[CR] ภูเก็ตคูลๆ กับสาวเจ้าถิ่น แถมนอนฟินๆที่สวรรค์ริมหาดกมลา (Phuket Trip by Mee & Nami @Intercontinental Phuket Resort)วันนี้ มี่ (เจ้าถิ่น เรามันเด็กภูเก็ต) และนามิ (อยู่ภูเก็ตมานานแล้ว) ขอพาเพื่อนๆไปถ่ายรูปเล่น ในทุกฟิลลิ่งของภูเก็ต พร้อมกับบอกทริกในการไปแต่ละสถานที่ในภูเก็ต ว่าจะต้องไปตอนไหน ช่วงเวลาไหน ถึงจะสวยและคูล มุมไหนดี มุมไหนสวย พร้อมกับมาเล่าประสบการณ์แบบหมดเปลือกของการนอนพักที่อิเตอร์คอนติเทนทัล ภูเก็ต (Intercontinental Phuket Resort)  3 วัน 2 คืน รวมไปถึงการพาไปเดินสำรวจแบบทุกซอกทุกมุมจริงๆ (แอบบอกก่อนเลยว่าตอนนี้ราคาเค้าดีมาก ลดจากเดิม 50% แหนะ อาจจะดูแพงกว่าโรงแรมอื่นๆหน่อย แต่ราคาแบบนี้ถ้าไม่มาตอนนี้จะเสียดายมาก อยากให้เพื่อนๆได้อ่านกันแบบละเอียด เทียบการบริการแบบไฮๆ คุ้มค่าต่อการมาเสียเงิน และทุกอย่างที่นี่ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว  โรงแรมเค้าให้สองอารมณ์ คือ ภูเขาและะทะเล 2 คืนที่นี่แทบไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้แล้ว) ** เค้าเข้าร่วมโครงการเที่ยวด้วยกันกับรัฐบาลด้วยนะ ลิงค์รายละเอียดราคาอยู่ในตอนท้ายคะ

มี่พึ่งมาทานอาหารที่ พายบีชบาร์  (Pine Beach Bar) ของอินเตอร์คอน มีเพื่อนๆหลายคนถามถึงและอยากเห็นรีวิวของโรงแรมนี้มาก เราเลยจัดให้ แบบละเอียดยิบ ตามอ่านกันให้จบนะคะ เพราะทริปนี้มี่และนามิตั้งใจทำมาก เพื่อให้เพื่อนได้ที่ยวภูเก็ตด้วยกันแบบชิคๆคูล ได้รูปดีๆแบบไม่ต้องเสียตัง (ตังเก็บไว้จ่ายค่าห่องค่าอาหารดีกว่า)

 
รักพี่เสียดายน้อง แอบมีรูปปกสองอัน
มี่จะรวมบรรยากาศ การบริการ คุณภาพอาหาร "บรรยากาศแบบทุกซอกทุกมุม"  ฟิลลิ่งความฟินที่เกินคุ้มมันเป็นยังไง ทั้งหมดนี่จะใส่ไว้ในตอนต้นของรีวิว

หลังจากนั้นจะแถมที่เที่ยวสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมาภูเก็ต ไปกับพวกเราสาวเจ้าถิ่นมี่และนามิ บอกเลย “ภูเก็ตเด็ดทุกที่” เป็นที่เที่ยวสำหรับ 3 วัน รวมไปถึงเทคนิคหรือทริกเล็กๆ ที่เกริ่นไปในตอนต้น


ไปๆกันเลย เรียกน้ำย่อยด้วยวิดีโอกันก่อน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


อินเตอร์คอนติเนนทัล ภูเก็ต รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูห้าดาวเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานนี้เอง เปิดภายใต้แบรนด์ดังอย่าง อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทลส์ กรุ๊ป หรือ IHG ที่เราคุ้นๆหูกันนั้นแหละ อยู่ที่หาดกลมา เดินไม่ถึง 10 ก้าวก็ลงเล่นน้ำได้แล้ว จะไปเที่ยวป่าตองก็ใกล้แค่ 10 นาทีเอง จะไปในเมืองหรือทางไม้ขาวก็ง่ายคะ

มี่กนอนฝั่งบีชซึ่งจะได้สิทธิ์พิเศษสมาชิกคลับด้วย คือดีเว่อร์ (ได้ Afternoon Tea 14:00-16:00 ดีมากตามดูตอนท้ายรีวิวนะ, Evening Cocktail 17:00-19:00)
 ตอนมาเช็คอิน นามิได้เปิดฤกษ์ด้วย White Wine เป็นอะไรที่แบบ เห้ยดีเช็คอินได้กินไวน์อะ

