แนะนำตัวละคร วาสนารัก

โชคชะตาที่ทำให้พวกเขาเจอกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่ "ไร้วาสนา" 


กันตพล : เด็กหนุ่มที่เติบโตมาท่ามกลางเสียงครหาว่าเป็นลูกแม่แก้วใจ ทองปอนกับพ่อไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์ จริงหรือ... ในเมื่อหน้าตาของเขาผิดแผกไปจากพี่น้อง แต่ย่าสำเภา ผู้เลี้ยงตนมาก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ไม่ว่าชาติกำเนิดเขาจะเป็นใคร ความกตัญญูที่เขามีจะปกป้องคุ้มครองให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งเรืองในอนาคต


ใกล้รุ่ง : ทายาทคณะลิเก ถูกปลุกปั้นกลายเป็นนางเอกแทนแม่ดวงมณี ศรีนคร จนผันตัวเข้าสู่วงการโทรทัศน์ด้วยบุคลิคเรียบร้อย แต่มีความมั่นใจเป็นที่รักของประชาชนทั่วประเทศ หนึ่งในนั้นมีสายตาคู่หนึ่งเฝ้ามองเธออยู่อย่างไม่กล้าเปิดเผย


พรรณษา : ลูกสาวคนโตของ นายมิ่งขวัญ-นางยุพิณ ขันธ์ทอง หน้าตาสวยคม บุคลิคชัดเจน เป็นคนเปิดเผย ปากตรงกับใจ และกลายเป็นนางเอกละครโทรทัศน์ที่มีเสน่ห์ร้อนแรงมากที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิง


อาภากร : ลูกสาวคนเล็ก ของนายมิ่งขวัญ-นางยุพิณ ขันธ์ทอง เป็นคนเรียบร้อย สุภาพ จริงใจ จิตใจอ่อนโยนเหมือนพ่อ


เพทาย : ลูกชายคนโตของ นายไพฑูรย์-ครูจินดา สมัครเขตกรณ์ หน้าตาและบุคลิคคมเข้มเหมือนพ่อ เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี ความเพียรพยายามทำให้เขาได้รับราชการเป็นนายตำรวจ


ไพรัช : ลูกชายคนเล็ก นายไพฑูรย์-ครูจินดา สมัครเขตกรณ์ เป็นคนร่าเริง สนุกสนาน รักใครรักจริง จนบางครั้งมันอาจย้อนมาทำร้ายตัวเขาเอง


จันทร์เพ็ญ : ลูกติดพ่อไพฑูรย์ที่กำพร้าแม่จันทรในวันที่คลอดลูกจนตกเลือดเสียชีวิต มีปมที่ติดค้างในใจเรื่องที่แม่ตายจึงมีความมุ่งมั่นในอาชีพพยาบาล แต่ความเข้มแข็งทำให้เธอไปไกลกว่านั้น เป็นถึงแพทย์หญิงอนาคตไกล


บดินทร์ : ลูกชายคนโตของ ไผท เทพทอง-ดวงมณี ศรีนคร ความหล่อและน้ำเสียงที่ไพเราะทำให้เขาได้เป็นศิลปินลูกทุ่งขวัญใจแม่ยก


เด่นดวง : ลูกชายคนรองของ ไผท เทพทอง-ดวงมณี ศรีนคร ไม่มีโอกาสเรียนหนังสือเหมือนพี่น้องคนอื่น แต่เขายอมรับในโชคชะตาและฝึกฝนตีตะโพนมาตั้งแต่เด็ก


เมฆินทร์ : ลูกชายคนสุดท้ายของคณะลิเก ตั้งใจเรียน มุมานะเพื่อการมีอนาคตที่ดีจนภายหลังไปรับราชการตำรวจ


เอกชัย : ลูกชายคนโตของ เตี่ยสุรัฐ โค้วพิสุทธิ์ แห่งภัตตาคารจีนไท่เฮง และเมียนอกสมรส นางปานวาด ภายนอกเป็นคนเจ้าชู้ คารมคมคาย แท้จริงแล้วเขากำลังสับสนความต้องการว่ามันคืออะไร...


