นครนายกแบบสายวัด

ออกเดินทางเที่ยวกันอีกครั้ง  รอบนี้จัดที่นครนายกแบบไปเช้าเย็นกลับ  เริ่มต้นจากบางบ่อสมุทรปราการไปทางถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี  ออกสุวินทวงศ์เข้าหนองจอก  เลาะไปตามเส้นทาง ปท.3312  เข้าเชื่อต่อทางหลวงชนบท 4009  เพื่อไปเขื่อนขุนด่านปราการชล  การเดินทางครั้งนี้เพื่อสำรวจเส้นทางล่วงหน้าสำหรับเดินทางจริงอีกตรั้งเดือนกันยายน  ขับเลาะดูทุ่งนาข้าว ดมขี้วัวขี้ควายไปเรื่อยๆ จนมาเจอวัดหนึ่งที่มีองค์พระเด่นสง่าอย่างชัดเจน  เหลือบดูนาฬิกาข้อมือยังมีเวลาเหลือเยอะ (จริงๆ แล้วไม่ได้กำหนดเวลาเลย จะถึงนครนายกเที่ยงหรือบ่ายก้อไม่เป็นไร)  งานนี้ต้องแวะสิครับรออะไร

เข้าไปในเขตรั้ววัดแล้วค่อนข้างแปลกใจ  เงียบกริบ..เห็นแต่คนงานสองสามคนกำลังทำงานก่อสร้างที่รับผิดชอบ  อ๋อ..ที่นี้คือ "วัดสุนทราพิชิตาราม"  อาจมีสมาชิกบางท่านรู้จัก อาจารย์ฟ้อน ดีสว่าง และ หลวงพ่อทองใบคุณสาโร และ หลวงพ่อหนู เกสโร  สภาพตัววัดที่เห็นเด่นชัดก้อองค์พระขนาดใหญ่นี้แหระครับ (ไม่ทราบขนาดหน้าตักนะครับ)  เดินขึ้นไปนมัสการด้านในก้อจะพบองค์พระด้านในด้วย

ไฮไลท์ที่นี่ คือสิ่งนี้ครับ

สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้มีส่วนร่วมคือเดินสำรวจตลาดนัดชุมชนช่วงเย็น  เพราะเมื่อตอนเย็นขับกลับจากนครนายกผ่านเส้นทางนี้เห็นเป็นตวามดนัดของคนพื้นที่ด้วยดิ (โอกาสต่อไปแล้วกันน่ะ)  ไปตามเส้นทางเป้าหมายดีกว่าเดินหน้าไปเขื่อนขุนดาลปราการชล น่าจะใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ  นิดจริงๆ ด้วยไปได้ทีละนิดน่ะ  มีปิดซ่อมเส้นทางวิ่งได้ฝั่งละเลน..กัม  ไปถึงเขื่อนเกือบเที่ยง..อือ..แดดได้ใจเลยดิ..เปรี้ยงๆ  เปลี่ยนใจไปหาอะไรลองท้องหน่อยดีกว่า  ทาทะต้องอีกหนึ่งร้าน "บ้านขนมปังขิง"  บอกก่อนเลยครับใช้เวลาเดินพอสมควร..ยังนั่งบ่นกับตัวเองว่าทำไมไม่กินแถวเขื่อนเลยฟ่ะ  ทั้งไก่ย่าง หรือ ปลาเขื่อนก้อได้
สำหรับร้านนี้ขอแนะนำสองรายการอาหารคาว (เพราะสั่งมาแค่สองรายการเท่านั้น) "พล่ากุ้ง" กับ "ยำคะน้าหมูย่าง"...อร่อยครับ  ปล.ไม่มี CR หรือ SR น่ะ  แค่อยากลองทาน 

 เสร็จแล้วไปย่อยอาหารกันหน่อยที่ "วัดมณีวงศ์" แถวบ้านสร้าง (เหมือนวิ่งวนไงก้อไม่รู้)

จะมีส่วนที่กำลังสร้างให้เสมือนเป็นวังพญานาคขึ้นนะครับ  ยังอยู่ในขั้นตอนก่อสร้างอยู่  ประเมินดูแล้วปลายปีหน้าน่าจะเสร็จ(น่ะ)
ปิดท้ายด้วยเข้าไปกราบองค์พระประธานเพื่อเป็นสิริมงคล  "ผลบุญใดๆ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างไว้ก้อดี  ขอให้ผลบุญนั้นๆ แบ่งปันต่อทุกท่านทุกท่านเทอญ"
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่