เลือกไม่ถูกระหว่าง Honda city v และ sv 2020

กระทู้คำถาม
ตามที่ตั้งกระทู้ถามว่าระหว่าง Honda city v กับ sv คือรุ่นไหนดี เราออกรถคันแรกก็เลยไม่แน่ใจว่าจะออกตัวไหน ระหว่างสองตัวนี้
1.) จริงๆก็ชอบตัว V เพราะราคา ราคากลางๆ ผ่อนสบายๆ และเรื่องจอและกล้องอันนี้ไม่ใช่ปัญหา (ถ้าเป็นตัว v) คือไปติดข้างนอกได้ แต่เสียตรงที่ว่าเราชอบเบาะหนังมากกว่า การดูแลมันไม่ต้องดูแลเยอะเหมือน เบาะผ้า (อันนี้จริงรึป่าว) แต่ในเรื่องเบาะหนังถ้าเอาไปทำข้างนอกก็กลัวในเรื่องของประกัน เรื่องของถุงลมนิรภัยจะมีปัญหามั้ย
2. ส่วนรุ่น SV ที่ตอบโจทย์คือได้เป็นเบาะหนัง (หน้าจอ และกล้องถอยหลัง กากมาก) แต่ถามเซลล์ Honda ในเรื่องหน้าจอ เค้าบอกว่าทาง Honda ทำหน้าจอมาเป็นแบบด้านเพื่อไม่ให้หน้าจอมันสะท้องกลับกระจก (แล้วทำไม civic เรื่องหน้าจอถึงไม่เป็นปัญหา) ความเห็นส่วนตัว รู้สึกว่าราคารถไม่ค่อยคุ้มกับออฟชั่นเลย แต่ได้เครื่องเทอร์โบมาก็พอรับได้ อีกอย่างเราสายตีนผีเหยียบอย่างเดียว
3. อยากรู้ข้อดี-ข้อเสียของรุ่นนี้
4.ขอถามประสบการณ์คนที่ออกรถรุ่นนี้มาเป็นยังไงบ้างค่ะ ห้องเครื่องมีเสียดังมั้ยตอนเวลาขับรถ ตรงเสารถมีเสียงดัง กุ๊กๆรึยัง (เหมือนรถรุ่นพี่มั้ย) แล้วเรื่องสมรรถนะเป็นยังไง ตอนขึ้นเข้าลงเข้ารถรุ่นนี้เป็นปัญหามามั้ย (เท่าที่ไปอ่านๆมาเค้าว่าเป็นปัญหาพอสมควร)

(ถ้าผิดประการใด ขอภัยไว้ ณ ที่นี้ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็น)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่