Little Nightmares 2 เกมสยองขวัญ Puzzle น่าตื่นเต้น แนะนำเกม PS5

กระทู้สนทนา
ฝันร้ายของเจ้าตัวเล็ก 2 เป็นเกมผจญภัยสยองขวัญสั่นประสาท แนวไขปริศนา Puzzle-platform ของค่าย Tarsier สตูดิโอ 
ไม่นานมานี้ก็ได้เปิดตัวตัวอย่างเกมภาค 2 กันไปหมาดๆนะ 
 .
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
โดยเกมนี้จะปล่อยให้แฟนๆได้เล่นกันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2021 บน PS4, Xbox one, และ Nintendo Switch และแน่นอนว่าสำหรับใครที่วางแผนว่าจะซื้อ PS5 ในปลายปีนี้ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเขาก็มีเวอร์ชั่นให้สามารถอัพเกรดได้ฟรีสำหรับ PS5 และ Xbox X Series  นั้นก็หมายความว่าเราซื้อเกมแค่เพียงครั้งเดียวและสามารถอัพเกรดเล่นกับเครื่อง PS5 ได้ฟรีเลย 
 .
ใน Little Nightmares 2 ยังคงความดาร์ก สปู๊กกี้ ไว้เหมือนเดิม โดยจะมีฮีโร่ตัวใหม่มาให้เล่นกัน ชื่อ โมโน เป็น Character ตัวเล็กๆที่มาพร้อมกับถุงกระดาษ โมโนตื่นขึ้นมาในป่าที่ดูแปลกและน่าขนหัวลุก เมื่อผ่านไปได้สักระยะหนึ่ง โมโน ก็ได้เรียนรู้ว่าโลกที่เขาอยู่เป็นโลกที่ถูกปกคลุมไปด้วยเสียงครวญครางที่ส่งมากจากหอส่งสัญญาณ และก็เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของโมโน  โมโนจะได้เจอเพื่อนจากภาคแรกที่ชื่อซิก โมโนและซิกตัดสินใจเดินทางไปด้วยกันตามร่องรอยแหล่งที่มาของเสียง และก็ได้ไปพบเจอความลับอันดำมืดของหอส่งสัญญาณ 
 .
มีอะไรที่ดีขึ้นบ้างใน Little Nightmares 2 
.
1.          แน่นอนเราจะได้ไปผจญภัยในโลกข้างนอกที่กว้างขึ้น และใหญ่ขึ้น จะมีหลายพื้นที่ให้เราได้เข้าไปสำรวจ
.
2.          เพิ่มการ Combat การต่อสู้เข้ามาให้กับ Character เราสามารถหยิบวัตถุขึ้นมา ใช้มันเป็นอาวุธ ต่อสู้เพื่อป้องกันตัวเองจากศัตรูที่เข้ามาโจมตีได้ วัตถุต่างๆในเกมก็สามารถช่วยโมโนแก้ไข Puzzle และ ช่วยกรุยทาง เปิดทางให้ไปสู่ด่านต่างๆได้
.
3.          การมี Six เพื่อนคู่หูที่จะเดินทางผจญภัยไปด้วยกัน ผู้ผลิตเชื่อว่า จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากเกมก่อนหน้าได้
 .
ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องราวที่เชื่อมกันอยู่บ้างระหว่าง Little Nightmares 1 ภาค 1 และ Little Nightmares 2 แต่ถ้าผู้ผลิตก็เชื่อว่า ถ้าใครยังไม่ได้เล่น Little Nightmares 1 ก็ยังสามารถ สนุกกับการผจญภัยทึกขวัญใน Little Nightmares 2 ได้ 
 .
สำหรับ Little Nightmares 2 ความตั้งใจของผู้ผลิตก็ไม่ได้ต้องการให้เป็นเกมที่มีความสยองขวัญอย่างเต็มร้อยนะ ยังคงมีบรรยากาศความน่ากลัว และ โทนของเกมก็ยังเหมือนเดิม เช่น โมเมนต์ที่ทำให้เราตกใจกลัว โลกของ Little Nightmares 2 ก็ไม่ได้เป็นโลกที่ดีมากนักสำหรับให้เราไปท่องเที่ยว ดังนั้นเกมนี้จึงไม่เหมาะสมสำหรับเด็กๆนะ ผู้เล่นจะต้องมีอายุ 16 ขึ้นไป 
 .
จุดเด่นของ Little Nightmares 2 คือ การเพิ่ม feature การต่อสู้เข้ามา แต่ตีมหลักของเกมก็ยังคงเป็นเดิมและไม่ได้ต้องการให้เป็น Action เกมนะ ดังนั้นรับรองได้ว่าถ้าใครชอบภาคแรกแล้ว น่าจะชอบภาคนี้ด้วย 
 .
อีกอันหนึ่ง คือ Character ศัตรูที่จะมาไล่ล่าโมโนและซิก ชื่อ Thinman รับรองได้ว่า Thinman มีความสามารถพิเศษและยูนิค 
ที่ทำให้เราต้องขวัญผวา และอีกหลากหลาย Characters ที่เราจะได้เจอในโลกของความสยองขวัญ 

นี่คือ จุดเด่นที่ทำให้ Little Nightmares  แตกต่างจากเกมอื่นๆ
.
ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่