ช็อค “ปรีดี ดาวฉาย” ยื่นจดหมายลาออกถึง “บิ๊กตู่” แจงเหตุผลป่วย
https://www.matichon.co.th/politics/news_2331257
เมื่อวันที่ 1 กันยายน รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้นาย
ปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนปัจจุบัน ซึ่งเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมและเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญานเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ได้ยื่นจดหมายลาออกถึง พล.อ.
ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยให้เหตุผลการลาออกครั้งนี้ว่า ป่วย ทั้งนี้ จดหมายลาออกฉบับดังกล่าว พล.อ.
ประยุทธ์ ยังไม่ได้ลงนามอนุมัติ
อย่างไรก็ตาม การยื่นจดหมายลาออกครั้งนี้ของนาย
ปรีดี ยังไม่มีการเผยแพร่ข่าวแต่อย่างใด คาดว่า จะมีการทัดทานจากผู้ใหญ่ในรัฐบาล
นอกจากนี้ หลังการประชุม ครม.เมื่อเวลา 12.00 น.ที่บริเวณทางเชื่อมระหว่างตึกสันติไมตรี และตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.
ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เรียกนาย
สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะ ผอ.พรรค พปชร.พูดคุยอย่างเคร่งเครียด ประมาณ 5 นาที คาดเป็นการพูดคุยถึงเรื่อวดังกล่าว
ทั้งนี้ นายปรีดี ดาวฉาย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คนที่ 53 โควต้านายกรัฐมนตรี
ม็อบน.ร.บุกศธ.อีกรอบ 9 ก.ย. นี้ แฉร.ร.คุกคามเด็กเพิ่มกว่า170โรง
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2331263
ม็อบน.ร.บุกศธ.อีกรอบ 9 ก.ย. นี้ แฉร.ร.คุกคามเด็กเพิ่มกว่า170โรง
เมื่อวันที่ 1 กันยายน น.ส.
ภวรัญชน์ จิตรัตนโสภณ เลขานุการประสานงานประจำ Uncommon International Group และประชาสัมพันธ์ประจำภาคีนักเรียนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า
ในวันที่ 9 กันยายนนี้ ทางภาคีนักเรียนฯ จะไปส่งการบ้านและแลกเปลี่ยนข้อมูลเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ต่อนาย
อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ทั้งนี้ภาคีนักเรียนฯ ยังได้รับข้อมูลโรงเรียนที่ถูกร้องเรียนว่าคุกคามเด็กเพิ่มเติมด้วย จากเดิมที่มีจำนวน 170 แห่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล โดยเพื่อนนักร้องเรียนร้องเรียนว่า มีครูด่าทอด้วยคำหยาบ หรือโรงเรียนมีกฎระเบียบที่ไม่เป็นธรรม เป็นต้น
JJNY : ช็อค “ปรีดี” ยื่นจม.ลาออกถึงตู่/ม็อบน.ร.บุกศธ.อีก/สารทจีนหงอยคนซื้อน้อย/14จว.ใต้ไม่เชื่อมือ'สุพัฒนพงษ์'คุมศก.
https://www.matichon.co.th/politics/news_2331257
อย่างไรก็ตาม การยื่นจดหมายลาออกครั้งนี้ของนายปรีดี ยังไม่มีการเผยแพร่ข่าวแต่อย่างใด คาดว่า จะมีการทัดทานจากผู้ใหญ่ในรัฐบาล
นอกจากนี้ หลังการประชุม ครม.เมื่อเวลา 12.00 น.ที่บริเวณทางเชื่อมระหว่างตึกสันติไมตรี และตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เรียกนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะ ผอ.พรรค พปชร.พูดคุยอย่างเคร่งเครียด ประมาณ 5 นาที คาดเป็นการพูดคุยถึงเรื่อวดังกล่าว
ทั้งนี้ นายปรีดี ดาวฉาย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คนที่ 53 โควต้านายกรัฐมนตรี
ม็อบน.ร.บุกศธ.อีกรอบ 9 ก.ย. นี้ แฉร.ร.คุกคามเด็กเพิ่มกว่า170โรง
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2331263
ม็อบน.ร.บุกศธ.อีกรอบ 9 ก.ย. นี้ แฉร.ร.คุกคามเด็กเพิ่มกว่า170โรง
เมื่อวันที่ 1 กันยายน น.ส.ภวรัญชน์ จิตรัตนโสภณ เลขานุการประสานงานประจำ Uncommon International Group และประชาสัมพันธ์ประจำภาคีนักเรียนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า
ในวันที่ 9 กันยายนนี้ ทางภาคีนักเรียนฯ จะไปส่งการบ้านและแลกเปลี่ยนข้อมูลเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ต่อนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ทั้งนี้ภาคีนักเรียนฯ ยังได้รับข้อมูลโรงเรียนที่ถูกร้องเรียนว่าคุกคามเด็กเพิ่มเติมด้วย จากเดิมที่มีจำนวน 170 แห่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล โดยเพื่อนนักร้องเรียนร้องเรียนว่า มีครูด่าทอด้วยคำหยาบ หรือโรงเรียนมีกฎระเบียบที่ไม่เป็นธรรม เป็นต้น