จินตนา : ลูกสาวของเตี่ยสุรัฐกับม้ากิมเตียงที่เป็นครอบครัวคนจีน และเป็นเพื่อนสนิทของพรรณษา มีความคิดเป็นของตัวเอง


มิ่งขวัญ : เจ้าของร้านข้าวมันไก่ สามีของนางยุพิณ เป็นคนโอบอ้อมอารีย์ มีน้ำใจ ผ่านความลำบากมามาก จึงเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ประเสริฐ


ยุพิณ : เจ้าของร้านเสริมสวยในตัวจังหวัดนครสวรรค์ เป็นสาวใหญ่สวยสมวัย ความคิดความอ่านพัฒนาไปตามยุคสมัย ในอดีตผูกพันกับแก้วใจ แม่ของกันตพล และเป็นคนสุดท้ายที่รู้ความลับเรื่องชาติกำเนิดของเขา


ไพฑูรย์ : เจ้าของร้านค้าการเกษตรและที่นามากมายแห่งหมู่บ้านหนองน้ำผึ้ง อดีตเคยสูญเสียภรรยาคนแรกที่ด่วนจากไปอย่างกระทันหัน ปัจจุบันอยู่กินกับภรรยาใหม่ และสร้างครอบครัวที่อบอุ่นด้วยความเข้าใจโลกมากขึ้น


ครูจินดา : คู่สมรสของไพฑูรย์ รับราชการครู เป็นคนมีเหตุผล และเข้าใจสัจธรรมของชีวิต


สุรัฐ : เถ้าแก่ภัตตาคารจีนชื่อดังแห่งจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าชู้มากเมีย แต่ไม่ขาดตกบกพร่องหน้าที่พ่อ ส่งเสริมให้ลูกมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง


สลักจิตร : ชื่อเดิมกิมเตียง เป็นคู่สมรสของเฮียกวงหรือสุรัฐ เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง หวงลูกสาว กรอบประเพณีที่เป็นจีนแท้ทำให้มีอุดมคติในการเลือกลูกเขยไว้สูงพอตัว


ดวงมณี : เจ้าของคณะลิเกชื่อดัง สูญเสียสามีจากอุบัติเหตุหลายปีก่อน มีปมในอดีตเรื่องใกล้รุ่ง ลูกสาวคนเล็ก จนต้องเก็บงำความลับมานับสิบปี


ยายจำเรียง : อดีตเถ้าแก่ใหญ่โรงสีมีชัย ปัจจุบันปิดกิจการมาอยู่บ้านเป็นย่า/ยายของหลานๆ มีความตะขิดตะขวงใจเรื่องชาติกำเนิดของกันตพล เพราะไม่อยากให้ทายาทฝั่งของตนแบ่งมรดกกับพี่ชายนอกสายเลือด


ย่าสำเภา : เศรษฐีที่ดินเก่าแก่แห่งหนองน้ำผึ้ง มีอดีตที่เลวร้าย และอยู่กับปัจจุบันที่ปล่อยวาง มีความรักและหวงแหนกันตพลมาก แม้รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่หลานแท้ๆของตนเอง


เรื่องราวของบ้านคนจน คนรวย ลิเก คนจีนที่ต่างที่มา ต่างความเชื่อ ต่างความคิดที่มาเจอกัน นำมาซึ่งเรื่องราววุ่นวายมากมาย  บททดสอบที่ถาโถมตลอดเส้นทางของแต่ละชีวิตจะลงเอยอย่างไร “วาสนา” จะนำพาให้พวกเขาได้ “รัก” หรือ “ไม่รัก” ต้องติดตามและเอาใจช่วยพวกเขาใน “วาสนารัก”

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.ch3thailand.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่