8 ข้อดีในการซื้อ PS4 Slim / Pro ในปี 2020-2021สำหรับมือใหม่

กระทู้สนทนา
ใครที่กำลังคิดจะซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเครื่องในปี 2020 – 2021 นี้ดีมั้ย จะซื้ออะไรดีระหว่าง PlayStation 4 หรือเครื่องใหม่ PS5 วันนี้ผมอยากจะแบ่งปันข้อดีของการซื้อเครื่อง PS4 ในช่วงท้าย Gen ว่าเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มีความคุ้มค่ามากๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะซื้อเครื่องเล่นเกมสักเครื่องหนึ่งแต่ไม่แน่ใจว่าอยากจะลงทุนเสียเงินเยอะไปกับการซื้อเครื่อง PS5 เลยดี หรือว่าลองซื้อเครื่อง PS4 มาลองเล่นก่อน ว่าตัวเองชอบเล่นเกมคอนโซลที่ต้องใช้คอนโทรเลอร์เป็นหลักมั้ยกับราคาเกมและค่าใช้จ่ายรายเดือนว่ายอมรับได้มั้ย หรืออาจจะเป็นน้องๆ ที่ยังไม่มีเงินเดือน แต่อยากให้คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองซื้อเครื่องเล่นเกมให้สักเครื่องในช่วงปลายปี 2020 - ต้นปี 2021 นี้ หรืออาจจะเป็นคนที่กำลังตัดสินใจว่าระหว่าง PS5 กับ PS4 จะซื้ออะไรดี โดยผมมี 8 ข้อดีในการซื้อเครื่อง Sony PlayStation 4 Slim / Pro มาฝาก ลองพิจารณากันดูครับ 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

1. เกมมีราคาถูกมาก PS Store ทำการลดเกมแบบดิจิตอลแทบจะทุกเดือนแล้วราคาลดเยอะมาก บางเกมลด 75% ทั้งๆ ที่ออกวางขายได้ไม่นาน แน่นอนว่าไม่ถูกเท่ากับ Steam แต่ว่าด้วยราคาประมาณเดือนละ 500 บาท เราจะมีเกมใหม่ๆ มาเล่นได้ทุกเดือน และเกมที่เอามาลดไม่ได้เป็นเกมเก่าเลย เป็นเกมที่มีการออกมาประมาณ 2-3 เดือน ถ้าขายไม่ดีบางทีก็ลดราคาเยอะมากๆ เลยครับ 
 
2. เครื่อง PS4 Slim / Pro ราคาลดลงเรื่อยๆ เป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามาก ถ้าเลือกช่วงเวลาในการซื้อดีๆ ช่วงโปรโมชั่นจะสามารถหาซื้อ PS4 Slim แบบ Bundle มีทั้งตัวเครื่อง คอนโทรลเลอร์ เกม และ PS Plus ในราคาประมาณ เจ็ดพันกว่าบาท และเครื่อง Pro ในราคาประมาณหมื่นต้นๆ ซึ่งผมเชื่อว่าถ้ารอหลัง PS5 ออก PS4 น่าจะมีราคาลดลงไปกว่านี้อีก ก็จะทำให้มีความคุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งเมื่อเทียบกับ กราฟิกที่ได้ และความสะดวกสบายเมื่อเทียบกับ PC ผมว่าราคานี้ เป็นราคาประหยัดที่คุ้มค่ามากๆ ครับ 
 
3. เหมาะกับเทคโนโลยีปัจจุบันมาก ไม่จำเป็นต้องอัพเกรดทีวีขอเพียงมีทีวี 1080P ซึ่งน่าจะเป็นมาตรฐานมีแทบทุกบ้าน มีพอร์ต HDMI ก็สามารถเล่นเกม PS4 ได้แล้ว หรือถ้าอยากได้ภาพที่ดีขึ้นการลงทุนซื้อทีวี 4K ในปัจจุบันก็ราคาประมาณ หมื่นต้นๆ เท่านั้น 4K HDR เป็นความบันเทิงที่สมเหตุผล เข้าถึงง่าย สบายกระเป๋า
 
4. ราคา PS Plus ประหยัดมาก ถ้าสมัครสมาชิกรายปี เดือนละเก้าสิบกว่าบาทเท่านั้น ได้เกมแถมสองเกมต่อเดือนและส่วนลดในการซื้อเกมดิจิตอล และของแถมต่างๆ เช่น Wallpaper หรือสกินในเกม โดย Sony ทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเพราะฉะนั้นเรามีระบบออนไลน์ที่รองรับประเทศไทยอย่างเป็นทางการ PS Store ที่ใช้เงินไทย ภาษาไทย ใช้บัตรเครดิตไทย ต่อเชื่อมเซิร์ฟไทย สะดวกสบายมากครับ 
 
5. ภาษาไทย ตอนนี้ PS4 รองรับภาษาไทย เมนูทั้งหมดเป็นภาษาไทย เป็นประสบการณ์การใช้เครื่องที่สุดยอดมาก เข้าใจได้ทุกประโยค และยังมีซัพพอร์ต เว็บไซตท์ภาษาไทย และ มีเบอร์โทรศัพท์ให้โทรไปติดต่อในประเทศไทยได้ด้วย 
 
6. เกมภาษาไทย เริ่มมีเกมภาษาไทยออกมาบน PS4 ที่เป็นตัวโชว์มากๆ สองเกมคือ The Last of Us Part 2 และ Ghost of Tsushima ซึ่งเป็นประสบการณ์ภาษาไทยเต็มรูปแบบ ไม่มีเพียงเสียงพากษ์ไทยเท่านั้นเอง และแน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้จะยังมีเกมภาษาไทยตามมีอีกทั้งแบบ Exclusives และเกมจากค่ายอื่นๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ในการเล่นเกมที่สุดยอดมากครับ 
 
7. PlayStation 4 มีเกมดีๆ ให้เล่นเยอะมาก แค่เกม Exclusives เองก็มีให้เลือกเล่นได้แทบไม่หวาดไม่ไหว เช่น God of War, The Last of Us 2, Ghost of Tsushima, Horizon Zero Dawn, Spider-man, Days Gone, Uncharted, และยังมีเกมจากค่ายอื่นๆ อีก ผมเชื่อว่าอย่างน้อยเกม PS4 จะถูกรองรับ มีบริษัทเกมทำลงเครื่องนี้ไปอีกประมาณสามปีเป็นอย่างน้อยเนื่องจากฐานผู้เล่น ร้อยล้านเครื่องของ PS4 ไม่ว่ายังไง ค่ายเกมต้องการผู้เล่นกลุ่มนี้แน่นอน ไม่ต้องกลัวไม่มีเกมเล่น และยังมีเกมใน Gen นี้อีกกว่า สี่พันเกม เรียกได้ว่า เหลือเฟือ เล่นยังไงก็ไม่หมด
 
8. มีชุมชนขนาดใหญ่ สามารถซื้อขายแผ่นเกมมือสองได้ง่าย ขายตามเพจ หรือ ฝากร้านเกมก็ได้ และมีชุมชนคนเล่นเกม PS4 มากมายที่ถ้าหากเรามีปัญหาอะไร ก็จะช่วยเรา แบ่งปันความรู้กับเราได้ 
 
จากทั้งแปดข้อผมเลยคิดว่านี่เป็นข้อดีในการซื้อ PlayStation 4 ในปี 2020-2021 เป็นทางเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคามากๆ ครับผม หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยทำให้มือใหม่ PS4 ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
Nadz PS4 Controller ลด 500 บาท https://bit.ly/3jYjYcL
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่