ทำยังไงกับสามีและภรรยาน้อยดีคะ

สวัสดีค่ะ. เพิ่งเคยตั้งกระทู้พันทิพครั้งแรก อยากจะมาแชร์ประสบการ์ณค่ะ 
เรื่องมีอยู่ว่า เราคบกับสามีมาตั้งแต่สมัย มหาวิทยาลัยค่ะ คบกันมา 9 ปี
ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของสามีมานานแล้วค่ะ เข้ากับครอบครัวสามีได้อย่างดี
จนกระทั่งสามีขอให้แต่งงานค่ะ ชีวิตดูราบรื่นดี ผ่านมาได้ 3 - 4 เดือน เราตั้งท้อง
ช่วงเวลาที่ตั้งท้อง ก็มีความสุขดีค่ะ จนกระทั่ง คลอดน้องออกมา ได้ 6 เดือน 
สามีเราสารภาพว่า เค้ามีคนอื่นค่ะ เป็นผู้หญิงที่ทำงานด้วยกันที่ทำงาน
ผู้หญิงคนนี้คอยหางานให้ ( สามีทำงานวิศวกรค่ะ  ฝ่ายภรรยาน้อยทำงานเป็นเซลค่ะ )
เค้าให้เหตุผลว่า. เราไม่ใส่ใจเค้าค่ะ ไม่ช่วยเหลือเค้าด้านการเงิน 
เค้ามีปัญหาการเงินค่ะ เนื่องจากตอนแต่งงาน เค้าได้กู้ยืมเงินมาเพื่อแต่งงานก้อนใหญ่ค่ะ
เราได้พยายามจะช่วยเค้าเรื่องการเงินแล้ว แต่เค้าแจ้งว่า ให้เราเก็บเงินไว้ ใช้กับลูก
พอผ่านช่วงโควิด งานน้อยค่ะ ทำให้การเงินฝืดเคือง เค้าบอกว่า ทางภรรยาน้องจะต่อยอดเค้าได้มากกว่าเรา
สามารถหางาน และ หาเงินได้เก่งกว่าเรา. เค้าบอกว่า. เราไม่กะตือรือร้น ทำอะไรเลย แต่เราพึ่งผ่าคลอดน้องได้ไม่นานค่ะ
และบอกว่า ผญใหม่ สวยกว่าเรามาก ผญคนใหม่มีคนติดต่อถ่ายรายการต่างๆ (รายการTMOUT) และ ภรรยาน้อยให้เค้า
ในสิ่งที่เราไม่เคยให้เค้า. เค้าบอกตอนเราท้อง เราไม่ช่วยเหลือเค้า ในการเสร็จกิจค่ะ.  แต่เราพยายามอธิบายแล้วค่ะ
ว่าฮอร์โมนคนท้อง หงุดหงิดง่าย. และเราห่วงเรื่องความสะอาดต่างๆค่ะ. เค้าไม่อาบน้ำ แต่พยายามจะให้เราช่วยทางปากค่ะ
ผญคนนั้น ทำให้ทุกอย่างที่เราทำไม่ได้   เราเหมือนโลกหยุดหมุนเลยค่ะ เราก็บอกพ่อแม่สามี ไม่มีใครยอมรับเรื่องกี่เกิดขึ้นค่ะ
เค้าสงสารหลานมาก ก็ต่อว่าทางสามี แต่เค้าไม่สนใจค่ะ ผ่านไปเกือบเดือน เราพยายามเข้มแข็งเพื่อลูก
เค้าสองคนก็ยังแอบกินกันค่ะ คนในบริษัทก็เริ่มทราบเพราะเค้าไม่แอบ สามีพาเค้าไปเปิดตัวกับเพื่อนที่มหาลัย ไม่มีใครคุยกับเค้าเลย
เค้าจึงไปเปิด รร อยู่กันสองคน. ล่าสุดสามีขอเลิกกับเราค่ะ โดยให้ทำหน้าที่พ่อและแม่ แต่เค้าจะไปคบกับผญคนนั้น
เราสังเกตว่า ปกติอยู่กันเค้าก็ดีนะคะ พอกลับไปเจอผญคนนั้น ก็ เปลี่ยนไป ทุกครั้ง เราเคยขอให้จดทะเบียนสมรส เค้าก็รับปาก
พอไปเจอผญคนนั้น เค้าก็กลับมาบอกว่าไม่จดค่ะ. เราไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ
สามีบอกว่า ผญคนนั้นไม่ผิด เค้าจึงไม่เลิกกับผญคนนั้นค่ะ. เค้าบอกว่าผญคนนั้นห้ามเค้าแล้ว ว่าถ้ามีอะไรกันกับเค้า แปลว่าเลือกเค้านะ 
ให้สามีมาเลิกกับเรา เราสงสารลูกมากค่ะ ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ตอนนี้เราอยู่บ้านครอบครัวสามีค่ะ ครอบครัวสามีอยากให้อยู่ดูแลลูดที่นี่
โดยยืนยันไม่ยอมรับตัวผญคนใหม่ค่ะ เราจะทำยังไงกับสามีและผญคนนี้ดีคะ. ไม่อยากให้ครอบครัวต้องแตกแยกเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่