เข้ามาถึงห้องพักมี ขนมเต้าส้อต้อนรับรอเลย พร้อมกับ Dark Chocolate Tea เป็น welcome amenity  มาพักที่อินเตอร์คอนทั้งที ธรรมดาไม่มีนะคะ ต้องลองมาดูเองคะแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนที่มี่รู้สึกว่า “เค้าไม่ได้ลอกใครมา เค้าบริการด้วยความใส่ใจลูกค้า ธรรมดาๆไม่มี ทุกอย่างมีสตอรี่”
แทนที่จะเป็นผลไม้เซ็ตในห้องแบบเดิมๆ ใช้ ขนมเต้าส้อ เป็นขนมขึ้นชื่อ เป็นของฝากของภูเก็ต กินคู่กับ Dark Chocolate Tea รสชาติไม่เหมือนใคร

แดดดี วิวดี ให้เต็ม 100 อะ มีแสงและเงาแบบ กอลฟ์มาเยือนเลย ห้องที่เราพักคือ Club Intercontinental Ocean View Room ไปชมวิดีโอห้องพักกัน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ห้องกว้างเลยแหละ ที่ชอบมากคือเตียง มีความนุ่มมาก คือนุ่มทั้งเตียงไม่ได้นุ่มแค่หมอนอะ อารมณ์เหมือนนอนเตียงขนเป็ดอะ (จินตนาการจากหมอนขนเป็ดเอาอะ)  

อ่างอาบน้ำ แม้ไม่ได้อยู่ที่ริมระเบียงแต่ก็เห็นยอดต้นส้นอะ ให้อีกอารมณ์ ไม่ต้องกลัวโป๊
เคาร์เตอร์แต่งเคาเตอร์แต่งหน้าให้อารมณ์คลาสิคเบาๆ ชอบตรงกระจกมีไฟ ถ่ายออกมาแล้วเกร๋ดี 

ไปเดินทัวร์สำรวจรอบโรงแรมกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เผื่อจะได้เปลี่ยนชุดมาถ่ายรูปอีก (อยากจะบอกว่า เสื้อผ้าหน้าผมและนางแบบก็สำคัญนะ มันจะช่วยเสริมอารมณ์ให้รูปนั่นๆอะ )

อย่างที่เคยรีวิวให้ดูนะ ว่าที่โรงแรมมีอุโมงค์ลอดใต้ถนนด้วย คือเราสามารถข้ามไปข้ามมาอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องข้ามถนน แต่รอบนี้เราเป็นแขกเต็มตัวละ ขอใช้บริการรถ Buggy หน่อย (อันที่จริงคือขี้เกียจเดินแหละ)

เปลี่ยนมุมมองสวรรค์บ้าง มุมนี้คือมุมที่เราได้จากตึก Fitness และ Kid’s Club ใน Resort Map ชื่อตึก J คะ (ไม่มีรูปที่ห้องฟิตเนสมาฝาก เพราะคิดว่าจะไปเปลี่ยนชุดออกกำลังกายมาเล่นถ่ายรูปแหละ แต่จบทริปก็ไม่ได้ข้ามมา เพราะมัวฟินกับหน้าหาดอยู่)

ไปคะเดินทางเข้าสู่สวรรค์กัน สวรรค์ของคนภูเก็ตเลยนะเนี่ย ตามมาดู สวยไม่ธรรมดา สวยไม่ลอกใคร ของดีเมืองไทย คืออยากให้มาลองพักหรือมากินข้าวที่นี่ดูคะแล้วจะรู้ว่า สวรรค์บนดินมีจริงๆ    

ไอเดียการออกแบบตึกมาจากวรรณกรรมไทย เรื่อง ไตรภูมิพระร่วง และตรงทางที่เราเดินนี่เป็น ทางที่พยานาคเลื่อยผ่านเพื่อไปยังสวรรค์ เพราะฉะนั่นทางเดินก็จะเงาๆหน่อย (ไม่ได้เงาๆแววๆเฉยๆ ธรรมดาไม่มีที่อินเตอร์คอนนะจ๊ะ  ทุกอย่างต้องมีสตอรี่เท่านั้นจ๊ะ)

โรงแรมเปิดแล้ว ดอกบัวก็บานด้วย (ตอนมารอบที่แล้ว ไม่มีดอกบัว) ปกติมี่เป็นคนที่ไม่ชอบเที่ยวที่ซ้ำ คือไปแล้วจะไม่อีก แต่ มาอินเตอร์คอนเป็นครั้งที่สอง ถ่ายยังไงก็ไม่ซ้ำ สวรรค์ก็มีอยู่ที่เดียว ถ่ายต่างมุมก็สวยต่างกันแล้ว คือของเค้าออกแบบมาดีจริงๆ อย่างที่เคยบอกไป ดีขนาดที่หันกล้องมั่วๆไปทางไหนก็สวยอะ

