[CR] รีวิวบ้านของฉัน home sweet home

กระทู้รีวิว
  สวัสดีค่า ^o^  
ติดตามอ่านการตกแต่งบ้านในกระทู้พันทิพมาตั้งนาน วันนี้มีบ้านของตัวเองแล้ว ก็เลยอยากจะมารีวิวตั้งแต่ตอนเลือกซื้อบ้าน 
และการแต่งบ้านในฉบับของเราบ้าง

        
          เริ่มจากเรากับแฟนอยากมีบ้านสักหลังอยู่ในกรุงเทพ เลยเริ่มหาดูบ้านกัน ตัวเราทำงานอยู่นนทบุรี ส่วนแฟนทำงานแถวรามคำแหง แต่ว่าในอนาคตแฟนอาจจะเปลี่ยนที่ทำงาน แฟนเลยบอกให้หาบ้านแถวนนทบุรีที่ใกล้เราแทน เราคิดไว้ว่างบไม่เกิน 4 ล้าน เราก็เลยเริ่มหาดูบ้านแถวที่ทำงาน ซึ่งราคาเท่านี้จะได้แค่ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวแถวนี้ 10 ล้านอัพทั้งน้านเลย ซึ่งเราก็ไปเจอหมู่บ้านนึง แบรนด์คือดี ทำเลก็ใกล้ที่ทำงาน แต่เป็นทาวน์โฮม ตอนนั้นคิดว่าเอาที่นี่แหละ ใกล้ดี เลยจ่ายเงินมัดจำจองไป 10,000 บาท และเตรียมเอกสารยื่นกู้จนผ่าน ไปๆมาๆ เราไม่อยากได้ทาวน์โฮมแล้วอ่ะ อยากได้บ้านเดี่ยว ตอนแรกก็คิดไว้ว่าจะเอาบ้านเดี่ยว มาเปลี่ยนเป็นทาวน์โฮมได้ไง เลยโทรไปคุยกับเซลล์ของยกเลิกได้ไหม สุดท้ายก็ได้ แต่ว่าไม่ได้เงินมัดจำคืน เราก็ยอมๆไป เพราะบ้านก็ไม่ใช่ถูกๆซื้อแล้วเดี๋ยวมาเสียใจทีหลัง 
 
          หลังจากนั้นเรากับแฟนก็ไปตระเวนดูบ้านใหม่อีกครั้ง โดยยอมเขยิบทำเลออกมาไกลกว่าเดิม มีโครงการนึงที่เราคิดว่าทำเลก็โอเคนะ รถไม่ติด มีตลาดอยู่ใกล้ๆด้วย แต่บ้านจะเป็นเฟสสุดท้ายของโครงการแล้ว ซึ่งอยู่ลึกจากป้ายโครงการไปประมาณ 1 กิโลเลย บ้านก็เหลือแค่ไม่กี่หลังแล้ว ต้องรีบตัดสินใจ แล้วราคาก็เกินงบเราไปด้วย เราก็เลยเก็บๆไว้ก่อน แต่สุดท้ายเราก็เลือกที่จะซื้อโครงการนี้แหละ เพราะเซลล์แจ้งว่าราคาต่อรองได้อีก เราก็จ่ายเงินมัดจำ และทำเรื่องกู้จนสำเร็จ บ้านที่เราจอง ตอนนั้นยังไม่เริ่มสร้างเลย เราก็โอเคไม่รีบอยู่แล้ว ตอนที่บ้านกำลังสร้างเราก็แวะเข้าไปดูบ้าง เท่าที่ดูภายนอกก็ไม่มีอะไร


          พอบ้านสร้างเสร็จ เราก็จ้างคนมาตรวจบ้าน ก็ไม่ได้มีปัญหาใหญ่ๆอะไร มีแค่พวกความสวยงามเล็กๆน้อยๆทั่วไป จากนั้นเราก็เริ่มมาคิดไอเดียการแต่งบ้าน เรากับแฟนมีความชอบแบบเดียวกันคืออยากได้บ้านที่เป็นโทนแบบ Minimal อบอุ่นๆ ก็เริ่มหาดูตัวอย่างใน Internet ไปเรื่อยๆ บวกกับปรึกษาพี่สาวซึ่งเป็นสถาปนิกให้ช่วยออกแบบการตกแต่งบ้านให้ พี่สาวก็เลยร่างแบบ 3 มิติที่ออกมาแบบมาให้ดู ประมาณนี้

