วิธีทําไข่ตุ๋น ให้นุ่มเนียน เด้งๆ |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา

วิธีทําไข่ตุ๋น ให้นุ่มเนียน เด้งๆ |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
 
สวัดดีครับมื้อนี้มีวิธีทำไข่ตุ๋นเนียนๆเด้งๆนุ่มๆ มาฝากกัน เด้อครับ ทำไม่ยากเลยครับ บอกเลย นุ่มละมุนลิ้นมากๆๆ
ส่วนผสมขั้นตอนการทำของผมก็บ่มากหลายครับ มาๆๆ ลองเบิ่งครับคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 4-5 ฟอง(ตามปริมานต้องการกินนะ)
2.น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก
3.ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว สูตร 1 
หอมซอย (ไว้โรยหน้า) 
4.แลปซีนอาหาร
 
ขั้นตอนการทำนะหรอ ง่ายๆ 
1.ตอกไข่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ เลย และตีไข่ให้ละเอียด พร้อมปรุงรสใส่ซีอิ้วขาวสูตร1 ลง ไป แล้วคนให้เข้ากัน
2.พอคนไข่เข้ากันแล้ว ให้เรา เติมน้ำเปล่าลงไปแล้วคนให้เขากันอีกรอบนะ 
3.ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ง ขั้นตอนนี้เราก็นำไข่ไปกรองในกระชอนตาถี่ 2 รอบ นะ เพื่อกรองเอาเศษไข่ขาวที่ตีไม่ละเอียดออก และ เพื่อความเนียนของเนื้อไข่ตุ๋นเฮาเด้อ 
4.ตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้เพื่อนึ่ง จากนั้นเอาแลปซีนอาหาร มาปิดปากถ้วยไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หยดน้ำตอนตุ๋นหยดลงไปบนหน้าไข่ เเพราะจะทำให้ไข่ไม่เนียนเอานะ  ตุ๋นทิ้งไว้ 10-15 นาที 
5.เสร็จแล้วๆ ขั้นตอนสุดท้าย โรยหอมซอย พร้อมเสริม เลย อร่อยๆมากๆ




แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูตุ๋น ทำอาหาร เมนูนึ่ง เคล็ดลับก้นครัว สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่