ชวนทำข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่น ทำง้ายง่าย by We are the Hungrys

สวัสดีครับทุกคน วันนี้จะมาชวนทำข้าวหน้าหมูย่างที่เขาฮิตกัน
วันนี้จะเป็นสูตรสไตล์ดัดแปลงนะครับ
มาดูส่วนผสมกันดีกว่า

เพี้ยนปูเสื่อรอ

ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น 380 กรัม
2. โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
3. สาเก 3 ช้อนโต๊ะ
4. มิริน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมก็ไม่เยอะ มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ
1. ผสม โชยุ, สาเก, มิริน, น้ำตาล คนให้เข้ากัน


2.ใส่หมูสามชั้นสไลด์ลงไป หมักทิ้งไว้ 10 นาที ใครอยากใช้หมูส่วนอื่นก็ได้ครับ ผมแนะนำให้เป็นส่วนที่ติดมันจะได้อร่อยครับ


3.นำหมูที่หมักไว้มาย่างในกระทะ จนสุก แล้วใส่น้ำซอสที่เราหมักไว้ ผัดจนซอสงวดลงเกือบจะแห้งนะครับ
**ใครจะน้ำไปย่างก็ได้ครับ ถ้าเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องย่างเตาถ่านครับผม
-น้ำซอสตอนแรกก็ไปตั้งไฟเคี่ยวให้งวดนิดหน่อยก่อนหมัก 
-ตอนย่างบนเตาทาซอสเรื่อยๆ ครับผม


4.**ใครที่เอาไปย่างบนเตาข้มขั้นตอนนี้ได้เลยครับ** นำหมูที่ผัดแล้ว มาพ่นไฟด้วย เพิ่มความหอมนะครับ
-หลังจากนั้นวางหมูด้านที่พ่นไฟแล้ว ลงไปบนข้าว(ผมใช้ข้าวญี่ปุ่นนะครับ)ที่เตรียมไว้
-แล้วพ่นไฟด้านที่ยังไม่ได้พ่นนะครับ
-ใครจะโรยต้นหอมหอย สาหร่ายเส้น ต้นหอมญี่ปุ่นซอย ตกแต่งเพิ่ม ก็ตามใจเลยนะครับ


เสร็จแล้วครับผม กับข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่น อร่อย หอม เหมือนร้านเลยครับ
แถมราคาทุนต่อจาน ไม่สูงอีกด้วย ใครสะดวกทำแบบไหนก็แล้วแต่เลยนะครับ
ถ้าอยู่คอนโดผมแนะนำทำตามสูตรผมได้เลย แต่ถ้าชอบแบบญี่ปุ่นแท้ๆ สะดวกย่างก็ทำได้เลยครับผม


ฝากติดตามวิธีการทำและการกินครั้งนี้ ในคลิปด้านล่าง ด้วยนะครับ
ฝากกดติดตามเป็นกำลังใจให้ทำและนำเสนอเมนูอื่นๆ ต่อไปด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่