               
แฟนบอกขอเตียงนอนแบบญี่ปุ่นๆ ยกพื้นขึ้นมาแล้วปูฟูกนอน


          สิ่งที่พี่ออกแบบให้ก็จะเป็นประมาณนี้ (โชคดีจริงๆที่มีพี่สาวเป็นสถาปนิก เราก็เลยประหยัดเงินค่าออกแบบไปอี๊กก ใครสนใจติดต่อได้นะค๊า ขายให้พี่เลยละกัน FB - Studio Ma : รับออกแบบ งานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน บิ้วอิน พี่เปิดร้านที่ลำปางน้า ใครสนใจติดต่อไปได้เลย)

ปลื้มปริ่ม

          พอได้แบบที่ต้องการก็เริ่มหาช่างบิ้ว เคยถามราคาช่างในกรุงเทพสู้ราคาไม่ไหว พ่อเลยแนะนำมาว่าใช้ช่างบิ้วจากลำปางไหม ใช้ได้อยู่ เราก็เลยให้พ่อไปคุยราคาให้ ช่างเค้าเสนอมาประมาณ 1.8 แสน ไม้อัดด้วยนะ เราก็แบบโอเคเลยย รวมราคาค่าเดินทางแล้วด้วย (บ้านเราอยู่ใกล้บ้านหลานช่าง เลยไม่มีาคาค่าที่พัก) แล้วพอดีช่างเค้าต้องมาซื้อของที่กรุงเทพ เลยแวะมาวัดหน้างาน เราก็ปรับๆจากแบบที่พี่ออกแบบไว้อีกนิดหน่อย แล้วก็เลยให้บิ้วห้องครัวในบ้านไปด้วย ก็คุยแบบกับช่างตอนนั้นเลย อีก 3 วัน ช่างก็ส่งใบเสนอราคามาให้ใหม่ ราคารวมทั้งหมด 2.7 แสน ใช้ไม้อัด และท็อปแกรนิตที่ห้องครัว เราก็เลยตกลงใช้ช่างบิ้วเจ้านี้ ช่างก็เป็นช่างบ้านๆจากต่างจังหวัด ไม่มี FB อีกตะหาก เราก็เอาวะ พี่กับพ่อบอกเคยเห็นผลงานแล้วใช้ได้ เราก็ตามนั้นนน

          ตอนแรกนัดกันไว้ว่าจะมาติดตั้งที่บ้านช่วงต้นเดือนเมษา แต่!! ช่วงนั้นโควิดระบาดหนัก คนจากตจว. เข้ากรุงเทพไม่ได้ เลยต้องเลื่อนการติดตั้งไปแบบไม่มีกำหนด จนปลายเดือน มิถุนา เริ่มปลดล็อคดาวน์บ้างแล้ว ก็เลยนัดให้ช่างเข้ามาทำงาน ช่างมาถึงวันเสาร์ ก็ขนของมากองๆไว้ในบ้านไว้ก่อน


วันจันทร์ช่างก็เริ่มเข้ามาประกอบ โดยเริ่มจากห้องนอนก่อน
สีตรงร่องไม้ ช่างดันทาสีดำมาให้โดยไม่ถามเราก่อนเลย TT เราเลยถามว่าแก้ได้ไหม ช่างก็บอกว่าได้ เดี๋ยวใช้สีทาเอา เราก็เลยเปลี่ยนเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีลามิเนต แต่ว่าถ้าดูใกล้ๆมันก็จะไม่ได้เนียนเท่าไหร่ ดูผ่านๆก็โอเค


