[CR] รีวิวการทำเลสิค แบบหมดเปลือก! 👀

👉 แพรคิดจะทำเลสิคนานแล้ว แต่ตัดสินใจได้จริงๆก็ตอนที่ตั้งใจจะไปเรียน Scuba diving นี่แหละค่ะ กลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องคอนแทคเลนส์ ศึกษารายละเอียดอยู่ 2-3 วัน + ถามจากเพื่อนที่เคยทำมาแล้ว จริงๆก็ดูไว้หลายที่ แต่เลือกทำ เลสิคหมออัมพร LASIK by Dr.Amporn ที่ ศูนย์เลสิคสมิติเวชไชน่าทาวน์ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวก + ใกล้แล้ว (อันนี้คิดเผื่อไว้เวลาต้องไป Follow-up) ยังมีโปรโมชั่นด้วย
___________________________
📍 แพรทำนัดทางเพจ Facebook เจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งว่าต้องเตรียมตัวก่อนทำยังไงบ้าง ถึงวันจริงก็จะซักประวัติเรื่องสายตาก่อน หลังจากนั้นจะตรวจค่าสายตาและความหนาของกระจกตาเพื่อดูว่าสามารถทำเลสิคได้หรือไม่ ของแพรนี่ค่าจากเครื่องกับแว่นเอเลี่ยนต่างกันหลายร้อยมากจนพี่ๆเจ้าหน้าที่ตกใจ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้าจะตรวจให้ได้ค่าที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

👨‍⚕ จากนั้นก็จะพบคุณหมอ และตรวจค่าสายตาซ้ำอีกครั้งหนึ่ง คุณหมอจะแจ้งว่าเราทำเลสิคได้มั้ย ใครที่กระจกตาบาง คุณหมอก็จะแนะนำให้ทำแบบ PRK แทนค่ะ แบบนี้จะราคาถูกกว่า ใช้เวลาดูแลและฟื้นตัวนานกว่า แต่กระจกตาจะไม่ถูกทำลายค่ะ

👀 ระหว่างรอคุณหมอตรวจคนไข้คนอื่น เจ้าหน้าที่ก็จะเทรนเรื่องการหยอดยาและทำความสะอาดตาในช่วง 7 วันแรก พอใกล้ถึงเวลาผ่าตัดก็จะเรียกเราเข้าไปโซนด้านในสำหรับผู้ป่วยเพื่อล้างหน้าและเตรียมตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่จะหยอดยาฆ่าเชื้อและยาชาจนตาเราเริ่มตึง พร้อมอธิบายขั้นตอนว่าเข้าไปในห้องแล้วต้องทำยังไงบ้าง และข้อห้ามหลังจากทำเลสิคมีอะไรบ้าง
___________________________
📍 ถึงเวลาโดนเชือด
ตอนแรกตื่นเต้น + กลัวตั้งแต่วันทำนัด จนพอมานั่งรอเข้าห้องผ่าตัดจริงๆคือเริ่มไม่รู้สึกอะไรแล้ว 😅 แต่พอเข้าไปในห้อง แล้วเจ้าหน้าที่บอกให้นอนราบบนเตียงเท่านั้นแหละ โอ้โหหห ใจเต้นอย่างกับม้าวิ่งอยู่ในอก 🐎 คุณหมอก็เริ่มจากการติดสติกเกอร์เหนียวๆไม่ให้ขนตาเกะกะ (เหนียวมากขนาดที่ว่าตอนแกะนี่แอบซี๊ด 😂) และเริ่มตัดตามดวงตาของเรา จากนั้นจะใช้เครื่องถ่างตาล็อคไว้ทีละข้างไม่ให้เรากระพริบตาได้ ของแพรรอบแรกคงไม่ลงรอยดี เจอไปอีกดอก ซี๊ดซ้ำ 5555

💉 ระยะเวลาผ่าตัดทั้งหมดน้อยกว่า 10 นาทีอีก แต่สำหรับแพรมันเหมือนทั้งชีวิต มันรู้สึกเหมือนเวลาเดินช้ามาก ก่อนเข้าห้องเจ้าหน้าที่จะบอกให้เรามองที่จุดเลเซอร์สีเขียวหรือสีแดง และพยายามอย่าทำตาล่อกแล่ก เราจะเห็น ได้ยิน และได้กลิ่นทุกๆการกระทำที่เกิดขึ้น

👨‍⚕ คุณหมอเริ่มจากการทำข้างขวาก่อน หลังจากล็อคตาแล้วก็จะทำการเปิดกระจกตา ยิงเลเซอร์ ปิดกระจกตา และล้างตาด้วยน้ำเย็น ช่วงเปิด-ปิดกระจกตาจะเหมือนหมอเอาคอตต้อนบัดปัดไปบนตาเราแบบพรึ่บเดียว ตอนยิงเลเซอร์ก็จะได้กลิ่นไหม้ๆบ้าง ส่วนน้ำที่ใช้ล้างก็คือเย็นจริงไม่จกตา 😅

