็กระจกด้วยค่ะ

เรามาดูภาพหลังจากประกอบเสร็จค่ะ
หลังจากนั้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็ได้สั่งตู้ทีวีสีขาวสามารถเป็นตู้โชว์ของได้ สินค้าตัวนี้มาจาก index ค่ะ เป็นราคาโปรโมชั่นที่ลดแล้วเราได้ทำการซื้อค่ะ ทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีๆก่อน แล้วจะบอกว่าถ้าใครซื้อสินค้าของ index ครบ 5000 บาทขึ้นไปจัดส่งและประกอบติดตั้งฟรีค่ะ คือดีงามจริงๆ เดี๋ยวให้ชมภาพตอนติดตั้งเสร็จแล้ว
*ติดตั้งจนพ่อแม่ร้องขอให้เราเลิกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตัวอื่นเพิ่มแล้ว ฮาๆ*

ในส่วนของผ้าม่าน
     สำหรับผ้าม่านของเรานั้นเราได้ซื้อผ้าโปร่งมาจาก ikea ราคาแพ็คละ 399 บาท ส่วนผ้าม่านกันแสงเราได้ทำการเลือกร้านผ้าที่ขายในพาหุรัดไปตัดให้ ซึ่งเราได้ทำการไปร้านพรหมสินเจริญ พาหุรัด ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับดิโอ สยามพลาซ่าค่ะ ราคาขึ้นอยู่กับการเลือกผ้าและก็การตัดด้วยว่าเราอยากได้แบบไหน ซึ่งเราอยากได้แบบสอดธรรมดา ราคาก็อาจจะแรงเพราะเรารวมค่าผ้าที่ทางร้านตัดให้ ผลงานออกมาดีมากๆ และก็เสร็จไวมากจริงๆ ถ้าเราอยากให้ทางร้านแก้ก่อนที่จะนัดรับสามารถไลน์หรือโทรไปหาเขาได้เลยค่ะ แป๊ปเดียวก็ได้แล้ว ลองมาชมหลังจากที่ใส่ผ้าม่านกันเลยดีกว่าค่ะ
ตอนนี้ขออนุญาตพอแค่นี้ก่อนเพราะว่าเฟอร์นิเจอร์บางตัวยังไม่เข้ามา เช่น เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้สตู เป็นต้น แต่ขออนุญาตแจ้งราคาทั้งหมดกันดีกว่าค่ะ เดี๋ยวถ้ามีอะไรคืบหน้าจริงๆจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด (ไม่รวมค่าส่ง)
วอลเปเปอร์ 8 ม้วน  ความยาว 10 เมตร  ราคา   1,200 บาท
ผ้าม่านโปร่ง ikea แพ็คละ 399 บาท
ผ้าม่านสั่งตัด ค่าผ้า+ค่าตัด  ราคา 1,140 บาท
หลอดไฟ LED E27+รีโมท 2 เซ็ท  ราคา 1580 บาท
โคมไฟเพดาน lampton 24W รุ่นเปลี่ยนโทนสีได้  สั่งใน shopee ราคา 550 บาท
โคมไฟตั้งโต๊ะ ikea   ราคา 199 บาท
ราวผ้าม่าน  2  ชั้น ขนาด 160 CM. สั่งจาก shopee  ราคา 333 บาท
ตู้ทีวี 160 CM. index living mall ราคาโปรโมชั่น 3,990 บาท
โต๊ะเครื่องแป้ง ikea  ราคา 3,990 บาท
โต๊ะข้างเตียง ikea ราคา 990 บาท
กระจกเงา ikea ราคา 690 บาท
เตียงนอนสั่งทำ ขนาด 3.5 ฟุต จากร้าน harmony ได้โปรส่วนลดมาจากงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์ 2020 ราคา 4,500 บาท 
เก้าอี้สตูล (ยังไม่ได้สั่ง) ราคา 320-790 ค่อยดูอีกทีนึง
ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ikea ราคา 4,990 บาท
รวม                        24,871   บาท

ปล.ถ้ามีอะไรอัพเดทความคืบหน้าเราจะทำการลงในเพิ่มในกระทู้นี้นะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ
ชื่อสินค้า:   ikea bangyai
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่