ชวนมาทำคุกกี้ช็อกโกเเลตชิพมาร์ชเมลโล่สุดน่ารักกันค่ะ

วันนี้ขอเสนอสูตรคุกกี้ช็อกโกเเลตชิพมาร์ชเมลโล่สุดน่ารักอีกสูตรค่ะ ทำง่ายเหมือนเดิม ตัวคุกกี้กำลังอร่อยเลยค่ะ  ลองทำกันดูนะคะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมสำหรับ 8 คุกกี้

70 กรัม เนยจืด, อุณภูมิห้อง
80 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
40 กรัม ไข่ไก่
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
130 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
 2 กรัม ผงเบกกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา เกลือ
45 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ
8 ชิ้น มาร์ชเมลโล่

วิธีทำ 
1 นำมาร์ชเมลโล่ไปเเช่ในตู้เเช่เเข็ง เเช่อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง

2 นำเนย เเละนํ้าตาลทรายเเดงใส่ลงในชามผสม ตีให้เข้ากัน


3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละไข่ไก่ โดยเเบ่งใส่ไข่ประมาณ 3 ครั้ง ผสมให้เข้ากัน
                                           

4 นำเเป้งอเนกประสงค์ เกลือ เเละ ผงเบกกิ้งโซดาที่ร่อนเเล้วใส่ลงไปในส่วนของนํ้าตาล ผสมให้เข้ากัน 


5 นำดาร์กช็อกโกเเลตชิพใส่ ค่อยๆคนให้เข้ากัน


6 คลุมอ่างผสมด้วยพลาสติกเเรป เเละนำเเป้งคุกกี้ไปพักในตู้เย็นไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง


7 นำเเป้งคุกกี้มาเเบ่งให้ได้ 8 ชิ้น โดยนํ้าหนักประมาณ 43-44 กรัมต่อ 1 คุกกี้ เเละคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ


8 ทำเเป้งคุกกี้ให้เเบนเป็นวงกลม เเล้วใส่มาร์ชเมลโล่ที่เเช่เเข็งมาวางตรงกลาง คลุมมาร์ชเมลโล่ให้หมด       คลีงเเป้งคุกกี้ให้เป็นก้อนกลมๆ 
                                               

9 วางบนถาดอบที่มีกระดาษรองไว้ กดเเป้งคุกกี้ลงเล็กน้อย

10 อบคุกกี้ที่อุณหภูมิ 165 องศา ประมาณ 9-11 นาที เเละหลังจากนำคุกกี้ออกมาจากเตาอบ ทิ้งคุกกี้ให้เย็นประมาณ 5-10 นาทีเเล้วสามารถเสิร์ฟได้


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่