ตับแข็ง

กระทู้สนทนา
โรคตับแข็งน่าจะเป็นโรคที่หลายคนรู้จักอยู่แล้ว ถือว่าเป็นหนึ่งโรคที่ผู้ป่วยแทบจะนับเวลาถอยหลังได้เลย คุณพ่อเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น คุณพ่อเราอายุเพียง 50 เท่านั้นเอง ไม่มีอาการของเจ็บป่วยอื่นเลย ทุกคนในครอบครัวยังคงตกใจ ไม่มีใครคาดคิดว่าท่านจะจากไปเร็วแบบนี้ 
โดยวันก่อนที่จะมีอาการรุนแรงจนเข้าโรงพยาบาลพ่อเรายังสามารถใช้ชีวิตปกติขับรถไปซื้อของเอง เดินเล่น รดน้ำต้นไม้ ทำกิจวัตรประจำวันปกติ อาการเริ่มแรกของคุณพ่อเรามีเพียงอาการแน่นหน้าอก จุกเสียด จนคิดว่าเป็นโรคกรดไหลย้อน ก็กินยารักษาอาการ จนความเจ็บมันทวีคูณขึ้น คุณพ่อทนไม่ไหวขอให้เราไปส่งไปโรงพยาบาล ตลอดเวลา 28 วันในโรงพยาบาล อาการของคุณพ่อหนักขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มจากท้องโต ต้องเจาะน้ำในท้องออก ไม่รู้สึกตัว ร่างกายซูบผอมลงเรื่อย ๆ ไม่สามารถทานอาหารด้วยตนเองได้  
เราตั้งกระทู้นี้เพื่ออยากเตือนใจให้ทุกคนรักษาสุขภาพอย่าละเลยอาหารการกิน ลดแอลกอฮอล์ หมั่นไปพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ อย่ากินยาเอง หรือใช้ยาสมุนไพรตามอินเตอร์เน็ท หมั่นตรวจร่างกายประจำปี ยิ่งสถานการณ์ปัจจุบันยังทำให้การดูแลรักษาในโรงพยาบาลที่ทำอย่างลำบาก ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรคตับแข็ง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่