เรื่องย่อ "เพลิงนาง" (พลอย เฌอมาลย์ - ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล)

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์
กำกับการแสดงโดย : ติ๊ก-วศินี คุณะนิติสาร
ผลิตโดย : บริษัท เช้นจ์2651 จำกัด

เรื่องราวความรักร้อนแรงจนลุกเป็นไฟของผู้หญิงที่ชื่อว่า พลับพลา(พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) สาวสวยทันสมัย หัวนอก เก่ง ฉลาด กล้าได้กล้าเสีย เติบโตมากับปมชีวิตที่เป็นลูกเมียน้อย เธอเติบโตมาจากครอบครัวที่มีปัญหา พ่อแม่อยู่ด้วยกันในรูปแบบ"ทรีซั่ม" หรือ "สามคนผัวเมีย" โดยมีแม่ใหญ่ พรรณอร(ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา) เป็นผู้กำหนดชีวิตของเธอ เพราะเป็นคนที่เลี้ยงดูเธอมากับ แม่เรียง(อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) แม่แท้ๆ ผู้ต่ำต้อยและไม่เคยมีตัวตนในสายตาของลูก โดยมีพ่อ วิกรม(หมู-ดิลก ทองวัฒนา) คอยเป็นคนกลางที่ไม่ค่อยจะยอมตัดสินใจ หรือจัดการอะไรนอกจากอยากจะให้ทุกคนอยู่รวมกันแบบนี้

ครอบครัวนี้ พรรณอร ผู้เป็นแม่เลี้ยงของพลับพลา ใช้ชีวิตมากับความขมขื่นที่ถูกแย่งชิงสามี และต้องอยู่ด้วยกันในครอบครัวเดียวกัน จึงอยู่กับความหวาดระแวงว่า จะถูกแย่งความรักมาโดยตลอด เป็นคนเก็บกด โทษคนอื่นมากกว่าตัวเอง และพร้อมที่จะปล่อยพลังทำลายล้างคนอื่นโดยตลอด
ส่วนเรียง แม่แท้ๆ ของพลับพลา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพรรณอร และเคยดูแลกันมา จนกลายเป็นเมียน้อย ด้วยความสำนึกผิดจึงเจียมตัว เจียมใจ อยู่ในที่ของตัวเอง ไม่กล้าวุ่นวายกับใคร รักลูก แต่ก็เป็นแม่ที่ไม่มีปากเสียง และบทบาทอะไร เพราะยกลูกให้พรรณอรเลี้ยงไปตั้งแต่เด็ก

ฝ่ายวิกรม ผู้เป็นพ่อของพลับพลา แม้จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและครอบครัว ที่สามารถมีเมียสองคนอยู่ร่วมกันได้ในครอบครัวเดียวกัน แต่ลึกๆ เป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยตัดสินใจอะไร ไม่ชัดเจน รักตัวเองและเห็นแก่ตัว และนั่นทำให้พลับพลาเติบโตมากับปมชีวิตที่เป็นลูกเมียน้อย กลายเป็นคนทะเยอทะยาน มั่นใจในตัวเองแบบผิดๆ อยากได้อยากมีในสิ่งที่ดีที่สุด จนทำให้ตัดสินใจหลายอย่างในชีวิตผิดพลาด

หลังจาก พลับพลา กลับจากต่างประเทศ พรรณอรลงทุนเปิดบริษัทให้ และได้เจอกับ ดร.ล่องชาด(ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) นักวิชาการหนุ่ม รูปหล่อ สมบูรณ์แบบ เพียบพร้อมไปทุกอย่าง เป็นคนมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน มีความรับผิดชอบ มีศีลธรรมสูง จึงมองหาผู้หญิงที่พอดี และดีพอ สำหรับตัวเอง เป็นผู้ชายที่มีความคาดหวังว่าจะต้องมีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์สวยงาม พลับพลาสนใจในตัวล่องชาดทันทีที่พบ ส่วนล่องชาดเองก็ประทับใจในตัวเธอเช่นกัน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะล่องชาดมี โมรี(เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) สาวสวย เก่งฉลาด ขาดอย่างเดียวคือผู้ชายดีๆ เธอเป็นน้องสาวของเพื่อนสนิทล่องชาดชื่อ มนูญ(เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) โมรีแอบหลงรักล่องชาดข้างเดียวมานาน และคอยแสดงความเป็นเจ้าของกับผู้หญิงที่เข้าใกล้ ดร.ล่องชาด ทุกคน โดยเฉพาะกับพลับพลา โมรีเป็นคนไม่ยอมแพ้ใครเหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นคนที่ยังห่วงชื่อเสียง ตำแหน่ง หน้าที่ การงาน จึงยังพยายามเก็บความรู้สึก และแสดงออกเมื่อจำเป็น แต่คราวใดที่เจอหน้าพลับพลา เป็นต้องปะทะคารมกันเสมอ มนูญ พี่ชายของโมรีเป็นพี่ชายที่รักน้อง ใจดี มีเหตุผล และรักความถูกต้อง

