หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
หว้ากอ
ศาลาประชาคม
สีลม
ศาสนา
มาบุญครอง
ชานเรือน
เฉลิมไทย
โต๊ะเครื่องแป้ง
พันทิป
จตุจักร
ไร้สังกัด
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
ชายคา
บางขุนพรหม
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอสสีส้มๆที่คนเกาหลีกินคือซอสอะไรคะ
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
เครื่องปรุง
คือว่าดูจากที่เค้าใส่กับเห็ดเข็มทองแล้วน่ากินมากค่ะ อยากรู้ว่ามันคือซอสอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
5 สูตรต้มยำไทยทั่วไป ใช้ได้จริง และน่ารับประทาน
เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจุบันมีอาหารรสเลิศจากต่างประเทศวางขายในร้านอาหารอินโดนีเซียหลายแห่ง ตัวอย่างเช่น คุณไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงเกาหลีถ้าคุณแค่อยากลองชิมบุลโกกิ สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นกับหน
สมาชิกหมายเลข 8101631
BufFeast Review : "Kurama" ร้านปิ้งย่างเกาหลีลับๆบน Center One @อนุเสาวรีย์ชัยฯ
ผมได้มีโอกาสไปวิ่งงานแถวอนุเสาวรีย์ ขากลับเลยได้โอกาสมากินร้านใน Center One ชั้น 3 ที่มีนามว่า Kurama Yakiniku ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างที่ผมเล็งไว้ว่าจะกินนาน
TheHeatBufFeast
วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูอร่อยทำง่ายประโยชน์เยอะ กินแก้หนาว ป้องกันหวัด
https://www.youtube.com/watch?v=gOh0KroPlmI ส่วนประกอบ 1.เต้าหู้ไข่ 2.หมูสับ 3.ขิงหั่นละเอียด 4.กระเทียม 5.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด 6.เห็ดเข็มทอง 7.ซอสผัดทาคุมิ หรือ ซีอิ๊วขาว,น้ำมันหอย,น้ำมันงา
สมาชิกหมายเลข 727497
คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด
เอาใจสายกินเผ็ดกันสักหน่อย กับเมนู คัมจาทังรามยอนรสเผ็ด (Gamja-tang ramen) จากซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป เล้งแซ่บเกาหลี กลิ่นเครื่องเทศแบบดั้งเดิมเพิ่มเติมคือใส่เส้นรามย
มิสเตอร์เค กิมจิ
Jukkumi Thailand (จุกกุมิ)
ตื่นมาก็หิวเลย จะออกนอกบ้านช่วงนี้ก็ร้อนซะเหลือเกิน อยากกินมื้อเที่ยงอร่อยๆที่บ้านแบบเกาหลีแซ่บๆ ก็เลยกดสั่งร้านนี้เลยละกันเขาบอกอร่อยไม่ต้องไปถึงเกาหลี แค่ปลายนิ้วกดสั่งก็ได้ทานข
สมาชิกหมายเลข 6872732
เปิดประสบการณ์กินอาหารเกาหลี ไก่ทอดกรอบ ๆ ชุ่มซอสสุด ๆ ไปเลย
สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้องชาวห้องก้นครัว วันนี้ขอพาทุกคนแวะไปชิมอาหารเกาหลีกันบ้างนะคะ โดยร้านที่จะพาไปปักหมุดก็คือร้าน SeoulChon นั่นเอง คออาหารเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นชื่อร้านนี้กันดีอยู่แล้
Jennine
แชร์เมนู ข้าวผัดไข่หมูสับใส่เห็ดเข็มทอง ผัดด้วยวิธีนี้ไม่เหม็นกลิ่นเห็ด อร่ยยด้วย มาดูกัน
😋สวัสดีครับทุกคน ผมหมีซี๊ดมาแล้ว วันนี้มาแชร์ เมนูอร่อยๆกัน กับเมนูนี้เลย 🍳 "ข้าวผัดไข่ใส่เห็ดเข็มทอง" ด้วยเทคนิค ผัดอย่างไรไม่ให้ 🥘เหม็นกลิ่นเห็ดเข
หมีซี้ด
อวดกับข้าวเย็น^^
สวัสดีค่ะ นี่เป็นครั้งแรกของการตั้งกระทู้ ถ้าผิดพลาดประการใด "ขออภัยอย่างสูง" นะคะ วันนี้ทำกับข้าว2อย่าง มี"ต้มซุปเปอร์กลายพันธุ์" และ "ปีกไก่บาบีคิว นีวออลีนส์" ของกินเ
สมาชิกหมายเลข 842976
ซุนดูบู ชิเก มาแล้วคร้า BY JAEMIN OMMA
มาอีกแล้วค่ะ วันนี้มากับซุนดูบูชิเก(ซุปเต้าหู้) มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ ว่ามีอะไร บ้าง(ตามรูปเลย)ฟังเพลงไปด้วยทำอาหารไปด้วย อิ อิ จำพวกซอสมี มิริน น้ำมันงา พริกป่นเกาหลี พริกไทย ซอสถั่วเหลือง งาขาว ผงซุ
workandwork
เห็ดหลินขาว เห็ดชิเมจิขาว กินเยอะมากไปจะเป็นอะไรกับร่างกายมนุษย์ไหมครับ ?
พวกเห็ดหลินขาว เห็ดชิเมจิขาว - หรือว่าเห็ดอื่นๆ เช่นเห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดหอม เห็ดหูหนู หากกินเห็ดพวกนี้มากไปจะส่งผลเสียกับสุขภาพร่างกายของเราในอนาคตไหมครับ ปล. ปกติเห็นในพวกชาบูตี๋น้อย ห
สมาชิกหมายเลข 7295190
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอสสีส้มๆที่คนเกาหลีกินคือซอสอะไรคะ