[CR] ชื่อ 5 แป้งถูกและดี #ควรมีติดกระเป๋าทักทายเพื่อน ๆ ชาวพันทิปค่า ถ้าพูดถึงไอเทม #ถูกและดี ชาวพันทิปแต่ละคนมีไอเทมไหนกันบ้างคะ สำหรับเรานั้นบอกเลยว่ามีเยอะมาก ๆ เพราะเป็นคนที่ใช้หลายแบรนด์มากกก ชอบลอง และรักการรีวิวมากกก...ตัวไหนที่เขาบอกว่าดี รีวิวว่าปัง ก็ไม่รอช้าเลยจ้า รีบจัดมาลองให้รู้กันไปเลยค่ะ จึงไม่แปลกที่บนโต๊ะเครื่องแป้งของเราจะมีไอเทมตั่งต่างเยอะมากกก และวันนี้ด้วยความว่าง อยากรับบทนักรีวิวสาว ก็จะมารีวิวไอเทมถูกและดี ในหมวดแป้ง มาฝากกันค่ะ ตามเราไปดูเลยว่า มีแป้งตัวไหน ที่ได้รับเกียรติจากเราให้อยู่ในคลังเครื่องสำอางของเราบ้าง ><


#1 Srichand Bare to Perfect Translucent Powder


เริ่มกันที่ตัวแรกเลยจ้า ก็คือแป้งฝุ่นตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ศรีจันทร์นั้นเอง ซึ่งแบรนด์นี้เค้าก็ขึ้นชื่อเรื่องแป้งฝุ่นอยู่แล้ว ตัวเราเองก็ใช้มาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ เลย และที่เราชอบมากที่สุดก็คือตัว Srichand Bare to Perfect Translucent Powder ที่เค้าบอกว่าเป็นแป้งที่ดีกว่าดีที่สุด ซึ่งเคลมได้อลังการมาก แต่แน่นอนว่านางดีมากสมคำเคลมเลยค่ะ เนื้อแป้งจะเป็นสีเนื้อ แต่ไม่ออกสี ไม่ว่าจะทาแบบเพียว ๆ หรือทาทับรองพื้น เนื้อแป้งบางเบามากค่อนข้างละเอียด เกลี่ยง่ายแบลนด์เข้ากับผิวได้ดีเลย ตัวนี้ช่วยเรื่องควบคุมความมันด้วย ตามที่แบรนด์เคลมไว้ก็คือ 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยเซ็ตรองพื้นได้ดีมาก ๆ ช่วยให้ผิวเราดูเนียน ช่วยเบลอพวกรูขุมขน และลดริ้วรอยต่าง ๆ ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ และคุณสมบัติที่ไม่ค่อยเห็นในแบรนด์อื่นก็คือช่วยปกป้องผิวจาก PM2.5 ได้ด้วยแพ็กเก็จจิ้งก็คือดีมากแบบให้คะแนนเต็ม มาด้วยตลับกลมแข็งแรง พร้อมพัฟนุ่มซึ่งเราชอบตัวพัฟมาก ค่ะ ขนาด 10 กรัม ราคา 320 บาทค่ะ ควรค่าแก่การทุบมาก ๆ

#2 Butae Super Oil Control Loose Powder 


มาที่แป้งฝุ่นอีกตัวที่ต้องให้เค้าคือ Butae Super Oil Control Loose Powder ตัวนี้จะถูกที่สุดในบรรดาแป้งที่เรามีเลยค่ะ ตัวนี้จะมีหลายเฉดให้เลือก ซึ่งเราจะต้องเลือกให้ตรงกับผิว สำหรับเราผิวเป็นสาวผิวแทนจะใช้เบอร์ 05 Smooth Nude เนื้อแป้งละเอียดบางเบา สามารถทาลงบนหน้าโดยไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ เป็นแป้งฝุ่นที่เนื้อค่อนข้างแน่นเลย พิกเมนต์ชัด ปกปิดได้ดีมาก คุมมันได้ดีมาก ต้องยอม มาในแพ็กเก็จจิ้งตลับกลม มีพัฟมาให้ด้วย พร้อมกระจกไว้ใช้ส่อง มาในราคาย่อมเยาว์ ขนาด 20 กรัม ราคา 259 บาท

