Nintendo Switch Pro XL รุ่นใหม่ อาจจะออกต้นปีหน้า ซื้อปลายปี 2020 หรือรอ ? วิเคราะห์ข่าวลือเกม

ตอนนี้ Nintendo Switch เริ่มราคากลับมาอยู่ในสภาวะปกติหลังจากราคาสูงมานานหลายเดือน เชื่อว่าอีกสองสามเดือนช่วงปลายปี ราคาของนินเทนโดสวิชท์จะกลับมาสู่ราคาปกติต้อนรับช่วงซื้อของขวัญปีใหม่ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอยากได้ Nintendo Switch ก็จะใช่ช่วงเวลานี้ในการซื้อเครื่องเล่นเกมพกพาที่อยากได้มานาน 
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 .
วันนี้มีข่าวลือที่อาจจะต้องทำให้เกิดการลังเลในการตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นเกมพกพาสายนินเทนโดว่าควรจะซื้อปลายปีนี้เลย 2020 หรือว่ารอช่วงไตรมาสแรก 2021 ดี เพราะว่ามีสำนักข่าวจากไทเปในประเทศจีนออกข่าวว่า มีผู้ผลิตสามราย ได้ให้ข่าวว่า เป็นผู้ผลิตเครื่อง Nintendo Switch รุ่นใหม่ ซึ่งก็คือ Nintendo Switch Pro หรือว่า XL ที่หลายคนรอคอยนั่นเอง โดยมีรายละเอียดคือ 
.
1. เครื่องรุ่นใหม่จะมาพร้อมจอที่คมขึ้น (ซึ่งอาจจะไม่ได้หมายถึงความละเอียดที่สูงขึ้น แต่อาจจะหมายถึง ประเภทจอที่ดีขึ้น) 
.
2. Switch Pro XL มาพร้อม Joy-Con ตัวใหม่ ที่มีการตอบการเคลื่อนไหวของมือมากขึ้น 
.
3. Switch รุ่นใหม่ 2021 จะมาพร้อมกับระบบการสื่อสารที่ดีขึ้น (หมายถึงปาร์ตี้แชทในเครื่อง ?)
.
4. โดยสามบริษัทที่ทำการผลิต คาดเดาว่าเป็นบริษัทจีนคือ Macronix จะรับผิดชอบในการผลิต NOR Flash Chipsets สำหรับเก็บข้อมูลในเครื่อง Switch / Pixart จะทำการผลิตจอยคอนรุ่นใหม่ / Weltrend ทำการผลิต USB-PD
 .
นี่เป็นอีกครั้งที่มีข่าวลือเรื่องการออกเครื่องรุ่นปรับปรุงของ Nintendo ออกมา ซึ่งแนวทางก็มีสองแบบคือ Switch ขายดีมาในช่วงที่ผ่านมา จนขนาดขาดตลาดเพราะฉะนั้น ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะออกเครื่องใหม่ มาแค่ผลิตให้ทันความต้องการก็ยังสามารถขายไปได้เรื่อย หรือแนวทางที่สองคือ ปี 2021 จะเป็นปีที่ 4 ที่ Switch ออกมา การออกเครื่องรุ่นใหม่ มากระตุ้นตลาดก็จะเพิ่มยอดขายให้คนที่มี Switch อยู่แล้วทำการอัพเกรด หรือ คนที่ยังไม่เคยสนใจ Switch มาก่อนทำการซื้อเครื่อง โดยแน่นอนว่าเครื่องที่ออกใหม่จะไม่มีสเปคที่ห่างจากสวิทช์ในปัจจุบันมาก อาจเป็นเพียงการอัพเกรดหน้าจอ แบตเตอร์รี่ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ แต่เครื่องรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ก็ยังต้องเล่นเกมของ Nintendo ได้เหมือนกันทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้ามีแผนว่าจะซื้อ Switch ปลายปี ผมยังมองว่า การซื้อเลย เป็นการตัดสินใจที่ดี เพราะว่าต่อให้ Switch Pro มีจริง ออกมาช่วงต้นปี ราคาก็จะถีบตัวสูงกว่าราคาจะลงมาเป็นปกติก็ใช้ระยะเวลานานหลายเดือน ในขณะที่การซื้อ Switch ในปัจจุบันก็จะได้ราคาที่ยุติธรรมมากกว่า 
.
ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่