หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ประเทศ อะไรที่ มีหน้าร้อน ที่เดือน ธันวา ครับ
กระทู้คำถาม
ภูมิศาสตร์
//
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จริงไหมที่เมืองหนาวเจริญ เพราะคนชอปปิ้งในเมือง คนในเมืองรวยกันหมด ส่วนเมืองร้อนคนช้อปปิ้งในห้าง เจ้าสัวรวยกระจุกจนกระจาย
จริงไหมที่เมืองหนาวเจริญ เพราะคนชอปปิ้งในเมือง คนในเมืองรวยกันหมด ส่วนเมืองร้อนคนช้อปปิ้งในห้าง เพราะร้อนเดินช้อปในเมืองไม่ไหว เจ้าสัวรวยกระจุกจนกระจาย ประเทศเมืองร้อนเลยด้อยพัฒนา
สมาชิกหมายเลข 4809088
อากาศร้อนชื้นแบบภาคใต้ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฯลฯ กับอากาศร้อนแห้งแบบตะวันออกกลาง อากาศแบบไหน สบายตัวกว่ากันครับ
อาจไม่สบายตัวทั้งคู่ แต่อากาศแบบไหน สบายตัวกว่ากัน ระหว่างร้อนแห้งกับร้อนชื้น ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
ประเทศที่อากาศร้อนแห้งแบบตะวันออกกลาง มีน้ำค้างมั้ยครับ
หรือมีหมดครับ ไม่ว่าอากาศแบบไหน ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
มัลดีฟส์จริงๆแล้ว สภาพอากาศทั้งปี ฝนตกหลายวันมั้ยครับ เห็นคนไปเที่ยว เวลาถ่ายรูป ถ่ายคลิปมา ฟ้าใสทั้งนั้นเลย
หรือฝนไม่ค่อยตกครับ ดูฟ้าใสดี แต่ภูมิศาสตร์ มัลดีฟส์น่าจะอยู่เขต tropical ที่มีอากาศร้อนชื้น เหมือนภาคใต้ไทย
สมาชิกหมายเลข 6392772
อากาศร้อนขึ้นรึป่าว?
.
สมาชิกหมายเลข 9313153
มีหน้าร้อนปีไหน ที่ไทยไม่ร้อนสมศักดิ์ศรีบ้างครับ
มีมั้ยครับ เห็นสมศักดิ์ศรีเกือบทุกปีเลย หน้าร้อนเนี่ย ร้อนยาวนานติดต่อกันเป็นหลายเดือนด้วยน่ะ
สมาชิกหมายเลข 6392772
AFF Mitsubishi Electric Cup ครั้งหน้า เวลาไทยเล่นในบ้าน ลองไปแข่งที่เชียงใหม่หรือขอนแก่นดูบ้างมั้ยครับ เตะปลายปีหน้าหนาว
คู่แข่งหลักๆ ของไทยจะมีอินโดนีเซียและมาเลเซีย ที่มีสภาพภูมิอากาศแค่ร้อนกับฝน ชื้นทั้งปี ไม่มีหน้าหนาว ถ้าไปเยือนภาคเหนือหรือภาคอีสาน อาจจะไม่ชินกับสภาพภูมิอากาศแบบเย็นๆ แห้งๆ ไทยเราอาจได้เปรียบเพิ่มเร
สมาชิกหมายเลข 6392772
มาเลเซีย สิงคโปร์ มีหน้า ไฮซีซั่น คือช่วงหน้าหนาวซีกโลกเหนือ เหมือนไทยมั้ยครับ
เห็นว่า สิงคโปร์ มาเลเซีย ลมหนาว ลงมาไม่ถึง เลยมีแต่ร้อนกับฝน ชื้นทั้งปี เลยสงสัยว่า 2 ประเทศนี้ หน้าไฮซีซั่น ของเค้าคือช่วงหน้าหนาวเหมือนไทยเราที่อยู่ติดกันมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
ถ้าเอาตามหลักความจริง ระหว่าง เขตร้อน vs เขตหนาว ที่ไหนเหมาะสำหรับมวลมนุษยชาติมากที่สุดครับ?
เปรียบเทียบกันระหว่าง เขตร้อน โดยเฉพาะในเส้นศูนย์สูตร น้ำทะเลสีฟ้าใส ป่าดงดิบ vs เขตหนาว โดยเฉพาะเขตที่อยู่ห่างจากเส้นศูนย์สูตร เช่น เมดิเตอร์เรเนียน สแกนดิเนเวีย โดยรวมที่ไหนเหมาะสมสำหรับมวลมนุษยชาติ
สมาชิกหมายเลข 8956716
ถ้าประเทศไทยมีฝนตกทุกเดือน พืชพันธุ์อาหารจะอุดมสมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิมไหม
หมายความว่า เมืองไทยไม่มีหน้าร้อนและหน้าแล้ง เป็นหน้าฝนทั้งปี ฝนตกเฉลี่ยเดือนละ 15-20 วัน เราจะปลูกข้าวทำนา ทำสวนทำไร่ ปลูกผลไม้ ได้ผลผลิตอุดมสมบูรณ์กว่าเดิมไหม เกษตรกรไม่คลาดแคลนน้ำไว้ใช้ในการเกษตร เ
ปาร์กเจบอม ผู้ดีเกาหลี
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ประเทศ อะไรที่ มีหน้าร้อน ที่เดือน ธันวา ครับ