เค้กช้อคโกแลต ส่วนผสมสองอย่าง นึ่งได้อบได้


สวัสดีค่ะ มีวิธีทำเค้กช้อคโกแลตแบบง่ายมาฝากค่ะ 

นึ่งได้อบได้ไมโครเวฟได้

ไม่ใส่แป้งไม่ใช้ผงฟู หวานมากหวานน้อยขึ้นอยู่กับ ดาร์กช้อคโกแลตที่เลือกใช้ค่ะ 

ในรูปและคลิปแอนโรยไอซิ่งเพื่อตกแต่งค่ะ ไม่ต้องใส่ได้ค่ะ

ไปดูส่วนผสมและวิธีทำค่ะ

ส่วนผสม
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน4ฟอง
ช้อคโกแลตคอมพาวด์ 200 กรัม
........................................
วิธีทำ
1.ละลายช้อคโกแลต ใช้วิธีตุ๋นหรือเข้าไมโครเวฟได้เลยค่ะ
 
2แยกไข่แดงไข่ขาว จากนั้นนำไข่แดงลงไปผสมกับช้อคโกแลตที่ละลายแล้วคนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน


3.ตีไข่ขาวให้ตั้งยอดแบ่งผสมคนให้เข้ากัน ในคลิปแอนตีให้ยอดแข็งเพื่อใช้ได้ทั้งนึ่งและอบ

ถ้าเพื่อนๆนำไปอบอย่างเดียวตีให้ได้ยอดกลางๆพอค่ะ

4.ใส่พิมอบไฟ170องศาเซลเซียส20-25นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิมที่ใช้ค่ะ 




นึ่งไฟกลาง 15 -20 นาที



กรณีอยากให้ได้เนื้อฉ่ำๆหรือลาวาปรับลดเวลาได้เลยค่ะ

หรือจะใช้ไมโครเวฟได้เลยค่ะ ไฟกลาง45วินาที-1นาทีครึ่ง ลองดูค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่