ในขณะเดียวกัน นิวาส(บุ๊ค-พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา) ชายหนุ่มเสเพล ลูกนักการเมืองจอมฉาว ลูกคนรวย รักสบาย แฟนเก่าของพลับพลาตั้งแต่ตอนอยู่ต่างประเทศ กลับไทยครั้งนี้ ก็ยังไม่คิดจะทำอะไรให้ตัวเองดีขึ้น เป็นคนเลือดร้อน เอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ชอบเอาชนะ โมโหร้าย ปากร้าย รุนแรง ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย นิวาสไม่ยอมรับการถูกพลับพลาบอกเลิก จึงบินตามกลับมาเมืองไทยเพื่อง้อขอคืนดี ซึ่งพลับพลากลับคิดว่านิวาสเป็นเพียงผู้ชายที่ผ่านมาในชีวิตคนหนึ่ง ทำให้นิวาสยิ่งโกรธมาก คอยตามทำลายชีวิตของพลับพลา ไม่เว้นแม้กระทั่งการตามฉีกหน้า ต่อหน้าครอบครัวของพลับพลา และสร้างความเสื่อมเสียในแวดวงสังคม

ขณะที่พลับพลาเองได้แต่รู้สึกดี และ มีใจให้ ดร.ล่องชาด จึงพยายามหาทางสลัดนิวาส ให้ออกไปจากชีวิต โดยไม่รู้ตัวว่า ยังมีชายหนุ่มอีกคนที่เฝ้าเป็นห่วงใยและหลงใหลพลับพลาอย่างโงหัวไม่ขึ้น นั่นคือ สุบรรณ(อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์) ชายหนุ่มรุ่นน้องในที่ทำงาน ที่เป็นผู้ช่วยของเธอ สุบรรณมีใจแอบหลงรักเจ้านายอย่างพลับพลา พร้อมเสียสละทุกอย่าง รักมาก เวลาพลาดหวังจึงเสียใจและผิดหวังมากเป็นธรรมดา โดยที่สุบรรณเองก็ไม่รู้ตัวว่า ยังมี กัณหา(แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) เลขาสาวผู้มองโลกสวย และชื่นชมพลับพลาว่าเป็นผู้หญิงเก่ง กัณหามีใจหลงรักสุบรรณ โดยที่เขาไม่รู้ และเธอจะค่อยๆ เรียนรู้และมองเห็นความเป็นจริงว่า โลกนี้ไม่ได้สวยอย่างที่เคยคิด !

ชีวิตของพลับพลา ได้โคจรมาพบกับผู้ชายอีกคนคือ ชุมสาย(แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี) หนุ่มใหญ่ผู้มีภรรยาคือ ปรางทอง(ปูเป้- รามาวดี นาคฉัตรีย์) และเนม ลูกสาวของชุมสายและปรางทอง ชุมสายตกหลุมรักพลับพลาอย่างรุนแรง แม้ว่าเขาจะเคยเป็นแฟมิลี่แมน รักครอบครัว แต่ด้วยภาระรับผิดชอบมุ่งมั่นในหน้าที่การงาน ทำให้ไม่มีเวลาจนครอบครัวมีปัญหา ชุมสายพบว่าความตื่นเต้นในชีวิตเริ่มขาดหายไป จึงเริ่มแสวงหาความตื่นเต้นกับผู้หญิงอื่น ชุมสายและพลับพลาใกล้ชิดกัน ส่วนปรางทอง เมียที่ถูกต้องตามกฎหมายของชุมสายนั้นเป็นคนยึดมั่นถือมั่นในความคิดของตัวเอง และเชื่อว่าตัวเองทำถูกทุกเรื่อง จึงพยายามปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองและลูกจนสุดความสามารถ

