ทริปพัทยา 1 คืน 2 วันกับเด็กๆ 2 คน ( 9 ขวบ, 7 ขวบ)

หลังจากหมดโควิดและท่องเที่ยวได้ เราก็ทำตามนโยบายรัฐ โดยการออกไปเที่ยวและใช้สิทธิ์  "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งเหมือนจะดีได้ใช้สิทธิ์แต่ใช้แล้วเหมือนไม่ได้ใช้สิทธิ์เลยหัวเราะครั้งนี้ตกลงไปใกล้ๆกรุงเทพฯ เนื่องจากเด็กๆไม่ชอบนั่งรถนานๆ (เด็กๆชอบบ่น)Facepalm  วันที่เดินทางคือวัน ส-อ ที่ 8-9 /08/2020 ไปถึงก็เจอฝนระหว่างทางเลย เด็กๆก็กลัวจะไม่ได้เล่นสระ  แต่พอถึงฝนหยุดให้โดยไม่มีอะไรกั้นhaha ถึงพัทยาประมาณเที่ยงๆ ที่แรกที่แวะไปคือ
Monster Aquriam ความตั้งใจอยากพาเด็กๆไปดูสัตว์แปลกๆหลายชนิด ราคาบัตรถือว่าไม่แพงค่ะ ผญ.100 บาท เด็ก 60 บาท
หลังจากนั้นไปหาอะไรทาน แนะนำเลยค่ะ ร้านนี้ไปครั้งที่ 2 แล้ว ชื่อร้านปัญญา ร้านอยู่ติดถนนเลย แถวหาดจอมเทียม ที่สำคัญไม่ไกลกับที่รร.จะไปพักด้วย
14.00 น.ไปถึงรร. ครั้งนี้เลือกพัก รร. 5 ดาว เพราะเห็นสระแล้วเด็กๆคงชอบ เข้าพักที่ รร.เรเนซองส์ พัทยา ได้พักที่ชั้น 10 วิวตรงกลางสระเลย ถือว่าวิวดีมาก เด็กๆเข้าไปในห้องก็กรี๊ดกร๊าดใหญ่เลย เพราะห้องกว้างขวาง (ขนาด 90 ตารางเมตร) และมี อ่างอาบน้ำด้วย ในห้องพักมี Welcome Set เป็นผลไม้ และ จดหมายจากรร.ระบุชื่อผู้เข้าพักด้วยค่ะ Check in แล้วปล่อยให้เด็กๆเล่นสระกันให้คุ้มค่ากันไปเลย สระรร.มี 3 สระ มีทั้งโซนของเด็กๆและสระสำหรับเด็กโดยเฉพาะ แต่เด็กๆกลับชอบเล่นสระรวมของผญ.มากกว่า หลังจากเล่นสระจนสะใจแล้ว เด็กๆก็หิว เลยพาไปกินข้าวต้มใกล้ๆ รร.กินเสร็จประมาณ 4 ทุ่ม น่าแปลกใจที่พัทยาตอนนี้ รถน้อย ร้านข้างทางก็เงียบๆ กลับถึงรร.เด็กๆก็สลบกันเลย เตรียมตัวตะลุยต่อสำหรับพรุ่งนี้
รุ่งขึ้นเด็กๆก็ขอไปเล่นสระต่อ Check out ตอน 11.00 น.
หลังจากนั้นก็ตกลงกันว่า ป้าอยากไปคาเฟ่ ก็เลย Set แผนที่เลย ตอนนี้ที่ฮิตที่สุดก็คงเป็น คาเฟ่มองช้าง ที่หมู่บ้านช้าง เด็กๆตกลงเพราะอยากไปดูช้างด้วย จริงๆเด็กอยากนั่งช้างด้วย ตอนแรกตกลงกันไว้แล้วป้าจะไปถ่ายรูป ส่วนเด็กๆจะนั่งบนหลังช้าง ระหว่างทางเจอร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกลัวเด็กๆหิวแล้วงอแงเลยแวะทานอะไรกันก่อน เอะตาว่ามีเย็นตาโฟกั้ง ก็เลยแวะทานถือว่าอร่อยใช้ได้ ราคาถ้วยละ 60 บาท คุ้มค่าค่ะ (กั้งตัวไม่ใหญ่)
14.00 น.ถึงมองช้างคาเฟ่ รถติดตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้านช้างเลย คิดไว้แล้ววันหยุดคนต้องเยอะ แต่โชคดีที่มีที่จอดใกล้ๆเลยไม่ต้องเดินไกล แดดกำลังดีเลยจร้า ถ้าเดินไกลๆเด็กบ่นอีกแน่นอน อย่างแรกเลยไปถึงเข้าใจว่าต้องซื้อกาแฟหรืออาหารการกินก่อนถึงจะได้ถ่ายรูปได้ ก็ไปยืนเข้าคิวรอซื้อกาแฟ ประมาณ 20 นาที ก็ปล่อยให้เด็กๆไปกับลุง เราก็ยืนรอไป พอถึงคิวร้านบอกรอเครื่องดื่มอีก 30 นาที เราก็ ok จ่ายตังค์ไว้ก่อนแล้วเค้าจะเรียกชื่อมารับเครื่องดื่มค่ะ แต่สรุปได้ว่าถ้าจะไปถ่ายรูปที่คาเฟ่นี้ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือสั่งอาหารนะคะ เข้าไปได้เลย แต่เรา ok จะได้ช่วยอุดหนุนเค้าค่ะ เพราะเก็บรูปมาจากคาเฟ่เยอะมาก คือได้ถ่ายทุกมุมเลย แต่ทำภารกิจของเด็กๆไม่ครบคือนั่งหลังช้าง เนื่องจากเราไม่อยากขึ้นไปด้วยเลยไม่อยากให้เด็กๆขึ้นหลังช้างเพราะช้างเดินลงน้ำด้วย เลยไม่กล้าเสี่ยงดีกว่า ออกจากคาเฟ่มองช้างประมาณ 16.00 น. ก็มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯกันเลย ถึงจุดๆนี้ เด็กๆก็หลับตั้งแต่ยังไม่ออกจากชลบุรีเลยจร้า 
ปิดทริปพัทยา ทุกอย่างถือว่าคุ้มค่ามาก เด็กๆชอบ ผู้ใหญ่ก็สนุกมากค่า เพี้ยนลาเวนเดอร์
ปล.ภาพประกอบต่างๆจะลงไว้ด้านล่างนะคะ ชอบไม่ชอบยังไง บอกกันได้เด้อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่