PS5 ไทยจะวางขายปลายปีนี้ พร้อมทั่วโลก ? : วิเคราะห์ข่าวเกม

ใครที่รอซื้อ PlayStation 5 แล้วไม่อยากโดนบวกราคา หรือซื้อเครื่องหิ้ว เมื่อปลายปีนี้มาถึง อาจจะมีความหวัง และดีใจได้มากขึ้นอีกนิดเพราะว่ามีแนวโน้มมาก ๆ ว่า เครื่องเล่นเกม Next-Gen ของ Sony อาจจะเปิดตัวในประเทศไทย พร้อมกับประเทศอื่นทั่วโลก เป็นการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ข่าวนี้เกิดมาจากหน้าเพจของ PowerBuy ในประเทศไทย ทำการโมทเพจ ที่ชวนให้คนที่สนใจ PS5 มาทำการลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ ตอนแรกผมงง เล็กน้อยคิดว่า Sony น่าจะมีความสัมพันธ์อันดีกับ Banana หรือร้านอื่นๆ มากกว่าในฐานะร้านที่ปล่อยเครื่องเล่นเกม (ผมมองว่า PowerBuy น่าจะขายพวกทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างๆ มากกว่า) เลยไม่ได้คิดอะไรมาก 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
แต่พอคลิกเข้าไปในเว็บ ทำให้ตื่นเต้นมาก เพราะว่า PowerBuy ทำข้อมูล PS5 เป็นภาษาไทยไว้ละเอียดประมาณหนึ่ง มีทั้งตัวฟีเจอร์เด่นของเครื่อง อุปกรณ์เสริม รวมไปถึงลิสต์ของเกมที่จะออก และที่สำคัญที่สุดคือมีให้ลงทะเบียนรับข่าวสารสำหรับ การวางจำหน่าย ราคา ของ PS5 โดยในแบบสอบถาม ถามละเอียดมากๆ ทั้ง ข้อมูลส่วนตัว เครื่องเล่นเกมที่เรามีอยู่แล้ว เครื่องเล่นเกมรุ่นไหนที่เราอยากได้ PlayStation Standard Edition แบบอ่านแผ่น หรือแบบ Digital Edition แบบดาวโหลดอย่างเดียว ระยะเวลาที่เราคิดว่าจะซื้อเครื่อง รวมไปถึงลิสต์อุปกรณ์เสริมที่เราคิดจะซื้อ DualSense, HD Camera, Pulse 3D Audio Headset รวมไปถึงเกมที่เราสนใจ เรียกได้ว่าครบเครื่องมาก จนน่าสงสัยว่า ถ้า PowerBuy  ไม่ได้ตกลงอะไรกับ Sony ไว้ไม่น่าทำรายละเอียดได้เยอะขนาดนี้ 
 
ผมสนใจเรื่องนี้มากเลยเข้าไปดูในเว็บอย่างเป็นทางการของ Sony แล้วก็เห็นเหมือนกับใน PowerBuy คือวางจำหน่ายปลายปี 2020 ช่วงวันหยุด เป็นภาษาไทย ทำให้คิดได้ว่า หรือว่าจริงๆ แล้ว Sony Thai จะวางขาย PS5 พร้อมกับที่อื่นทั่วโลก ! แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่งอาจจะเป็นเพียงว่า จริงๆ แล้ว Sony ทำการแปลเว็บของ Sony US มาแล้วก็เลยแปลภาษามาเท่านั้นเอง กำหนดการที่เห็นอาจจะเป็นกำหนดการของเมืองนอกที่ถูกแปลมาเท่านั้นก็ได้ 
 
น่าสนใจมากๆ นะครับ ไม่รู้ว่าเป็นยังไงกันแน่ แต่เชื่อว่า เมื่อเราขยับเข้าใกล้ เดือน 11 2020 เมื่อไหร่ ข่าวจาก Sony Thai ต้องอัพเดทอีกแน่นอน ถ้ามีการวางขายในเมืองไทยพร้อมทั่วโลกจริงๆ อะนะ 

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่