คากิ Cookกลิ้ง มาชวนทำ "เบคอนโรลกิมจิ" ทานกันค่า

สวัสดีค่ะ 

วันนี้มาพร้อมกับเมนูเบคอนโรลกิมจิ ไม่มีสูตรนะคะ ทำแบบอยากลองว่าจะกินได้ไหมอร่อยหรือเปล่า ผลออกมาคือทานได้ อร่อยถูกปากคากิดีค่ะ 555 
กินเสร็จก็วิ่งกันยาว ๆ ไป  40 นาทีเลยหล่ะค่า (^.^")\
ขออนุญาตแปะวีดีโอ และ ภาพประกอบการทำตามด้านล่างนะคะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาเริ่มทำกันเลย ^^


วัตถุดิบที่ใช้ 
กิมจิ
พริกป่นเกาหลี
งาขาว
น้ำมันพืช (หรือไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ)
ซอสหวาน
เบคอน
ไข่ไก่ต้ม
กุ้ง
แผ่นแป้งเวียดนาม
น้ำเปล่านิดหน่อย


วันนี้คากิทำ 3 ไส้ ค่ะ มี เบคอนไส้กิมจิ, เบคอนใส่กิมจิไข่ต้ม และ เบคอนไส้กิมจิกุ้งค่ะ

เริ่มจากเอาน้ำทา แผ่นแป้งเวียดนามนิดหน่อยไม่ต้องมากเพราะเดี๋ยวจะนิ่มเกินไป แล้ว เอาเบคอนวาง ตามด้วยไส้เลยค่า

ผสมซอสราด ใช้ ซอสหวาน, พริกป่นเกาหลี และงาขาว คลุก ๆ ให้เข้ากัน


เอาโรลที่พันไว้ ลงกระทะ กลับ 1 รอบแล้วทาด้วยซอสค่ะ ใช้ไฟปานกลางนะคะ อย่าให้กระทะมีน้ำเยอะเพราะแผ่นแป้งจะเละ


เรียบร้อยแล้วตักเสริ์ฟ ทานได้ค่า 
 
รสชาติก็จะนัว ๆ อร่อยใช้ได้ ปลื้มปริ่ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหาร เมนูอาหาร เคล็ดลับก้นครัว กิมจิ (김치)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่