อยากให้นำละครเรื่องรักแลกภพมาเขียนเป็นเวอร์นิยาย + ขอชื่นชมละครอีกสักหน่อย

ถ้าจำไม่ผิดละครเรื่องสองหัวใจนี้เพื่อเธอก็ทำเป็นละครก่อนแล้วมีนิยายตามมาทีหลัง อยากให้ผู้แต่งนำบทละครเรื่องรักแลกภพมาตีพิมพ์เป็นตัวเล่มนิยายบ้างจัง อาจจะดัดแปลงแก้ไขเนื้อเรื่องส่วนที่เป็นช่องโหว่สักนิดหรือจะเพิ่มไม่เพิ่มอะไรก็ได้ แต่อยากให้มีจริง ๆ นะ ถ้ามีเมื่อไหร่จะตามซื้อมาไว้ครอบครอง 

ต่อไปขอชมเนื้อเรื่องโดยรวมของเรื่องนี้ที่นำเอาเรื่องเกี่ยวกับการออมเงินและการทำงานในสายอาชีพนี้ในสมัยก่อนมาเป็นอาชีพหลักของคุณเพียรเอามานำเสนอให้เราได้ดู (ก็ไม่รู้ว่าช่องกับธนาคารออมสินเขาทำเพื่อโปรโมทหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สำหรับเราพอดูละครจบแล้วทำให้เราอยากจะไปเปิดบัญชีของธนาคารออมสินกันเลยทีเดียว) ต่อให้เป็นการโฆษณาแฝงไปในตัวแต่ก็ไม่รู้สึกขัดใจ ถือว่าเป็นเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับเรา เราชอบ หัวเราะ แล้วก็ขอชมอีกอย่างคือเราชอบคอสตูมเรื่องนี้มาก ชุดสวยทุกชุดเลยกลายเป็นว่าละครรักแลกภพทำให้เราหลงรักชุดไทยแฟชั่นในช่วงยุคแกสบี้แบบเปลี่ยนความคิดเราไปเลย เพราะปกติหลายๆเรื่องที่เคยดูผ่านมาพอเป็นพีเรียดสวมชุดประมาณนี้ส่วนใหญ่เราจะติดภาพเป็นละครแนวชิงรักหักสวาท ทาปากแดงๆ ตบตีแย่งคุณพี่ ส่วนคุณพี่นี่ก็มีภรรยาเต็มเรือนเหลือเกิน ยาวต่อไปถึงรุ่นลูกก็สลับลูกกันบ้าง พี่น้องไม่รู้จักกันมารักกันเองบ้าง อยู่นั่นแหละ 55555 ไม่ค่อยมีแนวเบาสมองดูแล้วสบายตาเหมือนอย่างเรื่องนี้ 

สุดท้ายนี้ต้องบอกว่าละครเรื่องรักแลกภพเป็นละครอีกเรื่องที่เรารักมาก ประทับในทุกอย่างของละครเรื่อง คุณทำให้เรารักบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่ในยุคสมัยนั้น (ถึงแม้ในความเป็นจริงสมัยนั้นอาจจะไม่ได้ชวนฝันเหมือนในละครก็ตามรึเปล่า อันนี้ไม่รู้) และเปลี่ยนความคิดหลายๆอย่าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รักแลกภพ (ละคร) หนังสือนิยาย นักเขียน ละครโทรทัศน์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่