 
สวยยันหลังคากันไปเลย ด้านบนของสวรรค์เป็นคาเฟ่ ซึ่งตอนนี้กำลังตกแต่งเพิ่มเติมอยู่ แต่เดี๋ยวจะพาเพื่อนๆย่องไปดู ว่าคาเฟ่ด้านบนสวยขนาดไหน

 มี่ลองถ่ายนามิดู พยายามไล่หาแสงและเงา ตรงไหนมีแสงและเงาให้นางนั่งตรงนั่น ถ่ายมั่วๆเอายังสวยเลย คือชอบทุกรูปเลยเอามารวมๆกันให้ดู (เลือกไม่ได้จริงๆ) มันก็จะประมาณนี้ ทำให้นึกถึงอีกเรื่องคือ ที่นี่ไม่ได้เหมาะแค่การพักผ่อนที่แปลกใหม่อย่างเดียว คือสามารถมาถ่ายรูปเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เสื้อผ้าหน้าผมได้อีกด้วย เนื่องด้วยสถาปัตยกรรม ดีไซด์หรูหราของเค้า พื้นผิวขาวๆ ถ่ายง่าย แถมฉากหลังมีความเป็นไทยๆอีกด้วย

ขึ้นไปด้านบนของสวรรค์จะเปิดเป็นคาเฟ่ ข้างในสวยกว่า ชอบมาก ถ่ายแบบงงๆ ยังออกมาสวย

ตอนนี้ยังไม่เปิด แอบเสียดาย ถ้าเปิดเมื่อไหร่จะมาบอกนะ

มุมนี้ด้านหลังของวิวล่า

ด้านข้างสวรรค์มีตึกห้องพักทั้งสองตึก ชื่อว่า ตึกวาโย “Wayo Building” และ ตึกอากาศ “Akash Building” ชื่อเข้ากับการออกแบบมาก

ไปขอดูห้องฝั่งเขามา ใครชอบความเป็นไทยๆ วิวแบบนี้ใช่เลย สวยกันคนละแบบกับฝั่งบีช ห้องนี้อยู่ที่ตึก H หรือ ตึกพสุธา “Pasutha Building” ซึ่งมองเห็นด้านหน้าของสวรรค์ (สวยๆ อยากนอนทุกห้องเลยอะ) ตึก H เหมือนตึกหลัก ซึ่งมีทั้งลอบบี้ ห้องประชุมและก็ห้องอาหารปิ่นโต

ลอบบี้เป็นอีกจุดที่มี่ชอบมาก ลายผนังและดีไซน์ ทุกอย่างคือดีหมด ถ่ายออกมาแล้วดูดีมีดีไซน์ ต้นไม้ที่เดิมเคยอยู่ที่นี่ เค้าก็ไม่ทิ้งเปล่าๆนะ เอามาตกแต่งใหม่ เป็นต้นสนที่วางเรียงที่ลอบบี้ ส่วนตรงกลางของลอบบี้ จะมีโต๊ะให้นั่งเล่น สามารถมองเห็นสวรรค์ได้จากตรงนี้

ลองถ่ายแบบนางแบบอย่างเดียว ฉากหลังสวยเกร๋ไกร๋ ไทยแลนด์มากอะ

รีสอร์ทเซ็นเตอร์ เปิดตลอด 24 ชม. แอร์เย็นฉ่ำ (ตอนนั่นคือ ที่นี่เป็นจุดพักยกของการเดินเล่นที่ดีมาก สำหรับมี่ ก่อนที่จะเป็นลมแดดไปซะก่อน ก็มานั่งเล่นนอนเล่นตากแอร์ที่นี่ไปก่อน)

ห้องอาหารปิ่นโต (ไม่ต้องไปมองหาป้ายเลยว่าที่นี่ชื่อห้องอาหารอะไร)  เสียดายยังไม่เปิด ถ้าเปิดจุดนี้เป็นจุดสำหรับเบรคฟาสของลูกค้าที่นอนฝั่งเขา
ชื่อสินค้า:   ภูเก็ตคูลๆ กับสาวเจ้าถิ่น แถมนอนฟินๆที่สวรรค์ริมหาดกมลา (Phuket Trip by Mee & Nami @Intercontinental Phuket Resort)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ส่วนลดค่าห้องและค่าอาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่