ยินดีกับน้องๆ THE9 ด้วยครับกับซิงเกิ้ลใหม่

ช่วยซื้อมาเรียบร้อยฟังทั้งสองเพลงแล้วครับ
ฝากเงินเพื่อนที่จีนซื้อสองอัลบั้มแล้วแชร์ให้ผม

สฟิงก์ส่วนตัวไม่ชอบซาวด์กระป๋องเกิน ซาวด์แบนไป อันนี้ไม่ใช่แค่เสียงร้องทำนองด้วยที่ซาวด์ทำนองดูไม่มีมิติเท่าใหร่ ท่อนทำนองรู้สึกเหมือนเอาเพลงสต็อกที่ปรกติคนทำเพลงจะมีเตรียมไว้มายำๆ เพื่อความไวและประหยัดกว่าคิดทำนองใหม่เลย เพราะมีท่อนคุ้นๆ หลายท่อน เพลงขาดท่อนฮุคแบบกระแทกปังๆ อันนี้ให้นึกถึงเพลง play ของ Jolin ที่อันฉีเต้นในเสต็จแรกครับ นั่นน่ะมันจริง เพลงสฟิงก์ฟังไปแล้วคิดว่าเมื่อใหร่จะจบ ที่จำเสียงได้และทำได้ดีคือ ยู่เหยียน shaking มีลู่เจ่อหรานแว๊บๆ ทำดีกว่าที่คิด หลิวอี้ชินจำเสียงได้แต่ยังไม่ว้าว

Not me ชอบมากกว่า ซาวด์ดีกว่าทั้งเสียงร้องและทำนอง ถ้าจะเป็นเพลงเปิดฟังอีกทีคงเพลงนี้ครับ ส่วนเพลงสฟิงก์คงลบทิ้งถือว่าได้ช่วยสนับสนุนน้องๆไป เพลง not me ฟังแล้วหลักๆ ร้องประคองเพลงสามคน คือ ยู่เหยียน shaking มีหลิวอี้ชินตบเสียงนุ่มเป็นช่วงๆ นอกนั้นดูจะจมเป็นคอรัสหมดเลย ไม่แน่ใจเสียงอันฉีหรือจ้าวเสี่ยวถังกันแน่ที่พอจะทำได้ดีเด่นกว่าคนอื่นนิดนึงแต่ยังไม่เด่นมากแบบยู่เหยียน และ shaking ในเพลงนี้

แต่ภาพรวมจากตอนนี้ได้ฟังแค่เสียง ทั้งสองเพลงอยู่ในขั้นแค่พอโอเคไม่ได้แย่จนน่าเกลียดแต่ไม่ถึงขั้นว้าวจนต้องแนะนำบอกใครๆว่าต้องฟัง คิดว่าคงไปเน้นที่ perform บนเวทีมากกว่าที่วง the9 ภาพรวมการแสดงบนเวทีไว้ใจได้ แต่อย่างน้อยน้องๆก็ได้ออกเพลงแล้ว หลังจากผ่านสี่เดือนที่ต้องอดนอนซ้อมร้องเต้นอย่างหนักตอนรายการยังไม่จบ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Youth With You (รายการออนไลน์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่