ฝึกทำขนมตัด พบว่าระหว่างชั้นของข้าวเหนียวกับชั้นของสังขยา เกิดชั้นคล้ายๆขนมชั้นขึ้น

ขอรบกวนสอบถามสาเหตุครับ
คือทำข้าวเหนียวตัดอยู่ แฟนอยากกิน บวกกับเป็นอาหารที่คุณพ่อของเค้าเคยชอบ
ทีนี้ระหว่างชั้นของข้าวเหนียว กับชั้นของสังขยา มันมี layer ของแป้งที่ดูคล้ายๆขนมชั้นเกิดขึ้นมา
เป็นเหมือนแป้งหนึบๆ หนืดๆ  มีรสหวานๆ

ซึ่งตัวผมไม่อยากให้มีชั้นนี้เกิดขึ้น
เลยขอเรียนถามเพื่อนสมาชิกว่า ชั้นนี้เกิดขึ้นมาเนื่องจากสาเหตุอะไรครับ และมีวิธีแก้ไขมั้ยครับ


ข้าวเหนียวตัดของผมใช้วิธีทำตามนี้ครับ
ชั้นของข้าวเหนียว ใช้ข้าวเหนียวแช่น้ำ + หัวกะทิ + น้ำเล็กน้อย + เกลือ
ชั้นของสังขยา ใช้ไข่ + น้ำตาลทราย + หัวกะทิ + เกลือ + น้ำเล็กน้อย + แป้งมัน 
กรองทุกครั้ง

ปล. เคยใช้น้ำตาลทราย + น้ำตาลปี๊บ อย่างละครึ่งก็แยกชั้นเหมือนกันครับ
เคยเปลี่ยนยี่ห้อกะทิจากชาวเกาะเป็นอร่อยดีก็แยกชั้นเหมือนกันครับ
ใช้หัวกะทิจากร้านคั้นสดก็เป็นครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขนมไทย ของหวาน สูตรของหวาน ทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่