#3 L’Oreal Paris True Match Super-Blendable Perfecting Powder


L'Oreal True Match Super-Blendable Powder ตัวนี้เป็นแป้งพัฟ ที่มีชื่อเรียกว่า แป้งมิเนอรัล เป็นแป้งอัดแข็ง ที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น  มีส่วนผสมของด้วยแร่ธาตุ เมื่อใช้แล้วก็เหมือนว่าเราได้บำรุงผิวตลอดทั้งวัน ตัวนี้เราใช้บ่อยมาก เพราะไม่ก็ให้เกิดการอุดตัน และไม่หนาเลย มาด้วยเนื้อแป้งที่มีพิกเมนต์สีชัด สำหรับเราจะใช้เบอร์ G3 Golden Beige สีสวยเข้ากับผิวมากเนื้อแป้งละเอียด นุ่มลื่น บางเบา แต่ยังให้การปกปิดที่พอดี คุมมันปานกลางแต่เราชอบเนื้อแป้งมาก ให้ผิวแมตต์แต่หน้าไม่ดูแข็ง ได้ลุคธรรมชาติ ซึ่งใครที่ผิวดีอยู่แล้วไม่อยากใช้รองพื้น อย่างได้งานผิวเบาบาง เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ มาในแพ็กเก็จจิ้ง ตลับสี่เหลี่ยมโชว์เนื้อแป้งให้เห็นเลย ตลับมีชั้นแป้งและชั้นกันพัฟ ราคาไม่แพงมาก แต่แอบหมดเร็วหน่อย แต่ก็ยังเป็นราคาที่ย่อมเยาว์ ซื้อบ่อยก็ไม่สะเทือนกระเป๋า ขนาด 9 กรัม ราคา 299 บาท

#4 Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation


มาต่อกันที่แป้งพัฟ ผสมรองพื้นกันบ้างค่ะ กับแป้งเจ้านาง Chao Nang  Perfect Bright UV 2 Way powder Foudation SPF 20 PA +++ เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ ที่เราจะใช้ในช่วงที่ไม่ต้องการรองพื้น แต่ต้องแต่งหน้าแบบเต็ม ๆ แน่น ๆ ปกปิดเลิศ กันน้ำแบบสุด เรายกให้ตัวนี้เลยค่ะ เนื้อแป้งมีความแน่น แต่เกลี่ยง่าย สีแป้งเข้ากับสาวไทยมาก เราใช้เบอร์ 03 สำหรับสาวผิวแทน เน้นย้ำว่า เน้นเรื่องการปกปิด ช่วยอำพรางริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยี Soft Focus และมีคุณสมบัติป้องกันแดด ด้วย SPF 20 PA +++ มาในแพ็กเก็จจิ้งพลาสติกสีขาว พร้อมพัฟ ขนาด 10 กรัม ราคา 359 บาท

#5 Cute Press Evory Stellar Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++


มาที่ตัวสุดท้ายสำหรับไอเทมแป้ง #ถูกและดี ที่อยากแนะนำกับแป้ง Cute Press Evory Stellar Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ ตัวนี้เป็นแป้งพัฟที่เนื้อบางเบา ไม่หนา ไม่บางจนเกินไป เป็นแป้งผสมรองพื้นที่สามารถนำมาตบรองพื้นได้ โดยที่ไม่หนาแต่แนะนำว่าต้องเลือกสีให้ดีก่อน ตัวนี้เนื้อแป้งมีความบางเบา สบายผิว ปกปิดได้ในระดับดี  มีหลายเฉดสีให้เราเลือก ซึ่งตัวเราใช้สี N2 ตัวนี้จะให้ผิวดูสวยธรรมชาติ กันน้ำกันเหงื่อดี มีส่วนผสมของกันแดดด้วย SPFสูงถึง 30 PA+++ มาในตลับสี่เหลี่ยมสวยมาก แข็งแรงมีชั้นกันพัฟ พร้อมพัฟฟองน้ำเนื้อแน่น ขนาด 12 กรัมราคา 399 บาทค่ะ


และนี้ก็คือทั้ง 5 ไอเทมแป้งถูกและดีของเราค่ะ แต่ละตัวคือราคาไม่แพง แต่คุณภาพแรงมาก ทุกตัวคือปังเกินราคามาก ทั้ง 5 คือเรารักทุกตัวเลย เพราะใช้ได้หมด เลือกใช้ตามคุณสมบัติ ตามลุค วันไหนอยากแน่น ๆ ก็ตัวนึง วันไหนอยากเผยผิวก็ตัวนึง บางวันใช้รองพื้นอยากได้บางเบาก็เลือกแป้งฝุ่นบางเบา อยากได้แน่น ๆ ทั้งวัน ไม่หลุดก็ใช้รองพื้นแล้วตบแป้งพัฟแบบแน่น ๆ คือเลือกใช้ตามโอกาสจริง ๆ  แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ มีตัวไหนเป็นไอเทมถูกและดีบ้าง ลองมาแชร์กันหน่อยค่า
ชื่อสินค้า:   Srichand Bare to Perfect Translucent Powder/ Butae Super Oil Control Loose Powder/ L’Oreal Paris True Match Super-Blendable Perfecting Powder/ Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation/ Cute Press Evory Stellar Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่