ไม่ประทับใจบริการ AIS Fibre

กระทู้คำถาม
ผมได้สมัคร AIS เพื่อขอใช้บริการอินเตอร์เน็ต VDSL ในวันที่ 9 สค 63 ที่ผ่านมา โดยใช้กับหอพัก (ซึ่งทางเจ้าของหอพักเองก็ contact กับ AIS เรียบร้อย)

ปัญหาแรกที่เจอตั้งแต่เริ่มสมัคร คือ 1175 จะคุยกับคนยากมากๆ พอต่อได้คุยกับ Operator ก็โยนให้ไปถามอุ่นใจ (น่าจะเป็น chatbot อะไรสักอย่างครับ ที่ตอบข้อสงสัยเราไม่ได้สักที)

พอโทรหลายๆรอบจนได้ติดต่อ จนท ได้ ก็สมัครใช้งาน (จนท รับสายมีอัทธยาศัยดีครับ) พร้อมทั้งนัดวัน เวลา ติดตั้ง  และ AIS ได้ส่ง SMS มายืนยันการสมัคร พร้อมทั้งบอกใน SMS ว่า หากมีปัญหาจะมี จนท ประสานงานมา

(ผมใช้ Truemove เคยติดต่อ call center แล้วประทับใจตรงที่ True มอบ เน็ตให้ 3Gb ค่าเสียเวลารอสาย อันนี้ขอชม True ครับ)

จนวันที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่เงียบหาย ไม่มาตามนัด .... ผมโดน AIS เท!!!

รอจนเกินเวลานัดไป 2 ชม จึงโทรเข้า 1175 (ที่ติดต่อได้ยากๆๆๆ มากๆๆๆ) จนได้คุยกับ จนท ซึ่งจนท แจ้งว่าระบบยกเลิกการสมัครผมไปแล้ว...!!!

ผมสอบถามว่ายกเลิกได้ยังไง ไม่เห็นมีใครติดต่อมาแจ้งก่อน (ใน SMS ระบุว่าหากมีปัญหาจะมี จนท ติดต่อมา) ...สรุปคือยังไง ??

ผมแจ้ง จนท ไปว่า ผมเสียเวลาโทรหาคุณหลายสาย เพื่อคุยกับคุณ 20 นาที เพื่อได้สมัครใช้เน็ต แต่เวลายกเลิก คุณยกเลิกผมดื้อๆ ไม่แจ้งอะไรเลย

จนท . ก็รับปากว่าจะรีบดำเนินการให้ค่ะ ... แล้วก็เงียบหายไป ทั้งๆที่รับปากผมขอว่าจะเร่งประสานงานให้ช่างเข้าได้ไม่เกินพรุ่งนี้

อีก 3 ชม. ผมโทรตามที่ 1175 อีกรอบ คราวนี้ จนท (คนที่ 3) แจ้งว่าต้องขอเอกสารเพิ่ม เพราะเป็นหอพัก ..... (ทำไมไม่แจ้งตั้งแต่วันแรกล่ะครับ)

สุดท้ายให้ LINE @ais_fibre1175 มาเพื่อส่งเอกสารเพิ่มเติม

จนท. LINE แจ้งกลับว่า จะส่งเรื่องให้ จนท. ต่อ อยากได้ข้อมูลเพิ่มติดต่อ 1175 .......จบข่าวเลยครับ เหนื่อยมาทั้งวัน

 อยากถาม AIS ว่า คุณสนใจลูกค้าจริงๆ หรือเปล่าครับ

คุณเข้าใจลูกค้ามากแค่ไหน ในการให้บริการครับ

ผมพยายาม เพื่อจะเอาเงินให้คุณขนาดนี้ คุณยังทำงานแบบ routine กันแบบนี้เหรอครับ

ระบบของคุณที่ดีดลูกค้าที่สมัครออก โดยไม่สอบถามลูกค้า ทั้งๆที่เขาพยายามโทรสมัครตั้งนาน เป็นการ design journey ที่ต้องทบทวนนะครับ ลงทุนกับระบบแบบนี้ไปเยอะไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่