แล้วก็มาทำห้องนั่งเล่นต่อ

         
          ต่อมาก็ห้องครัวในบ้าน ซึ่งเราได้ต่อเติมครัวไทยไว้หลังบ้าน เราเลยไม่ต้องมีเตาไฟในบ้าน ขอมีแค่ซิ้งค์น้ำ กับช่องใส่เตาอบพอ กลายเป็นทำให้มีพื้นที่เก็บของเหลือน้อยมากๆ 

กระเบื้องก็ซื้อเอง ให้ช่างช่วยติดให้

          หลังจากทุกอย่างเริ่มลงตัว ก็ต้องเก็บสี เก็บรายละเอียดกันต่อ แต่บอกก่อนว่าเรารู้สึกว่าช่างเก็บงานไม่ค่อยละเอียด ตรงขอบลามิเนตเค้าก็เอาสีมาทา คอตู้มีเบี้ยวเล็กน้อย ซึ่งแก้อะไรไม่ทันแล้ว ตอนแรกเราไม่เห็นเอง ได้แต่ทำใจ แต่เราก็คิดว่าช่างต่างจังหวัด ราคาก็ไม่แพง ได้ไม้อัดแถมโครงไม้สักอีกก็โอเค ไม่สังเกตก็ไม่เห็น 
 
          ทุกอย่างเริ่มลงตัว ติดอยู่อีกอย่างคือเราอยากเปลี่ยนพื้นจากแกรนิโต้เป็นกระเบื้องยางลายไม้ เพราะเคยไปบ้านเพื่อนแล้วเค้าทำแบบนี้รู้สึกชอบมาก มันดูแบบบ้านอบอุ่นๆ อีกอย่างพื้นแกรนิโต้เศษเส้นผมนิดเดียวเห็นแล้วแบบมันขัดตา ดูเห็นสิ่งสกปรกง่ายมาก เลยเปลี่ยนพื้นด้วยดีกว่า ก็เลยไปดูสีกระเบื้องยางดู เราเลือกใช้กระเบื้องยาง SPC คลิ๊กล็อค ก็นัดวันช่างมาติดตั้ง ครึ่งวันก็เสร็จแล้ววววว

เริ่มแรกเราเลือกสีเบอร์ 4 ไปๆมาๆรู้สึกว่ามันเข้มไป ออกแดงไปด้วย เราอยากให้บ้านออกเป็นแนวเหลืองๆมากกว่า เลยเปลี่ยนเป็นเบอร์ 2 แทน 

พื้นมาแล้วววววว

 พอพื้นเสร็จแล้ว บ้านก็ดูอบอุ่นขึ้นในแบบที่เราต้องการ เราจะเริ่มพาไปทัวร์บ้านหลังทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วน๊า 


มาเริ่มที่ห้องนั่งเล่นก่อนเลยยยยย
 
  
ตู้เก็บของไม่มีเงินบื้วแล้วเลยซื้อจาก Ikea มาประกอบเอง ที่เหลือข้างๆจะซื้อตู้เตี้ยอีกตู้แต่ตอนนี้ของหมด รอๆๆ


ห้องครัวกันต่อเลยจ้าาา


และแล้วก็มาถึงห้องนอนในฝันของเราา ^^

 
ทีวีจะซื้อแบบ 55 นิ้ว แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อเลยเอา 40 นิ้วมาแปะไว้ก่อน

อันนี้ก็จะเห็นว่างานไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่

 
ความฝันของผู้หญิงอย่างเราคือ Walk in closet แต่ด้วยข้อจำกัดของบ้านเลยทำตู้เสื้อผ้าได้แค่นี้ เป็นเศร้าาา Y___Y


ตอนนี้เราเหลือแค่หาพวกต้นไม้ใบเขียว กับของกระจุ๊กกระจิ๊ก มาแต่งบ้านให้ดูสดชื่นขึ้น
แต่ว่าต้นใม้ช่วงนี้แพงเหลือเกิน แงๆ ค่อยๆเก็บเงินแต่งบ้านต่อปายยยยย


 
ขอจบการพาทัวร์บ้านไว้แต่เพียงเท่านี้นะค๊า 
หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่า
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำติชม หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบบ้านของเรากันน๊า 

miniheartminiheartminiheart
ชื่อสินค้า:   ตกแต่งบ้าน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่