ทำไมหลายสำนักพิมพ์ถึงได้ตีพิมพ์หนังสือของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ กันเยอะมากเลยคะ?

สวัสดีค่ะ ต้องบอกก่อนว่าที่ตั้งกระทู้นี้เพราะสงสัยจริงๆ บวกกับส่วนตัวเป็นคนไม่เคยอ่านนิยายสอบสวนเลย ก็เลยเกิดข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมหลายสำนักพิมพ์ถึงได้ตีพิมพ์หนังสือของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ กันเยอะมากเลยคะ” 

เท่าที่เห็นรู้สึกว่าหนังสือของนักเขียนคนนี้จะมีเยอะมากๆ อย่างซีรีส์กาลิเลโอ ที่ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ไดฟุกุ เรื่องนี้เคยเห็นคนรู้จักอ่านแล้วบอกสนุก แถมยังได้มีเอาไปทำต่อเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากอีกด้วย 

  

แล้วก็มีอีกซีรีส์หนึ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นซีรีส์ล่าสุด (ถ้าไม่ใช่ขออภัยค่ะ >/\<) คือซีรีส์คางะ นี่ก็ได้สำนักพิมพ์ไดฟุกุตีพิมพ์เหมือนกัน เห็นว่าตอนนี้กำลังเปิดพรีออเดอร์เล่มใหม่กันอยู่ด้วย รู้สึกว่าจะชื่อเรื่อง ใครฆ่าเธอ (ชื่อเรื่องลึกลับมาก ><)



แล้วนอกจาก 2 ซีรีส์นี้ก็ยังมีเล่มอื่นๆ ที่ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์อื่นอย่างเรื่อง ความลับ ที่ตีพิมพ์กับ Maxx Publishing


 มนุษย์ตุ๊กตา ตีพิมพ์กับแพรวสำนักพิมพ์ 


ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ กับสำนักพิมพ์น้ำพุ (เรื่องนี้หน้าปกละมุนมาก น่ารักสุดๆ) 


แล้วก็อีกหลายสำนักพิมพ์อย่าง ฮัมมิงบุ๊คส์, เนชั่นบุ๊คส์, หรือเจคลาส เท่าที่นับๆ ดูก็ 7 สำนักพิมพ์เข้าไปแล้ว ก็เลยเป็นที่มาของคำถามเรานั้นแหละค่ะ ว่าทำไมถึงมีหลายสำนักพิมพ์เอาผลงานของฮิงาชิโนะ เคโงะไปตีพิมพ์ 

ใครพอจะตอบได้ช่วยไขข้อสงสัยทีนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า ~
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่