ชวนมาทำ ไก่ย่างกะทิไมโครเวฟ เมนูอร่อย ง่าย ที่ทำได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็กลับมาแบ่งปันแมนูไมโครเวฟกันอีกเช่นเคย หลังจากที่ห่างหายไปหลายวันกันเลยทีเดียว กับเมนูนี้ค่ะ

“ไก่ย่างกะทิ ไมโครเวฟ”

พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
 ส่วนผสม

 
เนื้อไก่ (วันนี้พัชใช้ น่องไก่ติดสะโพก)
กระเทียม 
รากผักชี 
พริกไทย
กะทิ
ขมิ้นผง
น้ำตาล
เกลือ
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม

วิธีทำ
สามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ทาง  YouTube อีกช่องทางนะคะ เรามีเมนูใหม่ ๆ มา Update เป็นประจำทุกสัปดาห์ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ให้นำส่วนผสมทั้งหมดเริ่มจาก กระเทียมโขลก รากผักชีโขลก พริกไทยโขลก น้ำตาล เกลือป่น ขมิ้นผง ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม

 และก็กะทิ ใส่ลงในชามผสม และคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
หลังจากนั้นให้นำไก่ใส่ลงไปหมัก แต่ก่อนที่จะนำไก่ใส่ลงไปหมัก ให้ใช้ช้อนส่อมจิ้มที่เนื้อไก่ ให้ทั่วก่อนนะคะ เพื่อจะช่วยให้ซอสหมักเข้าเนื้อได้เป็นอย่างดีค่ะ  หมักไก่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
เมื่อครบเวลาให้นำไก่ใส่ลงในจานที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 10 นาที
เมื่อครบ 10 นาที ให้นำไก่ออกมากลับด้าน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่อ ที่ไฟแรงปานกลางเหมือนเดิมอีก 10 นาที
เพียงเท่านี้ไก่ย่างกะทิไมโครเวฟของเราก็เสร็จเรียบร้อยพร้อม
จัดเสิร์ฟได้แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูไมโครเวฟ เคล็ดลับก้นครัว สูตรอาหาร เมนูอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่