ห้ามพลาด! พบกับวัตถุดิบปริศนา ที่ทำให้เหล่าเชฟตกใจ ใน The Next Iron Chef อาทิตย์นี้


อีกหนึ่งรายการที่บอกเลยว่า เข้มข้นไม่แพ้กัน The Next Iron Chef ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ซีซัน 2 ผ่านมาได้ 2 สัปดาห์ อุณหภูมิในครัวเริ่มร้อนฉ่าขึ้นเรื่อย ๆ เลย

ดุเดือดตั้งแต่วัตถุดิบปริศนาในรอบที่ผ่านมา ช่างแตกต่างจากในสัปดาห์แรกอย่างสิ้นเชิง ซึ่งรอบนี้ ทุกคนต้องยกระดับอาหารป่าพื้นบ้านของไทย สู่ความเป็นอินเตอร์ ไล่จากง่ายไปยาก เริ่มตั้งแต่ ปลาคัง, กบ, บ้องตัน, ขาหมูป่า, นกกระทา, หนูนา และ งูเห่า โอ้โห ยกมาทั้งป่าจริง ๆ แต่บอกเลยว่า วัตถุดิบนี้ไม่ง่ายเลย เพราะเชฟบางคนไม่เคยกิน และไม่เคยทำมาก่อนซะด้วย หลายคนสร้างสรรค์ออกมาได้ยอดเยี่ยม แต่สำหรับบางคนกินไม่ได้ เททิ้งอย่างเดียว

คนที่เอาตัวรอดจากโจทย์นี้ได้ บอกเลยว่า สุดยอดมาก แต่ก็ต้องมี 4 คน ที่ต้องเข้าไปแข่งในรอบ Bidding Battle คือ เชฟจี, เชฟโมนะ, เชฟเก่ง และ เชฟเติ้ล ต้องมาแข่งกันประมูล 4 อุปกรณ์ให้ความร้อน มีทั้ง เตาอั้งโล่, เตาปิคนิค, เทียนพรรษา และ Blowtorch เรียกว่า เป็นการทำอาหารที่ทุลักทุเลที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

แม้ว่าในรอบที่ผ่านมา เชฟโมนะ จะตกเป็นจานที่แย่ที่สุด แต่ว่า เชฟแพน ขอถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้ เชฟโมนะ ได้โอกาสกลับไปสู้เพื่อความฝันอีกครั้ง แต่บอกเลยว่าในสัปดาห์นี้ วัตถุดิบปริศนายากขึ้น เยอะขึ้น และตกใจกว่าอาหารป่าแน่นอน จะสร้างความมึนงงให้กับเหล่าเชฟขนาดไหน ต้องไปลุ้นกัน

ถ้าอยากรู้ว่าวัตถุดิบปริศนาอะไร ทำให้เชฟตกใจได้ขนาดนี้ 18.00 น. วันอาทิตย์ เปิดช่อง 7HD มาสนุกไปพร้อมกันCR: news.ch7.com  

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่