มีสามีใครไม่สนับสนุนการงานของภรรยาไหม ???

"เจ้าพ่อ - เจ้าแม่ สื่อเมืองไทย" ทั้งสองคนนี้ถือว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการสื่อ ทั้งเบื้องหน้า - เบื้องหลัง พรรคเชียร์ลุงตู่! ออกนอกหน้า
“มาดามเดียร์” หรือ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี แต่งงานกับ นายฉาย บุนนาค หรือเจ้าของฉายา "ราชาเทคโอเวอร์ และสุดยอดเซียนหุ้น" ประธานกรรมการบริหาร เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด 
“มาดามเดียร์” ทำงานในวงการโบรกเกอร์ ก่อนผันตัวมาทำงานด้านมีเดีย ผลิตรายการโทรทัศน์ที่ได้รับสัมปทานจาก สถานทีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 เคยดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทสปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อนผันตัวมาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และได้เป็นส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคฯ หนึ่งในส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์
"ฉาย บุนนาค" เคยพูดไว้ว่า 
“หุ้นก็เหมือนผู้หญิง ถึงสวยแต่ไม่รู้จักโปรโมทตัวเอง ก็ไม่มีประโยชน์
บางคนไม่สวย แต่ป๊อปปูล่าร์มาก มีแต่คนรู้จัก ก็ไปได้ไกล"

ฉาย เป็นที่รักของกลต. และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพราะมีคดีความเรื่องปั่นหุ้นหลายครั้ง แต่ก็รอดพ้นความผิดมาได้ จนปัจจุบันเป็น “ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทในกลุ่มสปริงนิวส์”  “ประธานบริษัท ฐานเศรษฐกิจ มัลติมีเดีย จำกัด” และ “ประธานบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด”
เคยมีสื่อหลายสำนักตั้งคำถามว่า การเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐครั้งนี้ของ ... มาดามเดียร์ ... เพราะมีข้อแลกเปลี่ยนกรณีคดีปั่นหุ้นของฉายที่อยู่ในชั้นอัยการหรือไม่ ???
ถึงขั้นที่ “ช่อ”  น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แถลงถึง นักการเมืองฝ่ายรัฐบาลใช้สื่อเป็นเครื่องมือ โดยเฉพาะกรณีเครือเนชั่นที่มักนำข่าวปลอมจากเพจเฟคนิวส์มาเผยแพร่โจมตีฝ่ายที่เห็นต่างกับรัฐ ซึ่งมีนักการเมืองเกี่ยวข้องกับเจ้าของสื่อ แต่ไม่สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้คืออะไร ???
"มาดามเดียร์" ยืนยันว่า ไม่มีการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากได้ศึกษาข้อกฎหมาย และปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอนอย่างละเอียดรอบคอบเป็นอย่างดีแล้ว และเชื่อว่าไม่เป็นปัญหา ทั้งตัวเอง สามี และครอบครัว โดยก่อนที่จะมาสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชน ส่วนตัวได้โอนหุ้นเสร็จสิ้นก่อนการสมัครสมาชิก ส.ส พรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ปี 2561 เรียบร้อยแล้ว
ภรรยาเป็นนักการเมือง  สามีเป็นเจ้าของสื่อ
ตามหลักพฤตินัย และนิตินัย
สามีภรรยาเสมือนคนคนเดียวกัน
จะไม่สนับสนุนงานของภรรยาก็จะเกินไปไหม ???
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่