[CR] กินเที่ยว 1 วันในแม่สอด จะหลงรักถ้าได้มา

เมื่อพูดถึง อ.แม่สอด จ.ตาก สิ่งแรกที่เราคิดถึงคือ อำเภอที่อยู่ไกลแสนไกล ถนนหนทางก็คงจะไม่ค่อยดี แถมยังล่ำลือกันว่าเป็นเส้นทางที่อันตรายอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แต่เมื่อได้ไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองแล้วต้องบอกเลยว่า ลบความคิดแบบเดิมๆ ออกจากหัวไปได้เลย เพราะสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือ ถนนสี่เลนเทคอนกรีตอย่างดี ป้ายสัญญาณจราจรมีบอกสัญญาณเป็นระยะๆ รู้สึกได้ถึงความปลอดภัยตลอดระยะการเดินทาง ส่วนในตัวอำเภอแม่สอด ก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เปิดให้บริการหลายแห่ง รวมถึงสนามบินก็มีนะ

ถ้าขี้เกียจอ่านดูคลิปด้านล่างนี้ได้นะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขับรถเข้าถึงตัวอำเภอแม่สอด สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ  นี่ฉันกำลังหลงอยู่ในประเทศพม่ารึเปล่าเนี่ย? อาจเป็นเพราะแม่สอดเป็นอำเภอที่มีการค้า ระหว่างประเทศไทยกับประเทศพม่า เนื่องจากเป็นอำเภอที่อยู่ติดชายแดน และเป็นที่ตั้งจุดผ่านแดนถาวรด่านพรมแดนแม่สอด เชื่อมโยงเมืองเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศพม่า อีกทั้งผู้คน การแต่งกาย วิถีชีวิต รวมถึงวัดวาอาราม ก็ยังคงมีกลิ่นไอและวัฒนธรรมของเมืองพม่าเข้ามาแทรกซึมอยู่ทุกอณู  มาถึงแม่สอดแล้วก็ต้องกล่าวคำว่า “มิงกะลาบา แม่สอด”
เราสองคนขับรถยนต์ออกจากตัวเมืองตากประมาณ 6 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง เราก็เดินทางมาถึงอำเภอแม่สอด ที่แรกที่เรามุ่งตรงไปถึง นั่นก็คือ “ร้านโรตีโอ่ง” เจ้าดังของที่นี่ เขาว่ากันว่าถ้ามาแม่สอดแล้วต้องแวะทานให้ได้ เพราะโรตีที่นี่มีรสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่น ขอบอกว่าโรตีแป้งนุ่มมาก อบโอ่งกลิ่นหอมแตะจมูก ชาร้อนของที่นี่ก็อร่อยถูกปากเช่นกัน
พิกัด 📍
https://goo.gl/maps/kds3feRPijqjJoCTA

หลังจากทานโรตีเสร็จเราก็ออกเดินทางกันต่อไปยัง ตลาดริมเมย ตลาดการค้าชายแดนไทยพม่า แต่วันที่เราไปตลาดปิดเราก็เลยไม่ได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝาก
พิกัด 📍
https://goo.gl/maps/WRmP3fsdbQ5pjRKt6

เราไปกันต่อยังวัดที่ชาวอำเภอแม่สอดให้ความเคารพศัทธา นั่นก็คือ วัดไทยวัฒนาราม ขับเลยตลาดริมเมย มาไม่ไกลวัดจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ วัดไทยวัฒนาราม เป็นวัดที่งดงามอีกแห่งหนึ่งในแม่สอด สร้างด้วยศิลปะแบบพม่า สีเหลืองทองอร่ามวิจิตรงดงาม เดิมชื่อ “วัดแม่ตาวเงี้ยว” หรือ “วัดไทยใหญ่” 
พิกัด 📍
https://goo.gl/maps/ZSLmJex1YrADUoTT9


ก่อนกลับแวะกราบไหว้พระเจ้าทันใจเพื่อขอพร เจ้าหน้าที่จะให้เรานำใบจะนะ พร้อมกับเงินธนบัตรราคาเท่าไหร่ก็ได้นำมาบูชาพระเจ้าทันใจ พอไหว้เสร็จเขาก็จะให้เรานำกลับไปบูชาที่บ้าน

มาเที่ยวอำเภอแม่สอดครั้งนี้ทำให้รู้ว่า แม่สอด เป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์น่าค้นหาไม่แพ้ที่ใด หาโอกาสมาเที่ยวกันนะทุกคน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   กินเที่ยว 1 วันในแม่สอด จะหลงรักถ้าได้มา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่