ชุมสายว่าจ้างบริษัทพลับพลาให้มาเป็นที่ปรึกษา และเมื่อล่องชาดได้รู้ว่า ชุมสายซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆ กำลังติดพันพลับพลา ยิ่งไปกว่านั้นชุมสายยังเล่าให้ล่องชาดฟังว่า มีอะไรเกินเลยกับพลับพลา ทั้งๆที่ในใจลึกๆแล้วนั้น พลับพลา ไม่ได้คิดจะแย่งชุมสายมาจาก ปรางทอง แต่ผลที่ตามมาคือชุมสายหลงใหลเธออย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ทำให้ล่องชาดยิ่งผิดหวังในตัวพลับพลา

ไม่เพียงแค่ ล่องชาด, ชุมสาย, นิวาส, สุบรรณ ที่มาติดพันตัวเธอเท่านั้น ยังมี ศุภฤกษ์(บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) อีกคน เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่มมาเฟีย เลือดเย็น น่ากลัว ร่ำรวยและคิดว่าใช้เงินซื้อได้ทุกอย่าง เพื่อหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง เขาเป็นเจ้าของธุรกิจสีเทาที่มีครอบครัวแล้ว เข้ามาพัวพันในชีวิตของเธอ เพราะด้วยความร่ำรวยและอำนาจบารมีในสังคม ทำให้พลับพลาเลือกใช้ ศุภฤกษ์ เป็นเครื่องมือในการช่วยฟื้นฟูบริษัทที่กำลังประสบปัญหาการเงินให้กลับคืนมาอีกครั้ง

ชุมสายพยายามทำทุกอย่างให้พลับพลาเลือกเขา ถึงขั้นยอมหย่าขาดกับปรางทอง จนเนม ลูกสาวของชุมสายกับปรางทองกลายเป็นเด็กมีปัญหา และเลือกเส้นทางผิดจากการประชดพ่อ ซึ่งการตัดสินใจของชุมสายในครั้งนี้สร้างความผิดหวังให้กับล่องชาดที่พยายามช่วยประคองชีวิตคู่ของพี่ชายและพี่สะใภ้มาตลอด และยิ่งรู้สึกผิดหวังกับ พลับพลา มากขึ้นไปอีก

แต่แม้จะผิดหวังกับพลับพลา ล่องชาด ก็ยังไม่คิดจะเปิดใจให้ โมรี ทำให้โมรีเสียใจมาก ขณะเดียวกันล่องชาดก็ยืนยันกับพลับพลาว่า ผู้หญิงอย่างพลับพลาคงไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจะหยุดชีวิตด้วย ความชัดเจนที่ล่องชาดแสดงออกมาทำให้พลับพลาเสียความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก และ ยิ่งอยากจะเอาชนะให้ ล่องชาด หันมามองเธอให้ได้

พลับพลากลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้ง และรู้ว่าที่ผ่านมาเธอปล่อยให้ความคิดผิดๆ ว่าการจะรู้จักใครต้องรู้จักให้ลึกซึ้ง และมองว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดด้วยวิธีของเธอนั้นเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมาโดยตลอด สุดท้ายคำตอบของหัวใจของเธอมีเพียง "ล่องชาด" เพียงคนเดียวเท่านั้น และเธอจะไม่ยอมให้เขาหลุดมือเป็นอันขาด แต่เธอจะทำอย่างไรกับผู้ชายอีกหลายคนที่ยังอยู่ในชีวิต

มาร่วมลุ้นเรื่องราวความรักของ พลับพลา ผู้หญิงที่ใช้ความสวยงามภายนอกและร่างกาย เพื่อค้นหาความรัก บทสรุปสุดท้ายความรักของเธอจะจบลงเช่นไร 

Cr. Lakorn Online
https://mgronline.com/drama/detail/9630000080661

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่