วิธีทำ ขนมถั่วแปบ แบบง่ายๆ เหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ

❤️ #วิธีทำขนมถั่วแปบ ขั้นตอนง่ายๆไม่ยากอน่างที่คิด สูตรนี้อร่อย แป้งเหนียวนุ่ม หอมด้วยงาคั่ว รับรองความอร่อยจ้าา

✅ ส่วนประกอบ ตัวไส้ / ตัวคลุก
- ถั่วเขียวซีก ( ถั่วทอง) 180 กรัม ( 180 g. Mung beans)
- มะพร้าวทึนทึกขูด 150 กรัม ( 150 g. Thorn coconut)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา ( 1/2 tsp. Salt)

✅ ส่วนประกอบ งาคั่วน้ำตาลโรยขนม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม ( 100 g. Sugar)
- งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ ( 1 tbsp. Black sesame seed )
- งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ ( 1 tbsp. White sesame seed )

✅ ส่วนประกอบ ตัวแป้ง
- แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม ( 200 g. Sticky rice )
- น้ำเปล่า 200 มล. ( 200 ml. Water)



✅ส่วนประกอบ ตัวไส้ และ ตัวคลุก


















✅ ส่วนประกอบ น้ำตาลงาคั่ว โรยขนม













✅ ส่วนประกอบ ตัวแป้ง






























คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
 🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️





แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่