หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมึกปากกาเข้าไปในแผล
กระทู้คำถาม
การปฐมพยาบาล
พยาบาล
อยากรู้ว่าถ้าหมึกปากกาเข้าไปในแผลแล้วจะเป็นอะไรมั้ยคะ ตอนนั้นเราเล่นแล้วคัตเตอร์บาดมือ แต่ด้วยความพิเรนทร์เลยเอาปากกาเจลมาระบายบนแผล พอกลับบ้านมาแล้วลบปากกาออก มันออกไม่หมด เลยไม่ได้ริดอะไรมาก พอวันถัดมา ตรงที่หมึกปากกาออกไม่หมดเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล คิดว่าน่าจะเข้าไปในแผลค่ะ ตอนนั้นแผลยังไม่ปิดสนิทเลยเอาแอลกอฮอล์มาเช็ด แต่ก็ออกไม่หมด ตรงที่เป็นรอยปากกาสีน้ำตาลขนาดประมาณมดซัก3-4ตัวค่ะ;~;;; เลยกังวลมากค่ะ ใครรู้บอกได้หรือคำแนะนำก็ได้ค่ะ༎ຶ‿༎ຶ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลอยสักจากหมึกปากกา ลบด้วยเลเซอร์ออกใหม
ลอยสักหมึกนำ้เงินจากปากกา ลบด้วยการเลเซอร์จะออกใหม่ครับ ต้นเหตุก็คือตอนอายุ12 อยู่ป.6 ผมเป็นคนไม่สู้คน ก็เลยโดนเพื่อนเเกล้งตลอด มาวันนึง เพื่อนในห้อง2คนเข้ามาเเกล้งผมด้วยการ เอาไม้จิ้มฟันจ
สมาชิกหมายเลข 7017277
โดนคัตเตอร์บาดนิ้วจนเล็บฉีกแบบนี้ควรไปพบแพทย์ไหมคะ ป.ล.ทำการปฐมพยาบาลฆ่าเชื้อทำแผลมาแล้ว
สมาชิกหมายเลข 6440650
ขอวิธีลบปากกาเมจิกด่วนๆเลยค่ะ
ขอวิธีลบหน่อยค่ะลองซื้อน้ำยาแอลกอล้างแผลมาแล้วแต่ไม่ออกค่ะพึ่งเจิมมาได้6-7วันเองค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9030171
เผลอกินหมึกปากกากระดาน
สวัสดีครับ เพื่อนผมมันเเกล้งผมโดยการเอาน้ำที่ใช้ในการลบกระดานมาสลับกับน้ำผม ซึ่งตรงปากขวดมันมีหมึกเเห้งๆอยู่นิดนึง ผมเผลอกระดกน้ำกินไป จะเป็นไรไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 6598682
ทำงานใช้คัตเตอร์แล้วกดๆตรงคัตเตอร์แล้วเป็นรอยแบบนี้เสี่ยงบาดทะยักไหมคะ
เร◌าใช้คัตเตอร์เกลี่ยสี แล้วใช้นิ้วโปงกดไปบนของคัตเตอร์ คัตเตอร์ไม่คม แต่ขึ้นสนิม แบบนี้เสียงบาดทะยักไหมคะ แดงๆคือเราทาเบตาดีนไปรอยๆที่เราวงไว้ เรารู้สึกเจ็บนิดเดียวเวลากดไปที่นิ้วโป้งที่เป็นรอย เรากด
สมาชิกหมายเลข 8250537
ขอคำแนะนำ ต้องพูดจาอย่างไร ถึงจะสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอการรักษาใน รพ.รัฐได้ครับ (มีคลิปเสียง)
สรุปเรื่องสั้นๆ ก่อนนะครับ คือ แฟนผมคัตเตอร์บาดนิ้วตอนเช้าก่อนเที่ยง ที่ทำงาน ส่งรูปมาให้ดูเลือดออกมาก แฟนผมปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมกับพันผ้าเพื่อห้ามเลือดเรียบร้อย และบอกผมว่า เลิกงานจะข้ามฝั่งไปให้
แค่พอดี
คัตเตอร์บาด
คือผมกรีดแขนด้วยความเบื่อนี้ผมเข้าข่ายโรคจิตหรือซึมเศร้ารึป่าวครับ คือผมเอาคัตเตอร์ไปตัดขนมแล้วมันตกมาบาดตรงแขนไปสามรอยครับแล้วตอนนั้นผมไม่รู้เพราะว่ามันไม่มีมีความรู้สึกเจ็บปวดผมก็ไม่ได้มองที่แขนตัวเ
สมาชิกหมายเลข 8535134
หมาเป็นแผลที่ปากทําำงดีครับ
คือตอนผมไปซื้อของพอกลับมาให้อาหารมันกินมันไม่กินพออาบนํ้าให้มันก็ร้องเลยลองดูเหงือกข้างซ้ายมันก็ทําได้ อยู่ พอดูทางขวามันด็ร้องแต่ว่าดูทันเลยเห็นแผลควรทําไงดีครับ
สมาชิกหมายเลข 3361796
โดนคัตเตอร์ที่มีสนิมบาดแค่ถากๆ
โดนคัตเตอร์ที่มีสนิมบาดแค่ถากๆ ต้อไปฉีดวัคซีนบาดทะยักไหมค่ะ เลือดออกมาจี๊ดเดียวตรงที่วงไว้คือแผล
MissOopif
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การปฐมพยาบาล
พยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมึกปากกาเข้าไปในแผล