ชวนมาทำ “แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับไมโครเวฟ” เมนูง่าย ๆ อร่อยได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็มีเมนูง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยไมโครเวฟมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคยนะคะ กับเมนูนี้เลยค่ะ

“แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับไมโครเวฟ”
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
 ส่วนผสม
หมูสับ
เต้าหู้อ่อน
วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม)
น้ำเปล่า
แครอท 
ต้นหอม
ฝักชี
ผงปรุงรส
ซอสปรุงรส
เกลือ
พริกไทย
 
วิธีทำ
สามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ทาง  YouTube ช่อง SARA-PAT DIARY ได้อีกช่องทางนะคะ เรามีเมนูใหม่ ๆ มา Update เป็นประจำทุกสัปดาห์ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากการหมักหมูก่อนนะคะ โดยนำหมูสับหมักกับพริกไทย และซอสปรุงรส คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้ค่ะ
ในส่วนของน้ำซุป
ให้เริ่มจากนำน้ำเปล่าใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ตามด้วยผงปรุงรส เกลือป่น และแครอท นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงสูงสุด 2 นาที
เมื่อครบเวลา 2 นาที นำออกมาใส่หมูสับ และนำเข้าไมโครเวฟต่อที่ไฟแรงสูง 3 นาที
เมื่อครบเวลาก็ให้นำออกมาตักฟองออก แล้วทำการใส่วุ้นเส้น เต้าหู้ไข่ คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันนำเข้าไมโครเวฟต่อ 
รอบนี้ให้ทำการปรับไฟลงจากไฟแรงสูงเป็นไฟแรงปานกลางเป็นเวลา 3 นาที 
ครบเวลานำออกมาใส่ต้นหอมผักชี คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ก็เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย
พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ
 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่