👁 ข้างขวาแพรมีปัญหามากกว่าข้างซ้าย ฉะนั้นระยะเวลาที่ยิงเลเซอร์ก็จะมากกว่าด้วย พี่เจ้าหน้าที่จะแจ้งระยะเวลาก่อนยิงว่านานเท่าไหร่ พร้อมนับถอยหลังตอนเหลือ 30, 10, 5, 3, 2 และ 1 วินาที ส่วนอีกคนจะคอยเตือนสติเราตลอดว่าให้นอนนิ่งๆ เสียงเค้าราบเรียบเสมือนเปิดเทปอัตโนมัติ 5555 จำได้ว่าไม่ข้างใดก็ข้างนึงยิงไป 47 วินาที ช่วง 10 วินาทีสุดท้ายนี่คือแทบขาดใจ 😥

🗨 หลายคนบอกว่าทำเลสิคไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
สำหรับแพร แพรว่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่ากลัวที่สุด (ทั้งๆที่แพรเป็นคนไม่ค่อยกลัวอะไร) อาจจะเป็นเพราะมันเป็นดวงตาด้วยแหละ บวกกับเราก็รู้สึกถึงทุกอย่างที่เกิดขึ้น จำได้เลยว่ามือขวากำขอบเตียงผ่าตัดแน่นมาก 

💁‍♀ หลังจากขึ้นเขียงเสร็จ คุณหมอก็จะให้ลงจากเตียงและตรวจดูกระจกตาซ้ำอีกทีนึง จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะปิดตาเราด้วยที่ครอบตามดเอ็กซ์ รับยา และกลับบ้านได้เลย
___________________________
📍 หลังทำเป็นยังไงบ้าง
แพรไม่มีอาการปวดเลยซักนิด (แต่หลายคนก็บอกว่าเจ็บมากเหมือนกัน) เลยคิดว่าตัวเองโชคดีมาก เพราะถ้าปวดน่าจะทรมานอยู่ แต่เรื่องระคายเคืองวันแรกนี่ต้องเป็นกันทุกคนค่ะ ของแพรก็น้ำตาไหลตลอด ก็ต้องนอนพักผ่อนเยอะๆ ไม่ใช้ตา ไม่เล่นโทรศัพท์ ทาง รพ จะจ่ายยานอนหลับมาให้ด้วย แต่แพรไม่ได้ใช้เลย เพราะไม่ได้รู้สึกอยากลืมตาให้มันเคือง เลยนอนไปทั้งหมด 14 ชั่วโมงจากเวลาที่มี 18 ชั่วโมง 5555

😃 ตอนนี้แพรทำเลสิคมาครบ 7 วันแล้วค่ะ มองเห็นชัดในระดับที่คิดว่าตัวเองใส่คอนแทคเลนส์อยู่ตลอด และยังไม่ชินจนต้องคอยเตือนตัวเองว่าอย่าเผลอเอามือไปคว้าตาดำล่ะ เดี๋ยวเป็นเรื่องอีก 😄 ช่วงแรกๆก็มีหยอดน้ำตาเทียมบ้าง แต่หลังๆมาก็ไม่ได้รู้สึกว่าตาแห้งอะไร ส่วนถ้ารู้สึกตาล้าก็จะเลือกนอนพักผ่อนแทนการหลับตาไปเลยค่ะ

🤓 ใครที่มีปัญหาสายตาสั้นและเอียงมานานอย่างแพร (600+) สามารถแก้ไขด้วยเลสิคที่ใช้เวลาทำไม่เกิน 1 วัน ดูแลหนักๆแบบไม่รบกวนชีวิตประจำวัน 7 วัน (แต่ห้ามว่ายน้ำสระ 1 เดือน + ลงน้ำทะเล 3 เดือน) ยิ่งคนที่ต้องตัดแว่นบ่อยๆ ค่าใช้จ่ายตรงนี้ 2-3 ครั้งก็น่าจะพอๆกับค่าทำเลสิคแล้ว แพรมองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลยค่ะ
___________________________
💵 ค่าใช้จ่าย
ราคาปกติ 38,000 บาท
- เลือกผ่อน 0% นาน 10 เดือนได้กับบัตรเครดิต ธ. กรุงศรี
ราคาโปรโมชั่น 36,000 บาท
- เลือกผ่อน 0% นาน 4 หรือ 6 เดือนได้กับบัตรเครดิต ธ. กสิกร และ ธ. กรุงเทพ (บัตรแอร์เอเชียก็ใช้ได้ค่ะ)
ราคานี้รวมค่ายา ค่าผ่าตัดทั้ง 2 ข้าง ค่าบริการและค่าตรวจตาตอน Follow up ทุกครั้ง

📍 ถ้าจำวิธีการหยอดยาหรือข้อห้ามต่างๆไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ เจ้าหน้าที่จะส่งรายละเอียดทุกอย่างให้ทาง Line และถ้ามีคำถามอะไรก็แชทไปถามได้ตลอดเลย 👏

สุดท้ายนี้ ฝากกดไลค์ + ติดตามเพจ แพรรี่ไดอารี่ เป็นกำลังให้กันด้วยค่า ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   เลสิคกับหมออัมพรที่สมิติเวชไชน่าทาวน์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่