[CR] รีวิวประสบการณ์ ทำเลสิกไร้ใบมีด (Femto Lasik)

กระทู้รีวิว
สวัสดีเพื่อนๆ ครับ เราเองเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาสายตาและต้องใส่แว่นตามาเป็นเวลากว่าสิบปีแล้วแหละ ลงทุนไปกับการตัดแว่นตาใส่มาก็ไม่น้อย แต่ก็นะ ถึงแม้แว่นตาจะช่วยให้เรามองเห็นได้ชัดเจนขึ้น แต่อุปสรรคที่ตามมาก็มีเช่นกัน ตอนทำงาน เล่นกีฬา หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันอื่นๆ ถ้าเหงื่อไหลเมื่อไหร่ มีเปื้อนครับ ต้องถอดแว่นเช็ดกันอยู่นั่นแหละ ยิ่งช่วยนี้พี่โควิด19 มาเยือน จำต้องใส่แมสตลอดเวลา พอหายใจออกมาที ลมทะลุขึ้นแว่น หมอกเต็มตาเลย 555 ช่างจุกจิกหัวใจเสียจริงๆ
            ช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เราจึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิก ก่อนหน้าเพื่อนที่บริษัทก็ทำมาหลายคน แต่ละคนก็ทำต่างแบบต่างราคา เราก็สอบถามเป็นความรู้บ้าง และหาอ่านในอินเตอร์เน็ตเอาบ้าง เลือกหาข้อมูลอยู่หลายที่ เปรียบเทียบทั้งราคาและวิธีการ มาลงเอยเอาที่ รพ.สมิติเวช ธนบุรี โดยเราติดต่อทางแอพไลน์ แอดมินแนะนำโปรโมชั่น ค่าใช้จ่ายในการทำเลสิกแต่ละวิธีอย่างละเอียดเลย ถ้าจำไม่ผิดการทำเลสิกที่นี่จะมีอยู่ 3-4 แบบ

             พอได้ข้อมูลเรียบร้อยใช้เวลาตัดสินใจและวางแผนเรื่องงบประมาณอยู่ 2-3 สัปดาห์ ตัดสินใจละครับ ผมเลือกแบบ Femto Lasik แจ้งแอดมินเช็คคิวคุณหมอ กำหนดวันเรียบร้อย แต่สุดท้ายพี่โควิด19 เขามาแรงเหลือเกิน เราถอยก่อนดีกว่า ทริปเดือนมีนาคมเป็นอันว่าล่มไปโดยปริยายครับ 555
แต่เรายังไม่ถอดใจนะ ไหนๆก็ไม่อยากใส่แว่นแล้วนี่นา เวลาล่วงเลยมาจนถึงเดือนกรกฎาคม 2563 สถานการณ์โรคระบาดเริ่มดีขึ้น เลยรีบติดต่อโรงพยาบาลเพื่อสานต่อเรื่องเดิมทันที
             สรุปได้คิวนัดคุณหมอ วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ของเราได้คิวตรวจเช้าและรักษาช่วงบ่ายเลย ทันใจดีครับ เมื่อนัดคิวได้แล้วทางแอดมินจะแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนทำเลสิก อันที่จริงก็ไม่มีอะไรมากครับ สำหรับเราใส่แว่นตามาโดยตลอด ก่อนวันนัดตรวจและรักษาหมั่นหยอดน้ำตาเทียม ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง อย่างน้อย 3 วัน

              ในที่สุดวันนัดก็มาถึง การแต่งกายวันนี้ต้องสวมเสื้อคอกว้างหรือเสื้อเชิ้ตกระดุมหน้า เพื่อความสะดวกตอนถอดหลังรักษาจะได้ไม่ไปเกี่ยวกับที่ครอบตาครับ งดใส่น้ำหอม งดการแต่งหน้าทาแป้ง ล้างหน้าสระผมให้เรียบร้อย ในวันนี้ต้องมีคนขับรถให้นะ หลังรักษาเรายังขับรถเองไม่ได้
เมื่อถึงที่หมายก็ไม่รอช้า ทำการลงทะเบียนให้เรียบร้อย เสร็จแล้วจะมีเจ้าหน้าที่พาเราไปตรวจสภาพตา เซ็ตการตรวจก็จะมีการตรวจสายตาสั้น-ยาว-เอียง, อ่านตัวอักษร, แรงดันลูกตา, วัดรูม่านตาและความหนากระจกตา หลังจากนั้นจะไปพบคุณหมอเพื่อเซ็ตเลเซอร์ เสร็จแล้วไปหยอดยาขยายรูม่านตา และตรวจสายตาใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง ตอนนี้อารมณ์จะประมาณจัดกาแฟเกินโดส ตาแข็งโป๊กกันเลยทีเดียวเชียว
เสร็จขั้นตอนการตรวจสายตาแล้ว เราจะได้เข้าพบคุณหมออีก 1 ครั้ง เพื่อสรุปผลว่าเราสามารถทำเลสิกได้หรือไม่ หรือควรรักษาด้วยวิธีใด สำหรับสายตาของเราสามารถทำ Femto Lasik ได้ตามที่ตั้งใจไว้ ได้ไปต่อครับ
ชื่อสินค้า:   เลสิกไร้ใบมีด (Femto Lasik)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่